คนแบบนี้ผิดปกติไหมคะ

คือไม่เข้าใจคนแบบนี้คะ จะจัดการยังไงดีหลายรอบมาก บอกก่อนว่า น้าเขยไม่ถูกกับใครในบ้านหนูเลยนะคะแต่อยู่บ้านหนู (ค่าใช้จ่ายในบ้านค่าน้ำไฟค่ากับข้าวงานบ้านต่างๆเขาไม่ได้รับผิดชอบใดๆค่ะ มีแค่wifiที่เขาจ่ายเอง)

เรื่องมีอยู่ว่าที่บ้านน้าเขยเป็นเจ้าของwifiค่ะ เขามีสิทธิ์ เปิดปิดคนเดียวค่ะ ตั้งแต่หนูใช้โทรศัพท์เครื่องใหม่ก็ไม่ใช้ของเขาค่ะเล่นเน็ตมือถือตัวเองมาตลอด ไม่อยากขอ เพราะเคยใช้ของเขาแล้วเวลามีปัญหา เขาชอบเป็นบุญคุณค่ะ เลยไม่ใช้

ปัญหานิดเดียวอยู่แค่ที่ว่า เมื่อคืนเขาปิดเน็ตค่ะ เกิดอารมณ์ อยากให้คนในบ้านนอนเร็วรักษาสุขภาพ แต่หนูไม่รู้หรอกว่าเขาปิดตอนไหน หนูเปิดหนังดูกับพี่สาวเมื่อคืนตั้งแต่3ทุ่มถึงเที่ยงคืนกว่าไม่ได้ออกจากห้องเลย แม่ก็นอนอยู่ด้วยค่ะนอนกัน3คน จะว่าเปิดดังก็ไม่ค่ะแม่นอนข้างๆหลับปุ๋ย (พี่สาวก็มีเน็ตตัวเองค่ะ)

เมื่อเช้าน้าสาวหนูก็ออกมาด่าหนูกับพี่ค่ะ ว่าไปเปิดสวิตช์wifiผัวเขาหรอ อะไรแบบนี้ค่ะ ลามไปจนถึงว่าหนูกับพี่ไม่เคารพผัวเขา ไม่ต้องเรียกว่าน้า ทำอะไรข้ามหน้าข้ามตา แอบไปเปิดสวิตซ์เขาแล้วนอนหัวเราะกันเยาะเย้ยเขา หนูงงมากค่ะ โดนด่าฟรีเรื่องแค่นี้กับเป็นเรื่องใหญ่โตมาก ก็เลยท้าให้ไปเปิดกล้องดูค่ะว่าใครทำ เขาก็อึกอักค่ะแต่พูดแนวๆว่าไม่ต้องถึงขั้นนั้นหรอก หนูก็ไม่รู้ว่าต้องการอะไร ก็ไปเปิดดูให้ชัดๆไปสิ

เขาก็มีลูกเขานะคะ2คน 14กับ7ขวบ หนูก็เลยบอกว่าลูกสาวคุณรึป่าว เพราะลูกเขาก็ใช้ค่ะ เขาบอกว่าสงสัยหนูกับพี่ไว้ก่อน (สงสัยไม่ว่าค่ะ แต่ควรถามและฟังความก่อน ดิ่งๆมาด่าเลยไม่มีปี่มีขลุ่ย คำขอโทษก็ไม่เคยได้ พอรู้ว่าไม่ใช่ก็ตีเงียบเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น)

ก่อนหน้านี้เงินน้าสาวก็หายค่ะกระปุกออมสินเงินหายไป3หมื่น เขาก็พุ่งเป้ามาที่หนูกับพี่ค่ะ เดินพูดขู่ลอยๆว่าจะเอาเข้าคุก แต่พอเปิดกล้องก็รู้ค่ะว่าหนูกับพี่ไม่ได้ทำ แต่เป็นลูกสาวเขาขโมยเอง เอาเงินไปซื้อเสื้อผ้า กับครีมหมดค่ะ คำขอโทษสักคำก็ไม่มีค่ะ แล้วก็ไม่ได้ลงโทษอะไรลูก ให้เหตุผลว่าลูกเขาผิดครั้งแรก

หนรู้สึกขุ่นเคืองมากค่ะตอนนี้ มันบ่อยเกินไปหลายเรื่อง ค่ะหยุมหยิม ไม่ฟังและไตร่ตรองก่อนว่านิสัยแต่ละคนเป็นยังไง ไล่ออกจากบ้านก็ไม่ไปค่ะ เป็นคนแบบไหนกัน ป่วยจิตรึป่าว ไม่รู้จะจัดการยังไงจริงๆค่ะ ตากับยายก็บอกให้ทำใจอยากให้อยู่ร่วมกันได้ แต่เริ่มหมดความอดทนค่ะ อยากให้บทเรียนคนแบบนี้บ้าง

คำถามคือคนแบบนี้เข้าข่ายประสาทไหมคะ? มีปมตอนเด็กรึป่าว?
ควรจัดการอย่างไรดี การไม่โต้ตอบเหมือนจะทำให้หนูเป็นประสาทเองละคะอยู่บ้านก็มีเรื่องให้เครียดทุกวัน

เขาอยากให้พวกหนูรักเขาเหมือนที่พวกหนูรักลุงค่ะ แต่เขาไม่เคยพูดด้วยรึแสดงกริยาที่ดูเป็นมิตรเหมือนลุงเลยค่ะ พูดแต่ละทีมีแต่คำลบๆ เดินผ่านใครก็ถอนหายใจใส่ จะให้รักยังไง ต่างคนต่างอยู่ยังมีเรื่องได้ จะไปอยู่ที่อื่นก็สงสารคนแก่2คนค่ะ ปวดตับมาก🥲
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่