หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขอถามเรื่องในมงคลข้อที่ ๓ ของพระพุทธศาสนาบูชาบุคคลที่ควรบูชา ปล.ที่ผมถามเพราะอยากได้ข้อคิดเห็นจากพวกท่านครับ
กระทู้คำถาม
ศาสนา
ทำบุญ
ปฏิบัติธรรม
พระไตรปิฎก
ศาสนาพุทธ
เห็นว่าการบูชาพระพุทธเจ้า 2 ประเภท คือ อามิสบูชา และ ปฏิบัติบูชา
คือรู้ว่าการปฏิบัติบูชาต่อพระพุทธเจ้า นั้นได้บุญมากที่สุด แล้วแบบนี้ก็ไม่ต้องจำเป็นไหมที่ต้องทำอามิสบูชา
เเล้วบุคคลที่ควรบูชาอย่างคนอื่นก็ควรปฏิบัติบูชา อย่างเช่น กตัญญูต่อ พ่อแม่ ใช่ไหมครับ
ขอบคุณล่วงหน้าครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อานิสงส์แห่งความกตัญญู พลังบุญที่เปลี่ยนชะตาชีวิตจากร้ายกลายเป็นดี
อานิสงส์แห่งความกตัญญู พลังบุญที่เปลี่ยนชะตาชีวิตจากร้ายกลายเป็นดี . . ทำไม ? บางคนทำอะไรก็เจริญ ชีวิตเหมือนมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คอยคุ้มครอง . คำตอบอาจไม่ใช่ความเก่ง หรือ โชคฟ้า แต่คือพลังบุญที่เรียกว่า
สมาชิกหมายเลข 9150400
หัวใจพระพุทธเจ้า จริง ๆ คืออะไร ? (ธรรมะหมวดใด ?)
“หัวใจพระพุทธเจ้า” เพื่อบรรจุใน พระพุทธมหาจักรพรรดิ เมตตาประชาไทย รวมใจราชภักดี https://www.facebook.com/share/p/173KBA7M1m/
พรพระพรหม
ถ้าพระพุทธเจ้าไปเทศน์ให้อาฬารดาบสกับอุทกดาบสฟัง ถ้าจิตเป็นอัตตาจริง(จิตควบคุมปฏิบัติธรรมให้จิตหลุดพ้นเองได้ หากมีเหตุปัจ
ถ้าพระพุทธเจ้าไปเทศน์ให้อาฬารดาบสกับอุทกดาบสฟัง ถ้าจิตเป็นอัตตาจริง(จิตควบคุมปฏิบัติธรรมให้จิตหลุดพ้นเองได้ หากมีเหตุปัจจัยที่เหมาะสมถ้าไม่ปฏิบัติธรรม ปล่อยจิตไว้เฉยๆก็ไม่มีทางหลุดพ้นได้) อาฬารดาบสกับ
สมาชิกหมายเลข 9064969
ทุกชีวิตเกิดมาในโลกนี้ไม่มีชีวิตใหนที่อยู่ได้ง่าย อยู่ได้สบายโดยไม่ประสบกับความทุกข์
"นอบน้อม พุทธธรรมสงฆ์ อันเป็นที่พึ่งของข้าพเจ้า" ************* ทุกชีวิตเกิดมาในโลกนี้ไม่มีชีวิตใหนที่อยู่ได้ง่าย อยู่ได้สบายโดยไม่ประสบกับความทุกข์ แต่ละชีวิตย่อมมีความเกิด แก่ เจ็บ ตาย เป
สมาชิกหมายเลข 1772882
ขอถามเกี่ยวกับข้อมูลเรื่อง พราหมณ์ ที่ถามพระพุทธเจ้า ว่าใครคือพระพุทธเจ้า
เนื่องจากผมเคยฟังอภิธรรมเมื่อหลายปีที่แล้วจากยูทูปของพระอาจารย์อะไรก็ไม่อาจจำได้แล้ว พอมีใครทราบพระสูตรนี้บ้างครับ เนื้อหาพระสูตรที่ผมพอจำได้ว่า มีพราหมณ์ถามพระพุทธเจ้า ว่าใครคือพระพุทธเจ้า พราหมณ์ถา
สมาชิกหมายเลข 7237377
3 วิธีเจริญ ตอบแทนคุณ พ่อ-แม่ สูงสุด ตามหลักพุทธศาสนา
3 วิธีเจริญ ตอบแทนคุณ พ่อ-แม่ สูงสุด ตามหลักพุทธศาสนา . . ถ้าชีวิตคุณติดขัด ทำอะไรก็ไม่ราบรื่น . เคยถามตัวเองไหม ครับ ว่าวันนี้ เราดูแล “พระในบ้าน” ดีพอแล้วหรือยัง ? . ยิ่งเราโตขึ้นทุกวัน
สมาชิกหมายเลข 9150400
การที่พราหมณ์ทั้ง8ทำนายสิทธัตถราชกุมารได้ พระพุทธเจ้าทีปังกรทำนายสุเมธดาบสได้ แสดงว่าการหลุดพ้น(นิพพาน)เป็นไปตามเหตุ-ปัจ
การที่พราหมณ์ทั้ง8ทำนายสิทธัตถราชกุมารได้ พระพุทธเจ้าทีปังกรทำนายสุเมธดาบสได้ แสดงว่าการหลุดพ้น(นิพพาน)เป็นไปตามเหตุ-ปัจจัย ไม่ได้ขึ้นกับใคร แสดงว่าจิตน่าจะเป็นอนัตตา เพราะจิตจะหลุดพ้นหรือไม่หลุดพ้นขึ
สมาชิกหมายเลข 9064969
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ศาสนา
ทำบุญ
ปฏิบัติธรรม
พระไตรปิฎก
ศาสนาพุทธ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขอถามเรื่องในมงคลข้อที่ ๓ ของพระพุทธศาสนาบูชาบุคคลที่ควรบูชา ปล.ที่ผมถามเพราะอยากได้ข้อคิดเห็นจากพวกท่านครับ
คือรู้ว่าการปฏิบัติบูชาต่อพระพุทธเจ้า นั้นได้บุญมากที่สุด แล้วแบบนี้ก็ไม่ต้องจำเป็นไหมที่ต้องทำอามิสบูชา
เเล้วบุคคลที่ควรบูชาอย่างคนอื่นก็ควรปฏิบัติบูชา อย่างเช่น กตัญญูต่อ พ่อแม่ ใช่ไหมครับ
ขอบคุณล่วงหน้าครับ