หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
มีใครอยากทำคอมมิคไทยบ้างมั้ยคะ
กระทู้สนทนา
นักเขียนการ์ตูน
วาดการ์ตูน
ประเทศไทย
เราโตมากับแฟนฟิคไทยแล้วมีช่วงนึงที่มันบูมมากๆแต่ไม่มีใครพัฒนาต่อ แล้วยิ่งเห็นว่าคนไทยไปทำงานให้บ.อนิเมะญี่ปุ่น ออกแบบตัวละครในเกมก็เยอะ พวกงานcraftก็ทำให้แบรนด์ระดับโลกเยอะ ysl dior pandora swarovski disney ikea(แต่โดนกดค่าแรงเยอะมาก) ทำไมไม่มีใครทำอะไรตรงนี้เลย เคยรู้มาว่าในเว็บตูนก็กดคนไทย โปรโมทให้แต่ของคนเกาหลี อยากให้ไทยออกมาทำกันเองมากกว่า ทำแอปเองแล้วจ้างนักเขียนนักวาดไทยทำคอมมิค แล้วก็จ้างช่างcraftทำพวกกู๊ดส์ขายต่อ ตลาดyมาแรงมากๆคนมาลงเล่นยังไม่เยอะ ประเทศไทยมีพล็อตให้เล่นหลากหลายมาก เช่นในรูปที่เป็นความรู้ประวัติศาตร์ที่ยังไม่ถูกนำเสนอ หรือจะทำตัวเอกเป็นนักแกะสลัก เชฟอาหารไทย เชฟขนมไทย ใส่พวกเมนูที่เริ่มหากินได้ยากหรือที่อยากเผยแพร่ ช่างปั้นเซรามิก หมอ ควาญช้าง นักแข่งรถ(คนไทยชอบแข่งรถกันอยู่แล้วแต่มันถูกนำเสนอออกมาไม่ดี เราใช้ตรงนี้สร้างภาพลักษณ์ใหม่แล้วจุดประกายให้คนได้) คือต่อยอดได้เยอะมากๆค่ะแล้วยังเป็นจุดเผยแพร่วัฒนธรรมและสร้างinspirationให้คนรุ่นต่อไปได้ดีมากๆอีก มันดีตรงที่อยากเผยแพร่อะไรก็เผยแพร่ได้ เพราะโครงสร้างประเทศไทยตอนนี้ไม่เอื้อให้ความรู้เก่าๆคงอยู่ต่อไป และบางอย่างก็เลือนหายไปไม่มีใครสานต่อ คนรุ่นหลังก็ไม่รู้จัก สุดท้ายมันจะสูญหายไปหมด ฟิคเก่าๆขนาดเป็นตัวหนังสือล้วนเจาะได้แค่ตลาดไทยก็ยังบูมมากๆ ถ้าต่อยอดเป็นคอมมิคที่เป็นภาพการ์ตูนก็ตีตลาดได้กว้างกว่า แถมยุคนี้ยังโปรโมทได้ง่ายมากๆอีกด้วยคนแคปเอาไปทำคลิปในติ้กต่อก ทวิตเตอร์กัน กระแสไม่หมดง่ายๆแน่นอน ที่สำคัญคืออยากให้ทั่วโลกเห็นฝีมือของคนไทยโดยที่ไม่ใช่แค่ทำงานอยู่เบื้องหลังชื่อของประเทศอื่น อยากให้คนไทยมีความภูมิใจในประเทศของตัวเองอย่างน้อยมันเป็นแรงผลักดันในการอยากพัฒนาประเทศต่อไปแน่นอน
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
งานประกวดรอยสัก
อยากทราบว่างานประกวดรอยสักที่เป็นดราม่าอยู่ตอนนี้ทำไมเห็นผู้ชนะมีแต่คนเต้นคะ ทำไมไม่เอารอยสัก หรือความรู้วัฒนธรรมด้านศิลปะของแต่ละคน ลายเส้น หรทอเทคนิคการสักมาวัดกัน อยากทราบข้อมูลตรงนี้ เพราะเราเองก็
สมาชิกหมายเลข 7899840
อยากได้ไลน์กรุ๊ป "คนวาด อนิเมะ" หรือ "งานออกแบบ" จ้า แนะนำทีค่า
สมาชิกหมายเลข 2793731
ตัวอักษรพิเศษแบบนี้ สร้างหรือทำยังไงครับ หามาจากไหน
ผมหาเต็มที่เเล้วอย่างน้อยก็ได้เเค่ วงเล็บตัวเชื่อมบนกับล่าง xxᴀ͜͡xᴏ (ยกตัวอย่าง) แบบนี้ครับ เเต่อย่างในรูปวงเล็บของเขามีเส้นขีดๆด้วยหรือตามชื่อมีจุดๆ อยากรู้ว่าทำยังไง รบกวนคนมีความรู้มาบอกทีครับ
สมาชิกหมายเลข 4289109
คิดไงกับพวกที่ด่าอนิเมะด่าตัวละครด่าคนเขียน แต่ไม่ได้สนับสนุนลิขสิทธิ์แท้?
