แดงเล่นส้มเต็มๆ เอาไงล่ะ 4 เดือน

แดงจ่อเปิดไม่ไว้วางใจฮั้ว สว.+เขากระโดง ไม่รอ 4 เดือน จ่อเล่นบท"เสรีนิยมเต็มตัว"

ถ้าอภิปรายแล้วเปิดโหวตไม่ไว้วางใจ หากส้ม ไว้วางใจให้น้ำเงิน แดงเตรียมใส่ยับ "อุ้มคนผิด" และ "หนุนอนุรักษ์นิยม" ทิ้งความถูกต้องเพื่อเป้าหมายซ่อนเร้น ถ้าส้ม ยกมือไม่ไว้วางใจ ล้มรัฐบาลหนูมาเอง เท่ากับหักดีล ส้ม-น้ำเงิน ทุกอย่างก็จะสะบั้นลงทันที  รอดหรือไม่รอด  น้ำเงินก็จะฉีกข้อตกลงได้โดยไม่ติดขัดอะไร

คำถามสำคัญคือ แล้วแดง นั่งจับเข่ากับน้ำเงินมาเป็นปี ทำไม ทำเหมือนเรื่องพวกนี้ไม่เคยมีอยู่?
ยังไงก็ตาม เห็นได้ชัดว่า ไม่ว่าจะแดง หรือน้ำเงิน  เล่นเกมได้ลึกล้ำแยบยลกว่าส้ม ที่ช่างใสซื่อ ขายฝัน สุดท้ายจะลอยคอเท้งเต้งกลายเป็นส้มเ่นามั้ยล่ะแบบนี้

อย่าลืมว่า น้ำเงินยังมี สว. อีกแผง และ ส้ม มีตัวประกันโดนขึงไว้อีก 44 คน แม้แต่เหตุไม่คาดฝันที่ไม่มีใครอยากให้เกิด ก็สามารถล้มดีล ส้ม-น้ำเงิน ได้โดยไม่เสียภาพลักษณ์
อย่าลืมว่า คนที่จตะเลือกน้ำเงิน ไม่ใช่คนที่จะเลือกส้มอยู่แล้ว คนที่จะเลือกส้ม ก็ไม่ได้จะเลือกน้ำเงิน  ทั้งสองฝั่ง ไม่ได้เพิ่มหรือเสียความได้เปรียบอะไรไปมากนักหรอก

แต่คนที่จะชุบตัวฟื้นมาได้ คือ แดง ที่พยายามตีบทใหม่ หน้าใสเอาใจคนที่ยังไม่ตัดสินใจชัดเจน
คอยดู แดงยุคใหม่ อนุรักษ์นิยมแบบเสรี เสนอตัวเป็นพรรคทางเลือกตรงกลาง ย้ำภาพผลงานประทับใจตั้งแต่รุ่นพ่อทำเอาไว้ ให้อยู่ดีกินดี
อยากรอดูแล้วว่า จะยังมีคนเชื่อลมปากแดงอยู่แค่ไหนในการเลือกตั้งรอบที่จะมาถึง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่