แชร์ไอเดียให้กองทัพไทยครับ สร้างป้อมปราการสูงติดปืนกล AI สแกนยิงข้าศึกอัตโนมัติ กั้นชายแดนเขมรระยะทาง 798 กิโลเมตร

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ชายแดนไทยเขมรระยะทางประมาณประมาณ 798 กิโลเมตร พาดผ่านจังหวัดทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือและตะวันออกของไทย ได้แก่ อุบลราชธานี ศรีสะเกษ สุรินทร์ บุรีรัมย์ สระแก้ว และตราด
ผมเลยมีไอเดียตัดจบปัญหาเขมรมาก่อกวนปั่นป่วน ทั้งเรื่องแอบวางระเบิด ทั้งเอาชาวบ้านเขมรมาเป็นโล่ ริ้อลวดหนามเรา ทั้งรุกล้ำมาสร้างหมู่บ้าน
ด้วยเหตุที่ชายแดนเขมรไม่ค่อยชัดเจนเท่าฝั่งพม่า ลาว ที่มีสันปันน้ำ เทือกเขาชัดเจน หลายจุดชายเขมรเป็นที่ราบลุ่ม
ผมเลยคิดว่าเราสร้างป้อมปราการสูงติดปืนกลอัตโนมัติไปเลย ปืนกลมีเซนเซอร์ AI ตรวจจับสแกนระดับความร้อน และ DNA ของคนกัมพูชา ถ้าเข้ามาในเขตระยะหวงห้าม ให้ประกาศ หวอ หวอ หวอ เตือน และ ปืนกล AI มีเสียง Text To Speech พูดประกาศเดือนเป็นภาษาเขมร ว่า ចូលមកកាន់ជំហានមួយទៀត អាវុធកំចាត់អាចប្រើសម្រាប់វាយបំផ្លាញអ្នកភ្លាមៗបាន។ เข้ามาอีกก้าวเดียวปืนกลจะทำงานกดหมดตับนะ ซึ่ง AI ปืนกลสามารถสแกนแยกได้ว่า เป็นคนไทยหรือคนเขมร โดยให้ AI เซนเซอร์สแกนเจอ แล้วประมวลผลแยก DNA ถ้าตรวจจับเป็นคนเขมร เตือนไม่ฟังสามารถกดหมดแม็กได้ ซึ่งตอนแรกสุดเราอาจจะต้องนำตัวอย่าง DNA ศพทหารเขมรมาให้ AI Learning แรกสุดก่อนครับ เพื่อให้แยกออกว่าเป็นคนเขมรหรือคนไทย ถ้าปืนกลสแกนเจอคนไทย ก็จะไม่ยิงครับ เพราะเราใส่คำสั่ง Prompt ล็อค DNA เขมรไว้เท่านั้นครับ

แบบนี้ทหารเราไม่จะเป็นต้องเข้าเวรตลอดเวลาก็ได้ ให้ทหารเรานั่งมอนิเตอร์อยู่ในห้องแอร์ ชงกาแฟทรีอินวันงบสวัสดิการกองทัพสบายๆ เลยครับ
ถ้าเกิดเหตุตึงเครียดค่อยเข้าป้อมตรึงกำลังครับ

เพื่อนๆ มีมุมมองอย่างไร?
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่