ผ่านสัมภาษณ์งานแล้วรอเซนต์สัญญาแต่HRลาออกกระทันหันแจ้งว่าไม่ได้รับตำแหน่งนั้น ทำยังไงดี?

ผ่านสัมภาษณ์งานแล้วรอเซนต์สัญญาแต่HRลาออกกระทันหันแจ้งว่าไม่ได้รับตำแหน่งนั้น ทำยังไงดี?
เพราะทางเรามีการลาออกและแจ้งเริ่มงานแล้วจึงเตรียมตัวไปทำงาน ขออนุญาตชี้อจงดังนี้ค่ะ
1. สมัครงานวันที่ 26/07/2025
- พบประกาศรับสมัครตำแหน่งพนักงานสาขาทั่วไป เราเข้าใจแต่เพียงแจ้งสอบถามไปว่าหากยังรับตำแหน่งผู้จัดการสาขาหรือผู้ช่วยผู้จัดการสาขา ขออนุญาตพิจารณาให้อีกครั้ง ถ้ายังมองกาตำแหน่งนี้ (เราผิดเองที่ส่งสอบถามตำแหน่งงานไม่ตรงตำแหน่งบริบทที่เขาต้องการ) เราถามเพื่ออาจจะมีสาขาอื่นๆที่ยังมีแพลนรับสมัครเพื่อเป็นตัวเลือกไว้ค่ะ
- พบข้อมูลการรับสมัครมาจากกลุ่มหางานในFB เมื่อแสดนไลน์จะมีแชทกับทีมHR
2. วันที่ 27/07/2025 HR นัดสัมภาษณ์ไลน์ส่วนตัวเพราะค้องวิดีโอคอลช่วงเย็น 19.00 น.
- มีการสัมภาษณ์ปกติ ย้ำว่าพูดคุยในตำแหน่งผู้จัดการเลย เราเข้าใจว่าเขารับทราบและรับอยเพราะเขาบอกว่าสาขาที่สมัครไปจะมีผจกลาออกเร็วๆนี้และพูดย้ำว่าจะมีการวางระบบใหม่ เขาก็เป็นHRใหม่ ช่วงแรกอาจจะยากเพราะวางระบบใหม่ เราตะหงิดอยู่แต่ไม่ได้คิดอะไรเพราะเห็นกน้ากันทั้ง 2ฝ่าย
(เราสะเพร่าเองไม่ได้อัดคลิปหรือหลักฐานไว้)
- มีการพูดคุยเนื้อหางานและสวัสดิการต่างๆ เฉพาะหน้าที่ผจกร้านเท่านั้น งานอื่นๆสามารถเรียนรู้หน้างานได้ บอกว่าจะแจ้งผลตอนเย็นวันนี้เลย
3.วันที่ 28/07/2025 เวลาประมาณ 08:00 น. แจ้งว่าผ่านสัมภาษณ์เริ่มงานวันที่ 01/08/2025
- วันที่ 29/07/2025 แจ้งคอนเฟิร์มวันเริ่มงานสาขา…วันที่01/08/2025 เวลา09:00 น, (เราตะหงิดเพราะไม่ขอให้เอาเอกสารใดๆไปเลย)แต่พยายามทำใจให้สบายและรอแจ้งคอนเฟิร์มวันที่ 31/07/2025 แต่ไม่ติดต่อมาเลย
4.วันที่ 31/07/2025 เวลาประมาณ 20:00 น. HR แอคเคาน์หลักที่แสกนสมัครแจ้งว่าHRคนเดิมออกกระทันหัน ตารางงานมีปัญหาและสาขารับแค่พนักงานทั่วไป และตอนนี้ที่บริษัท ยังปิดรับตำแหน่ง manager อยู่ ขอประสานงานแก้ไขภายใน แต่ผ่านมา 3วันไม่ติดต่อมา ทางเราเครียดมากและบอกตามตรงว่าแค้นทั้งตัวเองและบริษัท ไม่ได้อยากไปทำงานแล้วเพราะไม่มั่นใจในองค์กรแต่อยากขอแนวทางว่าควรจัดการกับบริษัทอย่างไรได้บ้าง ปัจจุบันเรายังหางานอยู่เสมอและยังเจ็บใจกับความสะเพร่าตัวเองค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่