หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขอคำแนะนำการทำแนวกำแพงกั้นระหว่างทาวเฮาส์กับทีดินตนเอง
กระทู้คำถาม
การก่อสร้างและต่อเติมอาคาร
ทาวน์โฮม / ทาวน์เฮ้าส์
บ้าน
ขอคำแนะนำเพื่อนๆด้วยค่ะ บ้านเราติดกับหลังบ้านทาวเฮาส์ประมาณสิบหลัง ซึ่งแต่ละหลังต่อเติมครัวจนชิดกำแพงบ้านของตนเอง บางหลังนอกจากจะต่อเติมครัวแล้ว ยังเจาะหน้าต่างครัวอีกด้วย อันนี้เราแก้ปัญหาบ้านสองหลังที่ทำแบบนี้ด้วยการทำรั้วระแนงบังตา ล่าสุดมี่เพื่อนบ้านซึ่งซื้อบ้านมือสอง รีโนเวท แล้วต่อเติมชั้นสองเป็นห้องนอนพร้อมทั้งเจาะหน้าต่างชั้นบน ส่วนชั้นล่างต่อเติมครัวจนชิดกำแพงเช่นกัน ล่าสุดมาขอให้เราเปิดประตูรั้วให้เค้าเอาช่างแอร์มาทำแอร์ ซึ่งแน่นอนมันก็ต้องติดตั้งคอมเพรสเซอร์แอร์ล้ำในที่ของเรา ซึ่งมันเกินไปเยอะมาก เราเลยจะสร้างกำแพงในที่ของเรา เพราะที่ของเค้าสุดกำแพงของเค้า อยากขอคำแนะนำว่า ถ้าเราสร้างกำแพงประมาณ 1 ชั้นของบ้านเค้า ซึ่งราวๆ 2.50 เมตร มันสามารถทำได้ แต่การเว้นระยะห่างเราไม่แน่ใจว่า เราต้องเว้นระยะห่างระหว่างกำแพงเค้ากับกำแพงซึ่งเราจะสร้างในที่เราเอง ควรเว้นกี่เมตรคะ ซึ่งใจจริงกะจะสร้างให้ติดกำแพงเค้าให้มากที่สุด ไม่งั้นเค้าคงจะต่อเติมโน่นนี่อีก ส่วนชั้นสองของบ้านหลังนี้ เรารู้สึกขาดความเป็นส่วนตัว เพราะเค้าเปิดหน้าต่างมามองเราได้ เรากะจะต่อไม้ระแนงขึ้นไปถึงขอบหน้าต่างที่เค้าต่อเติม แต่จะทำเพียงแค่หลังเดียวที่มีปัญหา แต่หลังอื่นๆ เราทำแค่ก่อกำแพงระหว่างบ้านชั้นเดียวค่ะ (ปล ตอนเค้าสร้าง ไม่ได้มาขออนุญาตหรือตกลงใดๆกับเราเลยค่ะ เราติดต่อกองช่างเพื่อหารือคร่าวๆ เค้าว่าให้ไปทำเรื่องไว้ แต่ถ้าต้องจัดการก็ต้องจัดการหลังอื่นๆที่ต่อเติมก่อนหน้านี้ด้วย เพราะมันต้องเป็นแนวปฏิบัติเดียวกัน แต่เราไม่อยากมีปัญหากับเพื่อนบ้านอีกหลายหลัง เลยจะแก้ปัญหาด้วยการสร้างกำแพง+ทำระแนงค่ะ) ขอคำแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทหารไทยต้องรู้ ก่อนเสียดินแดน อาวุธและชุดของทหารไทย ในอนาคต คือ ชุดชาวนา+ไม้ตอกกับตะปูและหนังสติ๊ก
จีน-อินเดีย: การปะทะตามแนวชายแดนส่วนใหญ่มีเป้าหมายเพื่อแสดงแสนยานุภาพ และกดดันทางจิตวิทยา ภายใต้ข้อตกลงที่ห้ามใช้อาวุธปืน เพื่อหลีกเลี่ยงการทำสงครามเต็มรูปแบบ ในขณะที่การใช้หินเป็นอาวุธของทหารจีนแล
แทคเองครับ
ถ้าบัญชีเดิมถูกอายัดเพราะความเข้าใจผิด จะสามารถเปิดบัญชีใหม่ได้ไหมSCB
ค่ะ เพราะบัญชีเดิมโดนอายัดเพราะคนแจ้งความว่าโกงค่าของพรีออเดอร์ แต่เราไม่ได้เป็นคนโกงแต่เป็นคนสนิทที่ยืมบัญชีเราไปใช้เพราะเรามีหลายธนาคาร แต่ทีนี้คนสนิทดันเป็นคนโกงแล้วแอบเอาบัตรปชช.ไปถ่ายรูปไว้ เลยโด
สมาชิกหมายเลข 8700977
เชื่อหรือไม่ ? ถวายรองเท้าแด่พระ ได้บุญมากกว่าถวายรถยนต์ ..!
