จ่าปืน EOD ลั่นอย่าลืมวีรบุรุษชายแดนใต้ หลัง ครม. อนุมัติเยียวยาเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 10 ล้าน เหตุไทยกัมพูชา

จากกรณี ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี มติเห็นชอบมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุความไม่สงบในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา ตามที่สภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ได้เสนอมา โดยแบ่งออกเป็นกลุ่ม ๆ กรณีเจ้าหน้าที่รัฐ เช่น ทหาร ทหารพราน ตำรวจ ตชด. เสียชีวิต และทุพพลภาพ จะได้เงินเยียวยา คนละ 10 ล้านบาท ส่วน ประชาชน คนละ 8 ล้านบาท นั้น

ด้านวีรบุรุษชายแดนใต้อย่าง "จ่าปืน EOD" หรือ จ.ส.ต.วรวิทย์ ณะรัตตะ ผบ.หมู่ ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด กองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ เมื่อวันที่ 20 พ.ค. 67 ซึ่งเกิดเหตุระเบิดขณะเข้าทำการตรวจสอบเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดและซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ทหารและชุด อส. รักษาความปลอดภัยครู บริเวณริมถนนเส้นทางสายเกียร์-สากอ อ.สุคิริน จ.นราธิวาส จนเป็นเหตุให้สูญเสียขาทั้ง 2 ข้าง

โดยเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวผ่านทางเฟซบุ๊ก ปลาส้มจ่าปืน EOD ว่า "แล้วเหล่าทหารตำรวจเจ้าหน้าที่ที่เคยเสียชีวิต ใน พื้นที่ 3จังหวัดชายแดนใต้ บุคคลเหล่านี้ก็เคยเสียเลือดเสียเนื้อ เสียชีวิต เพื่อชายแดนใต้ เขาก็เคยปกป้อง อธิปไตยประเทศไทยด้วยนะครับ #อย่าลืมเลือนวีรบุรุษ"



อ่านเพิ่มเติม : Ch7HD News
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่