ได้ดูข่าวพระราชสำนักเมื่อคืนนี้ ศึกชายแดนครั้งนี้ทหารไทยบาดเจ็บจำนวนมาก

ได้ดูข่าวพระราชสำนักเมื่อคืนนี้   ในหลวงล้นเกล้า ร.10  พระราชนีและพระพันปีหลวง พระราชทานพวงหรีด กระเช้าสำหรับครอบครัว พระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษกับทหารที่เสียชีวิต    โดยรับไว้ในพระราชานุเคราะห์ทั้งหมด   

      นอกจากนี้  ในหลวงล้นเกล้า ร.10  พระราชนีและพระพันปีหลวง พระราชทานกระเช้าเยี่ยมทหารที่บาดเจ็บที่นอนรักษาตัวที่ รพ ต่าง  ๆ มี ผวจ แต่ละจังหวัด อันเชิญกระเช้าพระราชทหารไปเยี่ยมทหาร     โดยทหารที่นอนรักษาตัวที่ รพ ค่ายสุรนารี นครราชสีมา  รพ สรรพสิทธิประสงค์ จ อุบลราชธานี  และ รพ สุรินทร์ ศรีษะเกษ  อื่น  ๆ     โดยทรงรับไว้ในพระราชานุเคราะห์ทั้งหมด        ทหารที่เสียชีวิต 15 นายตามข่าว      แต่ยอดตัวเลขทหารที่บาดเจ็บมีคร่าว ๆ จำนวนมากเกือบ 200 นาย ที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างสุดความสามารถในเหตุการณ์ปะทะครั้งนี้   ทั้งที่การรบผ่านไปเพียง 4-5 วันเท่านั้น            
  ถ้าครั้งนี้ไทยไม่มีเครื่องบินขับไล่และปืนใหญ่อัตตาจรเพื่อชิงความได้เปรียบตัดกำลังข้าศึก   ทหารไทยไม่ได้เปรียบทหารเขมรเลย    จะสูญเสียอีกมากมาย

   อย่าแปลกใจที่มีการออกข่าวตอนนี้ รพ ต่าง  ๆ หลายแห่งในภาคอีสานไม่สามารถรับผู้ป่วยได้  หรือปฏิเสธการรับการรักษาชาวเขมรที่ทำหนังสือเข้ามา       เพราะว่า รพ ชายแดนถูกปิดไปหลายแห่ง  บางแห่งได้รับความเสียหาย และมีทหารที่บาดเจ็บจำนวนมากนอนรักษาตัวและผู้ป่วยจำนวนมากรอการรักษา  รวมถึงชาวบ้านชาวไทยที่อพยพในศูนย์พักพิง  700 กว่าแห่ง              ระหว่างนี้ขอให้ชาวไทยทุกคนอย่าไปเพิ่มภาระให้ รพ จนท ทางการแพทย์อีกเลย  เมาเหล้าก็อยู่บ้านอย่าขับรถ อย่าตีกัน อย่าเกิดอุบัติเหตุ รักษาสุขภาพถ้วนหน้าด้วย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่