สรุปความเสียหาย อุบัติเหตุใหญ่ที่เชียงใหม่ รถกระบะบรรทุกน้ำดื่ม เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า บนถนนหนองฮ่อ ต.ช้างเผือก กวาดเสาไฟฟ้าแรงสูงล้มขวางถนน รวม 52 ต้น แบ่งเป็น
- เสาแรงสูง 115 kV จำนวน 24 ต้น
- เสาแรงสูง 22 kV จำนวน 23 ต้น
- เสาแรงต่ำ 9 เมตร 5 ต้น
- หม้อแปลง 7 ลูกมิเตอร์ไฟฟ้า 34 เครื่อง
- บ้านเรือนเสียหายประมาณ 20 หลัง
มีรถยนต์เสียหายอีกหลายคัน
ส่วนในที่เกิดเหตุ พบรถกระบะคอกสีขาว ซึ่งเป็นรถขนส่งน้ำดื่มอยู่ในสภาพด้านหน้าพังยับ ถังน้ำดื่มตกเกลื่อน และพบผู้บาดเจ็บ 2 คน คือ นายทรงชัย คนขับรถ อายุประมาณ 35 ปี มีอาการหายใจไม่ออก และอีกคน คือ นายบุญญฤทธิ์ เจริญพันธ์ หรือ รถบัส อายุ 27 ปี ที่นั่งข้างคนขับ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลนครพิงค์
จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า กระบะส่งน้ำได้ขับมาด้วยความเร็ว ก่อนจะเสียหลักแหกโค้ง ชนเสาไฟฟ้า ซึ่งจุดนี้มักเกิดอุบัติเหตุรถเสียหลักแหกโค้งอยู่หลายครั้ง
เหตุการณ์นี้ ส่งผลทำให้เกิดไฟดับเป็นวงกว้าง ในพื้นที่หลายอำเภอของจังหวัดเชียงใหม่ทั้ง อำเภอเมือง อำเภอแม่ริม และอำเภอสันทราย เนื่องจากเสาไฟฟ้าที่หักโค่นเป็นเสาไฟแรงสูง สายส่งขนาด 150 กิโลโวลต์
ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เร่งซ่อมแซม และจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับบ้านเรือนในพื้นที่ได้ใช้แล้ว ยกเว้น พื้นที่ หมู่ 2 และ หมู่ 3 ตำบลช้างเผือก จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งการไฟฟ้าจะเร่งซ่อมแซม และจ่ายกระแสไฟฟ้าให้ครบ ภายในวันนี้ (10 กย.)
ผู้สื่อข่าวตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า มูลค่าความเสียหายที่เกิดกับเสาไฟฟ้าและสายไฟฟ้าแรงสูง รวมทั้งความเสียหายที่เกี่ยวเนื่อง คิดเป็นเงินต้นละไม่ต่ำกว่า 500,000 บาท
ภาพ,ข่าวจาก ไทยรัฐ , เชียงใหม่ CM108
เพราะความประมาท เสียหายหลายล้าน อุบัติเหตุใหญ่ที่เชียงใหม่ รถกระบะบรรทุกน้ำดื่ม เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าล้มรวม๕๒ต้น และ...