เจ้าของทีมฟอเรสต์ มีโอกาสพาทีมไปสู่ความตกต่ำอีกครั้ง

หลังจากอุตส่าห์พาทีมบินสูงจนได้กลับไปเล่นฟุตบอลถ้วยยุโรป แต่ทว่า นูโน่ เอสปิริโต ซานโต้ กลับต้องชะตาขาดและถูกเจ้าของทีมน็อตติงแฮม ฟอเรสต์อย่าง อีแวนเจลอส มาริเนกิส ปลดออกจากตำแหน่ง

ปัญหามาจากทัศนคติที่ไม่ลงตัวกันและมาริเนกิสมองว่าไม่สามารถจะร่วมงานกับนูโน่ได้อีกต่อไปจนกระทั่งเขาไปนำตัวอดีตกุนซือสเปอร์ส อันเก้ ปอสเตโคกลู เข้ามาทำทีมแทน โดยที่เจ้าตัวเพิ่งพาสเปอร์สได้แชมป์ยูโรปาลีกมาหมาดๆ

แต่ทว่าผลงานใน 5 นัดภายใต้การทำทีมของปอสเตโคกลู ฟอเรสต์ไม่ประสบพบเจอกับชัยชนะเลยและเกมล่าสุดที่แพ้ ซันเดอร์แลนด์ คาบ้านพร้อมกับเสียงโห่จากคนดูอย่างล้นหลามก็เริ่มตอกย้ำแล้วว่าการตัดสินใจของเจ้าของทีมเริ่มทำให้ทีมมีจุดพลิกผันและอาจทำผลงานได้ไม่ดีเหมือนซีซั่นก่อน

ส่วนจุดเด่นในความเหนียวแน่นของฟอเรสต์ที่เคยมีก็ค่อยๆหายไป เนื่องจากอันเก้เป็นโค้ชสไตล์เกมบุกและบ้าเปิดเกมรุกสู้แม้จะเสียเปรียบตัวผู้เล่นนั่นทำให้เกมรับที่เคยแข็งแกร่งถูกตัดขาดและถูกบั่นทอนประสิทธิภาพ

แม้อาจจะยังเร็วไปถ้าจะตัดสินว่า น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ อาจจะกระเด็นตกชั้นหรืออันเก้ ปอสเตโคกลูคือคนที่ไม่ใช่ตั้งแต่แรก แต่ข้อพิสูจน์ที่สามารถเห็นได้ชัดเจนกับการเข้ามาล้วงลูกหรือการเข้ามามีอำนาจในการจัดการทีมมากเกินไปของบรรดาเจ้าของทีมก็คือ ทีมมักจะเจอกับหายนะอยู่เสมอซึ่งสิ่งนี้ก็กำลังจะเกิดขึ้นกับน็อตติงแฮม ฟอเรสต์



แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่