อันนี้ไม่ได้พูดถึงคนที่วิจารณ์ในทางที่เหมาะสม แต่พูดถึงพวกดู อ่านเถื่อนแล้วกล้าที่จะออกเสียง เนื้อเรื่องไม่ถูกใจ=ด่า ตอนจบไม่ถูกใจ=ด่า ไม่ชอบ=ด่าบางทีด่าตัวละคร ภาพไม่สวย เนื้อเรื่องไม่น่าสนใจ ไม่ไ
สมาชิกหมายเลข 8997119
สีไม้ colleen หรือ master art ดีคะ
ขอคำแนะนำเกี่ยวกับสีไม้หน่อยค่ะ ว่าควรซื้อสีไม้ colleen 120 สี หรือ master art 124 สีดี ในแง่ที่เอาไปใช้เรียนจริงจังเลยน่ะค่ะ ดูความสด ความลื่นของสี สองรุ่นนี้ต่างกันยังไงบ้างคะ
สมาชิกหมายเลข 6668629
ไม่ชอบเอไอละสร้างแต่อะไรก็ไม่รู้
คือ AI ในที่นี้หมายถึง AI ที่เป็นภาพและวีดีโอ ถ้าเป็น AI ที่สร้างภาพหรือวีดีโอมาเพื่อเล่าเรื่อง ราวต่างๆจะไม่ว่าเลยแต่บางอันมันก็เป็นอันที่ชอบมันหลอกลวงคนอื่น เห็นแล้วมันหงุดหงิดแยกไม่ออกว่าอันไหน AI
สมาชิกหมายเลข 5986343
อยากวาดรูป แต่วาดไม่เคยจะได้ มาหัดตอน อายุ 20+ สายเกินไปไหม
คือผมเป็นคนนึงที่ชอบศิลปะมากๆครับ อะไรที่เป็นศิลปะ ผมจะชอบหมด งานปั้น งาดวาด สี บลาๆ แต่ติดที่ว่าผมไม่มี พรรสวรรค์ด้านนี้ เอาซะเลย วาดรูปแค่ ตัวการ์ตูนง่ายๆ หมาแมวๆง่ายๆ ก็วาดไม่เคยได้ซักที และอีกอย่า
สมาชิกหมายเลข 5093991
หอศิลปะ
มี 4 รูปได้แก่ • BRAINROT ZOMBIE • BRAINROT ANIME • BRAINROT PIRATES • BRAINROT EXTINCTION
สมาชิกหมายเลข 9111030
หนังสือการ์ตูนกับหนังสือนิยายเรื่องใดบ้างที่น่าทึ่งว่า เรื่องนี้ผู้ชายเขียนหรอเนี่ย เรื่องนี้ผู้หญิงเขียนหรอเนี่ย
มีเรื่องใดบ้างครับ
สมาชิกหมายเลข 2858969
ขอไอเดียสร้างวรรณกรรมเเนวศิลปะ ฟิลกู๊ด หนีออกจากบ้านตามฟัน เริ่ม!
ช่วงนี้ว่างไม่มีอะไรทำ เสพเน็ตฟิก เเละใกล้เปิดเทอมมีความคิดว่ากูทำนิยายดีมั้ยวะก็เลยร่างนิยายมาเเล้ว โจ เด็กหนุ่มชาวเมืองกรุง เขาหมกมุ่นในเรื่องงานศิลปะ อย่างเช่นศิลปะนามธรรมเขาค่อนข้างจะมีความคิดสร
สมาชิกหมายเลข 8633459
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
นักเขียนการ์ตูน
วาดการ์ตูน
ประเทศไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
มีใครอยากทำคอมมิคไทยบ้างมั้ยคะ