[CR] 🎀 เขาหน่อ-เขาแก้ว จ.นครสวรรค์ ⛰️🐒 กับเทศกาล "Khao Nor Music Festival" #2 🎤🎶🏔🗻🏞️🍃⭐👍🏻

🎀 จังหวัดนครสวรรค์ มีแหล่งท่องเที่ยวอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นพาสาน บึงบอระเพ็ด พาสาน อุทยานสวรรค์ หรือวัดป่าสิริวัฒนวิสุทธิ์ ฯลฯ มาครั้งนี้ เราจะชวนไปชมความสวยงามบริเวณรอบเขาหน่อ-เขาแก้วกันคะ



👨🏻‍🦯 หากใครที่ต้องการเดินปีนป่ายไต่บันไดอันสูงชันขึ้นไป ก็มามารถไปกันได้เลยนะคะ ด้านบนมีจุดชมวิวบนยอดเขา สามารถมองเห็นท้องไร่ท้องนาของชาวบ้านได้ไกลสุดลูกหูลูกตาแบบ 360 องศา วิวสวยแบบพาโนรามาที่ทำเอานักท่องเที่ยวต้องร้องว้าวเลยคะ



🏞️ เขาหน่อ-เขาแก้ว พื้นที่แห่งนี้ถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ เพราะครั้งหนึ่งพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เคยเสด็จประพาสเขาหน่อ โดยเสด็จฯ ภาคเหนือทางชลมารคผ่านแม่น้ำปิง เมื่อปี พ.ศ. 2449 ต่อมาในปี พ.ศ. 2452 ได้พระราชทานสิ่งของให้แก่หลวงพ่อแหยม วัดบ้านแดนอีกด้วย



⛰️ เขาหน่อ-เขาแก้ว เป็นกลุ่มยอดเขาหินปูนรูปทรงสวยงามแปลกตา สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนบนถนนพหลโยธิน ช่วงนครสวรรค์-กำแพงเพชร ซึ่งตั้งอยู่ในตำบลบ้านแดน อำเภอบรรพตพิสัย จังหวัดนครสวรรค์





🎊 ช่วงเทศกาลวันแม่ หยุดยาว 4 วัน (9-12 สิงหาคม 2568) ทางเขาหน่อ-เขาแก้วก็ได้มีการจัดงาน Khao Nor Music Festival #2 เปิดความมันส์ในเสียงเพลง กับรถแห่ ลูกหมีซาวน์ และยังมีตลาดต้องชม ริมทางที่ลานโพธิ์อีกด้วยนะ เริ่มตั้งแต่ 17.00 น. ถึง 20.00 น. 👇🏻























👉🏻 ​ด้านข้างลานรถแห่ ยังมีกิจกรรมสำหรับน้องๆอย่างระบานสี บ้านลม เทมโพลีนและสไลเดอร์ด้วยนะ


















ระบายสีกันครับ!!! 🎨🖌️





🕒 เรามาตั้งแต่บ่ายสามโมง ยังไม่มีใครมาจับจองที่นั่ง เพราะมันยังร้อนอยู่ พอสักช่วงหกโมงเย็นเท่านั้นละคะ มาจากไหนไม่รู้ คือคนเยอะมาก งานมีไปจนถึง 3 ทุ่มเลย ส่วนเราขอตัวกลับก่อน คนเยอะมาก ไม่ไหวจริงๆ





👉🏻 ส่วนเพื่อนคนไหนอยากชมค้างคาว 🦇 สักเวลาประมาณ 19.00 น. 🦇 จะมีค้างคาวบินออกมาจากหุบเขา ⛰️ จากจุดนี้ขับรถไปอีก 500 เมตร ก็จะถึง สำหรับวันนี้ เราอยู่ไม่ถึงเวลาที่ค้างคาวออกหากิน เลยอดเอาภาพสวยๆมาให้เพื่อนๆชมกันเลยคะ ไว้รอบหน้าจะพาครอบครัวไปปีนเขากัน 🏞️ แล้วจะเอาภาพค้างคาวมาให้ชมกันนะคะ ⭐👍🏻🥰



🚗 ที่จอดรถ :: แนะนำให้จอดรถในวัด (มีที่จอดกันลิงอยู่) หรือริมสองข้างทางก่อนถึงป้ายเช็คอินเขาหน่อ-เขาแก้ว
👉🏻 สำหรับเขาหน่อ - เขาแก้ว สามารถเที่ยวได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลาประมาณ 08.00 น. ถึง 18.00 น.
📱 เทศบาลตำบลบ้านแดน โทรศัพท์ :: 056-279-320



เพี้ยนสู้สู้เพี้ยนปักหมุดเพี้ยนขอบคุณ
ชื่อสินค้า:   เขาหน่อ , เขาหน่อ-เขาแก้ว , นครสวรรค์ , บรรพตพิสัย , เที่ยวภูเขา , สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย , เที่ยวไทย , สถานที่ท่องเที่ยว , บันทึกนักเดินทาง
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่