มีข่าวว่า ทหารบก รู้สึกขอบคุณ ทหารอากาศ ไม่งั้นคงแย่ แต่มันมีข้อคิดเห็นได้อีกเยอะเลยนะเรื่องนี้

1. ทหารไทยอยู่ในชัยภูมิดีกว่า  อาวุธดีกว่า  ทำไมแย่กับเขมรที่อาวุธไม่ดี แถมบุก ขึ้นเขาลำบาก

2. ถ้าเราเป็นฝ่ายบุกขึ้นเขา เขมรตั้งรับ แบบนี้ เราอาจไม่ชนะไหม

3. ถ้าเป็นจริงก็ไม่น่าแปลกนะ  10 ปีที่แล้วชายแดนเป็นอย่างไร  ตอนนี้ก็เป็นแบบนั่น ไม่พัฒนาให้ทหารเลย

ไม่คุณบุ่ม กับคุณกันต์  ทหารจะลำบากกว่านี้

4. ชายแดน สระแก้ว  พื้นที่โล่งกว้าง ถ้าเป็นแบบนี้  ไม่มีแหล่งทำเงินการพนันฮุนเซน  แล้วเขมรบุกมา  บูรพาพยัฒน์  มีสิทธิ์เอาไม่อยู่ใช่ไหม

เพราะเป็นพื้นที่ราบ

5. ส่วนหนึ่ง เพราะเรา ให้คนก้มพูชา มาเรียนวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักรไหม ที่ในโลกเขาไม่ทำกัน  ให้ประเทศติดกัน มีปัญหาชายแดน มาเรียนวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร  ทำให้เขารู้เรา  รบร้อยครั้ง เราหนักร้อยครั้ง


ผมว่าทหารไทยแกร่งนะ  ตั้งแต่สมัยโบราณ  

พม่าหมาหมู่รุมไทย  มีหลายอาณาจักร  พม่า มอญ ไทใหญ่ เชียงใหม่  ยะไข่ ล้านช้าง  โดนรัชกาลที่ 1 พระนเรศวร ตีกระเจิง

เวียดนาม เจอไทย อาณาสยามยุทธ ทั้งที่ไทยสูญเสียจากเสียกรุง ทำสงครามเรื่อยๆ แต่เวียดนามก็ไม่มีปัญญาชนะไทยได้


ที่รบเขมรเป็นแบบนี้  ผมว่าโทษ  พวกผู้บังคับบัญชา บริหารไม่ได้มากกว่า
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 12
กองทัพไทยรบกับเขมรครั้งนี้ ด้วยแผน C4ISR ที่ไม่เคยปฎิบัติมาก่อน ตามแบบแผนการรบสอดประสาทุกเหล่าทัพ ดังนั้นข้อมูลกับสถานการณ์รบ
ทั้งหมดทุกเหล่าทัพได้เห็นแล้ววางแผนกัน  ไม่ว่าทางภาคพื้นดินหรือทางอากาศ ทำงานกันเป็นทีม ในห้อง war room (ห้องนี้ต่างกับห้อง
พวกนักการเมืองวางแผนผสมพันธุ์เพื่อแย่งอำนาจนะ 555)
ดังนั้นพวกด้อยค่าทหารโดยเฉพาะ แม่ทัพชอบบอกไม่อยู่ในสนามรบหรือหายไปนั้น ปล่อยในพลทหารตาย เสร็จแล้วออกมาเดินหาแสง
ก็ไปคิดใหม่และเข้าใจด้วย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่