หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
30 หุ้น เติบโตเผิดโลกในอนาคต
กระทู้ข่าว
หุ้น
การลงทุน
เงินปันผล
การออมเงิน
การเงิน
เราเห็นคน โพสถามกันบ่อยๆว่าจะเข้าตัวไหนดีจัด พอร์ตเเบบนี้ถูกไหม เราเลยอยากเเนะนำเเนวทางสำหรับตัวเรา ไม่ได้ดูกราฟเก่งหรืออะไรสำหรับคนทุนไม่เยาะ เราเเค่จำจุดมาเรื่อยว่าเราควรเข้าทางไหน อย่างเเรกคือต้องรู้เเละเข้าใจว่าหุ้นที่เราซื้อเกี่ยวกับอะไรเราซื้ออะไรอยู่เวลามีข่าวลบเราจะได้รู้ว่าเราควรช้อนต่อหรือควรตัดทิ้งทำกำไรระยะสั้น หุ้นที่หมั่นคงจะไม่ลงนานลงเป็นพักๆ ลองกดติดตามดูราคาหุ้นก่อนเข้าหน้าแอปมีให้กดตามเพิ่มชื่อหุ้นตัวโปรดกดตามดูได้20ตัวเราจะได้เห็นว่าตัวไหนลงมากเเค่ไหนมันขึ้นเป็น%โชว์ราคาหุ้นอยู่นะเราจะได้ไม่เข้าตอนราคาไม่สูงได้หุ้นในราคาที่ถูก เเต่ถ้าชอบก้จัดเลยเเค่ต้นทุนเราจะสูงใช้วิธีdca เติมไปเรื่อยๆ วิธีเเก้เติมไปเรื่อยๆเวลามันลงก็ช้อนไม่ต้องสนตัวเขียวตัวเเดงขึ้นหรือลงสำหรับคนที่ตั้งใจถือยาวๆๆ คนที่มีทุนน้อยควรมีหุ้นปันผลติดพอร์ตปันผลอาจไม่เยาะถ้าทุนน้อย ราคาหุ้นจะนิ่งไม่พุ่งเเรง ถ้าลงหนักก้ไม่รู้สึกเเย่ไม่มากสักเท่าไรคิดว่าฝากธนาคารล่ะได้ดอก มาเติมหุ้นโตไวเเละหุ้นโตส่วนใหญ่ไม่จ่ายปันผลเราว่าควรอย่างมากส่วนตัวคิดนะค่ะ ที่จะต้องดูราคาก่อนเข้าเพราะเล่นที่ราคาตัวหุ้น ส่วนตัวเราตัวไหนไม่มีปันผลเราจะเอาเงินที่ได้จากการปันผลมาเติมตัวที่ไม่ได้ปันผล ความคิดเห็นส่วนตัวนะค่ะปรับใช้ได้ไม่มีถูกไม่มีผิดยังไงเราก็ถือระยะยาวเเต่ถ้าคนทุน้อยก็ต้องคิดเยาะหน่อยทำไงให้พอร์ตโตไวหุ้นที่ควรมีติด พอร์ต ตามนี้เลยนะค่ะ เเบ่งปันเเนวคิดค่ะลองไปกดตามดูตัวหุ้นที่เราสนใจดูน่า
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แชร์ประสบการณ์ การออมหุ้น DCA 26 เดือน ในช่วงวิกฤติโควิด 19 ผลจะเป็นอย่างไร มาดูกันครับ
สำหรับการลงทุนหุ้นแนวการออมหุ้นช่วงวิกฤติโควิท 19 ในรอบนี้ 26 เดือนที่ผ่านมา ผลการลงทุนเริ่มเห็นผลเนื่องจากหุ้นไทยเริ่มมีแรงซื้อจากต่างชาติมากขึ้น โควิดเริ่มชาชิน จนจะกลายเป็นโรคประจำถิ่น แต่การระบาดก
Wild Rabbit
Nasdaq 100 ETF คู่มือเข้าใจง่ายสำหรับนักเทรดและนักลงทุน
หากพูดถึง ETF ที่สะท้อน “หัวใจของนวัตกรรมโลก” ได้ชัดที่สุด Nasdaq 100 ETF คือหนึ่งในตัวเลือกอันดับต้น ๆ สำหรับทั้งนักเทรดและนักลงทุนระยะยาว กองทุนกลุ่มนี้เปิดโอกาสให้เข้าถึงบริษัทเทคโนโลย
สมาชิกหมายเลข 9129616
เช็กลิสต์ 26 หุ้นไทยปันผล ขึ้น XD ระหว่างวันที่ 13 - 21 ส.ค. 68 นี้
เปิดรายชื่อ 26 หุ้นปันผล ขึ้น XD ช่วงระหว่างวันที่ 13 - 21 ส.ค. 68 พบ ADVANC ควักกระเป๋าปันผลสูงสุด 6.89 บาท เตรียมพร้อมรับปันผล 27 ส.ค. - 5 ก.ย. 68 นี้ จากการรวบรวมข้อมูลบริษัทจดทะเบียน (บจ.) ตามที่
parn 256
แชร์การออมหุ้น DCA 23 เดือน ในช่วงวิกฤติโควิด 19 ผลเป็นอย่างไร มาดูกันครับ
สำหรับการลงทุนหุ้นแนวการออมหุ้นช่วงวิกฤติโควิท 19 ในรอบนี้ 23เดือนที่ผ่านมา ผลการลงทุนยังไม่ดีเท่าที่ควร แต่ไตรมาสนี่มีกำไรเพิ่มขึ้นบ้าง ช่วงปีนี้มีกำไรลดลงในบางไตรมาส บางไตรมาสก็ลดลง ขึ้นกับภาวะการระ
Wild Rabbit
การลงทุนในยุค ดอกเบี้ยต่ำ เงินปันผลหุ้นสูง !