พรพระพรหม
การขอบ้านเลขที่เพิ่ม
รบกวนสอบถาม ถ้ามีทาวเฮ้าส์ ที่ด้านหน้า เหมือนเป็น 2 หลัง ไม่มีกำแพงกั้น บ้านเลขที่เดียว ถ้าก่อกำแพง แล้วแยกกันเด็ดขาด เพื่อแบ่งกันระหว่าง ครอบครัวพี่ ครอบครัวน้อง &nbs
KOTHorimiya
ต่อเติมครัว
สวัสดีค่ะ อยากต่อเติมครัวหลังบ้านอยากทราบว่าถ้าจะก่อนปูนจากกำแพงขึ้นมาเลยจะได้ไหมคะ หรือแนะนำวิธีอื่นได้ ส่วนด้านข้างกั้นระหว่างบ้านอยากทำเป็นปิดทึบมีแนะนำไหมคะถ้าไม่ทำระแนง เป็นบ้านทาวน์เฮาส์ค่ะ หลั
สมาชิกหมายเลข 7034035
ต่อเติมหลังบ้าน
สวัสดีคะ ตอนนี้เรามีปัญหาการต่อเติมหลังบ้าน บ้านเป็นทาวโฮม 2 มีกำแพงร่วมกับเพื่อนบ้านหลังบ้าน ใช้สมาร์ทบอร์ดต่อกับผนังขึ้นไปให้สูง ปัหญาที่แก้ไม่เคยหายคือมีช่องระหว่างกลางแผ่นสมาร์ทบอร์ดบ้านเรากับกำแพ
สมาชิกหมายเลข 3972333
ถามเรื่องการต่อเติมบ้านทาวโฮม
ผมเพิ่งจะซื้อทาวโฮมหลังหนึ่งแถวๆปทุมแล้วอยากต่อเติมบ้านแต่ไม่แน่ใจว่าทำได้ไหมครับ 1.หลังคาจอดรถหน้าบ้าน ผมสามารถทำหลังคายาวจนถึงรัวหน้าบ้านได้ไหมครับ 2.ทำระแนงบนกำแพงบ้านซ้ายขวาและด้านหน้าบ้านไ
สมาชิกหมายเลข 6139802
ถามความเห็นเกี่ยวกับการต่อเติมครัวทาวโฮมค่ะ
อยากสอบถามความเห็นคนที่อยู่ทาวน์โฮมข้อดีข้อเสียของการต่อเติมครัวสองแบบนี้ค่ะ เราตัดสินใจไม่ได้ว่าจะขยายแบบไหนดี ขอบคุณค่ะ
pandapanda
กิ่งต้นoliveหัก ฝีมือคน,สัตว์ หรือหักเองตามธรรมชาติ
ตามหัวข้อเลยครับ บ้านเป็นทาวโฮมวางต้นไม้ไว้ข้างๆกำแพงต้นไม้สูงประมาณ 1.8เมตร วางไว้ใกล้ กำแพงเพื่อนบ้าน ซึ่งกำแพงสูงประมาณ 1.5 เมตร ไม่มีการต่อเติมอะไรบนกำแพง ...เสียดายกิ่งoliveกว่าจะยาว
สมาชิกหมายเลข 6617797
ทาวเฮ้าส์หลังริมสามารถทุบกำแพงข้างบ้านได้หรือไม่
ทุบกำแพงหน้าบ้านและข้างบ้าน ที่ไม่ได้ติดกับหลังอื่นเพื่อขยายพื้นที่ในบ้านให้กว้างขึ้น รวมถึงทุบห้องน้ำในบ้านแล้วไปสร้างใหม่หลังบ้านครับ
สมาชิกหมายเลข 846843
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
การก่อสร้างและต่อเติมอาคาร
ทาวน์โฮม / ทาวน์เฮ้าส์
บ้าน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขอคำแนะนำการทำแนวกำแพงกั้นระหว่างทาวเฮาส์กับทีดินตนเอง