▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
คาเฟ่ (Cafe)
ร้านกาแฟ
สถานที่ท่องเที่ยว
One Day Trip
สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศ
[CR] รีวิวคาเฟ่ นั่งชิวบรรยากาศธรรมชาติ คลองท่อคาเฟ่ อยุธยา
อยุธยาเป็นอีกจังหวัดท่องเที่ยวสำคัญของประเทศไทย หลายท่านก็อาจจะเคยไปมาแล้วหลายครั้ง ผมเองก็ไปบ่อยมากเหมือนกันเพราะระยะทางไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก ขับรถจากที่ที่ผมอยู่ ก็ประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้น เดินทางสะดวก สามารถเดินทางได้หลากหลายช่องทาง จะขับรถส่วนตัวไปเองก็สะดวก หรือจะขี่สองล้อไปก็สะบาย หรือจะใช้บริการรถสาธารณะ ก็มีหลายช่องทาง เช่น รถตู้ รถไฟ รถโดยสาร อันนี้ก็แล้วแต่ว่าใครสะดวกแบบไหน.
ส่วนมากไปเที่ยวอยุธยาก็มักจะไปไหว้พระกันเป็นส่วนใหญ่ เพราะอยุธยาก็มีวัดเยอะมาก แต่จริงๆก็มีสถานที่ต่างๆ ให้ไปเที่ยวอีกมากมาย วันนี้จะขอมาพูดถึงร้านกาแฟ หรือ คาเฟ่นั่งชิวๆ ซึ่งในอยุธยา ก็มีคาเฟ่เยอะมากๆ ขอแนะนำคาเฟ่ในอยุธยาอีกสักที่ สำหรับใครที่ได้ผ่านไปเที่ยวที่อยุธยา.
🔶 คาเฟ่ที่จะพาไปวันนี้ชื่อร้านว่า ณ คลองท่อ คาเฟ่ - Khlong to café 🔶
ณ คลองท่อคาเฟ่ จะอยู่ใกล้กับปากช้าง ติดกับโบราณสถานวัดส้ม อยู่เส้นเรียบคลองท่อ อยุธยา การเดินทางไปไม่ยาก ใครเคยไปปางช้าง ก็จะง่ายเลย สามารถค้นหาเส้นทางผ่านทาง Google Map ได้เลย ไปสะดวก
--------------------
ร้านจะมีที่จอดรถยนต์หน้าร้านและสามารถจอดเพิ่มเติมได้ที่ด้านข้าง สะดวก
--------------------
ถ้าจอดรถด้านข้างก็จะมีประตุให้เข้าร้านเช่นกัน เข้าได้ทั้งด้านหน้าและด้านข้าง เมื่อเข้ามาแล้ว ก็จะเจอกับรรยากาศธรรมชาติ ต้นไม้ต่างๆ ลำธาร ทางเดินวางพาดด้วยแผ่นไม่ และมีการสร้างบรรยากาศในน้ำด้วยเครื่องทำหมอก (Mist Maker) ทำให้บรรกาศดูสดชื่น สวยงามไว้ถ่ายรูป มีเก้าอี้ ท่อนไม้ไว้ตามมุมต่างๆให้นั่งเล่น หรือ จิบกาแฟ ชิว เอารูปมาให้ดู เน้นรูปนะครับ จะได้ดูบรรกาศ
--------------------
บรรยากาศภายนอกได้ชมกันไปแล้ว เรามาดูด้านในเรือนปั้นหยา เป็นเรือนไม้ ห้องแอร์เย็นๆ เพื่อเข้าไปทานอาหารและเครื่องดื่ม ขนมต่างๆ ตัวเรือนสร้างด้วยไม้สวยงาม ตกแต่งสไตล์ล้านนา น่านั่งมาก ไปเที่ยวเหนื่อยๆร้อนๆ มา มานั่งโซนด้านในเรือน สบายมากๆ หรืออยากนั่งโซนด้านนอกก็ได้เช่นกัน
--------------------
โซนด้านนอกห้องแอร์ มี 2 โต๊ะ
--------------------
โซนขนมต่างๆ เบเกอรี่ ก็มีให้เลือกทาน ของฝากก็มีนะ
--------------------
บรรกาศน่านั่งมากๆ มีเสียงดนตรีบรรเลงคลอเบาๆ กาแฟ อาหาร มีให้สั่งมานั่งรับประทาน อาหารเหนือ เช่น ข้าวซอย,ไส้อั่ว,ขนมจียนน้ำเงี้ยว,แกงฮังเล ฯลฯ และอาหารทานง่ายๆเช่น กระเพราราดข้าวข้าวก็มีเช่นกัน เครื่องดิ่มก็จะมีให้เลือกมากมาย อยากให้ลองคือ สามช่าคลองท่อ เป็นเครื่องดื่มโซดา เย็นๆ คลายร้อนได้ดีทีเดียว
--------------------
เป็นอย่างไรกันบ้างครับ เอาพอเป็นนำจิ้มนะครับ เพราะมีให้เลือกหลายเมนู ให้เลือก ส่วนราคา ก็ถือว่าปกติคาเฟ่ทั่วไปครับ ถ้าเรามองว่าคุ้มกับรสชาติและสถานที่ ผมถือว่าคุ้มมากครับ ได้นั่งสบายๆ ดูบรรยากาศธรรมชาติ ที่ไม่ค่อยเจอที่ไหนในอยุธยาสักเท่าไหร่
สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือช่องทางการติดตามร้าน
- https://www.facebook.com/khlongtocafe.aya/
- 093 532 9923
- ร้านเปิดทุกวัน 09.00-18.00 น.
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านรีวิวนะครับ ภาพค่อนข้างเยอะนะครับ อาจจะไม่ได้อธิบายอะไรมาก
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น