การลงทุนในยุค ดอกเบี้ยต่ำ เงินปันผลหุ้นสูง ! ----- ในยุคที่ดอกเบี้ยเงินฝากอยู่ในระดับต่ำเป็นเวลานาน การฝากเงินไว้เฉย ๆ แทบไม่สามารถเอาชนะเงินเฟ้อได้อีกต่อไป เงินที่ดูเหมือนปลอดภัยในบัญชีออมทรัพย์ ค่อย
สมาชิกหมายเลข 8336347
10 หุ้นปันผลสูงสายอสังหาฯ ที่สุดแห่งปี 68 อานิสงส์ดอกเบี้ยขาลง เปย์หนักสุดทะลุเกิน 10%
KEY POINTSSIRI อัตราเงินปันผลตอบแทนตั้งแต่ต้นปีอยู่ที่ 10.87% SC อัตราเงินปันผลตอบแทนตั้งแต่ต้นปีอยู่ที่ 9.70% NOBLE อัตราเงินปันผลตอบแทนตั้งแต่ต้นปีอยู่ที่ 8.67% SPALI อัตราเงินปันผ
parn 256
บำนาญเงินปันผลปี 2568
เงินปันผลจากพอร์ตหุ้นปี 2568 รวม 1,374,158 บาท หลักหักภาษี ณ ที่จ่าย 10% เพิ่มจากปีที่แล้วที่ได้ 1,153,056 บาท ประมาณ 222,000 บาท หรือ 19 % เฉลี่ยรับต่อเดือน 114,513 บาท ยังไม่รวมเครดิตภาษีประมาณ 250
สมาชิกหมายเลข 7010290
แชร์ประสบการณ์ การออมหุ้น DCA 32 เดือน ในช่วงวิกฤติโควิด 19 ผลจะเป็นอย่างไร???
สำหรับการลงทุนหุ้นแนวการออมหุ้นช่วงวิกฤติโควิท 19 ในรอบนี้ 32 เดือนที่ผ่านมา ผลการลงทุนไม่ค่อยดี กลับย่อลงมาพอสมควร แม้โควิดเริ่มเป็นโรคประจำถิ่น ลดความรุนแรงลง แต่สงครามยูเครนเข้ามาแทรก เข้ามาซ
Wild Rabbit
เวลาไม่เคยหยุดเดิน ! อีก 10 ปีข้างหน้า เร่งปลดหนี้ เก็บออม ทำฟาร์มหุ้นปันผล สร้าง passive income เกษียณสุข
เวลาไม่เคยหยุดเดิน ! อีก 10 ปีข้างหน้า เร่งปลดหนี้ เก็บออม ทำฟาร์มหุ้นปันผล สร้าง passive income เกษียณสุขกันให้ได้นะครับ !! ----- บ้านหรู รถหรู เที่ยวหรู กินหรู ไม่ได้ช่วยให้เราสุขสบายยามเกษียณ หมดเว
ตี๋2555
เม่ามือใหม่ ขอความคิดเห็น คือ broker เราโทรมาบอกว่าให้ลดพอร์ตหุ้น bank
ปกติเราก็เก็บหุ้นเรื่อยๆ แบบสะสมหุ้นดีๆแบบโครตจะมั่นคงแน่ๆแม้ยามวิกฤติ ก็เลยเลือกเก็บหุ้น bank มาพักใหญ่ แต่ตอนนี้กำไรลดลงเพราะซื้อแพงขึ้น และคิดจะซื้อเรื่อยๆ จนเมื่อวานเราเข้าซื้อ1ครั้ง ตอนเย็นปิดตลา
สมาชิกหมายเลข 6227457
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
หุ้น
การลงทุน
เงินปันผล
การออมเงิน
การเงิน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
30 หุ้น เติบโตเผิดโลกในอนาคต