ทำไมในชุมชนสลัมของฟิลิปปินส์ ผู้คนถึงนิยมมีลูกกันเยอะ

เคยดูสารคดีหรือพวกช่องยูทูปที่ลงพื้นที่สลัมในประเทศฟิลิปปินส์ เท่าที่เห็นส่วนมาก คือ ผู้คนที่อาศัยอยู่ในสลัมซึ่งส่วนใหญ่มักจะมีฐานะยากจนแต่ถึงกระนั้นพวกเขากลับสร้างครอบครัวขนาดใหญ่

โดยเฉพาะการมีลูกกันหลายคน หลายครอบครัวมีลูกกันไม่ต่ำกว่า 4-5 คนและหลายครอบครัวก็มีสมาชิกอยู่รวมกันไม่น้อยกว่า 10 คน

ทั้งๆที่พวกเขาก็ไม่ได้เป็นคนรุ่นเก่า กลับกันดันเป็นกลุ่มคนหนุ่มสาวรุ่นใหม่อายุไม่เกิน 40 ปีแต่ก็ขยันมีลูกกันอย่างมากมายจนดูเกินฐานะความเป็นอยู่ของตนเอง

สาเหตุหลักๆเป็นเพราะอะไรกันแน่ที่ทำให้ชาวฟิลิปปินส์ที่อาศัยอยู่ในสลัมมักนิยมมีลูกกันเยอะจนเป็นหนึ่งในปัญหาของสังคมที่ทำให้เด็กเกิดมาแล้วหลายชีวิตต้องขาดโอกาสทางการศึกษา บ่อยครั้งก็ต้องอดมื้อกินมื้อรวมทั้งยังกลายเป็นปัญหาเด็กเร่ร่อนที่สามารถพบเห็นได้ในกรุงมะนิลาและตามเมืองอื่นๆของฟิลิปปินส์ กรณีนี้คิดเห็นกันเป็นประการใด


ขอบคุณภาพจาก - bdnews24
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่