ยอมรับผลแต่ไม่พอใจ-ให้กำลังใจ นกฬ

กระทู้สนทนา
ก่อนอื่น ยอมรับว่ากีฬามีแพ้มีชนะ เรายังเคยเอาชนะทีมระดับโลกเช่นญี่ปุ่น อเมริกา จีนมาได้ ก็ไม่แปลก ที่เวียดนามจะสามารถเอาชนะเราคือใดบ้าง

อยากส่งกำลังใจไปให้นักกีฬาของเรา เพราะคงไม่มีใครอยากแพ้ในสนาม และเชื่อว่าทุกคนทำเต็มที่แล้ว นักกีฬาก็คงรู้สึกเศร้าไม่ต่างไปจากกองเชียร์หรืออาจจะมากกว่าด้วยซ้ำ

แต่เราก็ต้องยอมรับความจริงที่ว่า
1. การเตรียมทีมและความพร้อมของโค้ช รวมถึงการแก้เกมส์ ทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร รูปแบบและข้อผิดพลาดในการเล่นไม่ต่างจาก VNL
Me: คิดว่าเราควรออกนอกกรอบได้แล้ว ให้ความสำคัญกับสกิลพื้นฐานและบอลโครงสร้าง จะเล่นผสมยังไงในเมื่อเปิดบอลแรกไม่ดี มันถึงเวลาทดลองโค้ชนอกรึยัง ส่วนตัวอยากได้ โค้ชญี่ปุ่นมากกก ปล.โค้ชเลิกบอกเถอะว่าเสียเปรียบรูปร่างเล่นบอลโครงสร้างยาก ดู Wada สิ

2.สมาคม
Me: ไม่ชอบที่ใช้คำว่า ศักดิ์ศรี มาใช้ และจัดโปรแกรมเอาแต่ใจ หากเป็นนักกีฬาเอง คงรู้สึกกดดัน และ ล้าแน่

3.ไม่อยาก comment แต่ ก็ต้องขอระบาย อยากให้ นกฬ เปิดใจรับคอมเม้นมากขึ้น เพื่อพัฒนานะ เชื่อว่าคอมเม้น ลบ ถ้ามีมา แฟนคลับจะปกป้อง นกฬ อยู่แล้ว แต่ถ้าเขาติ ลองเอาไปพิจาหน่อย เช่น การเซตบอลที่เตี้ยไป เป็นต้น

โดยรวม ยอมรับผล เวียดนามมีดี แต่ไม่พอใจที่ทีมเรายังวนอยู่ที่เดิม

ทีมเราก็ยังเป็นทีมเรา มันรวมถึงกองเชียร์ด้วย ยังคงเชียร์และรอคอยการกลับมาต่อไป…
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่