ดาวอังคารย้ายเข้าราศีกันย์ เล็งดาวเสาร์ในราศีมีน

ดาวอังคารย้ายเข้าราศีกันย์ เล็งดาวเสาร์ในราศีมีน
ลัคนาราศีพฤษภ ธนู กันย์ มีน ระวังภัย



วันที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2568 เวลา  20.26 น. ดาวอังคาร 3 ย้ายเข้าราศีกันย์ ครองตำแหน่ง มหาจักร ดาวอังคารมีความเข้มแข็งและทรงพลัง มาเล็งดาวเสาร์ 7 ที่กำลังโคจรถอยหลัง (พักร์องศา) ในราศีมีน ดาวที่กำลังเดินถอยหลังนั้นคือการที่ดาวโคจรอยู่ในระยะที่ใกล้โลกมากขึ้น อิทธิพลของดาวจึงมาถึงโลกมากขึ้นด้วย และดาวทั้งคู่มาอยู่ในมุมที่เล็งกัน ซึ่งเป็นมุมปะทะที่มีความรุนแรง

ดาวเสาร์ 7 จะโคจรถอยหลังอยู่ในราศีมีน จนถึงวันที่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2568 จึงยกกลับเข้าราศีกุมภ์ (พักร์ราศี) ในเวลา 20.19 น. แล้วเดินถอยหลังอยู่ในนี้ถึงวันที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568 ดาวอังคาร 3 และดาวเสาร์ 7 เป็นดาวคู่ทรหด อดทน คู่แตกหัก อุบัติเหตุ อุบัติภัย ความรุนแรง

ดังนั้น ในช่วงเวลาที่ดาวอังคาร 3 ในราศีกันย์ เล็งดาวเสาร์ 7 ในราศีมีน ตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม ถึง 23 สิงหาคม พ.ศ. 2568 ผู้ที่มีลัคนาราศีกันย์ และ มีน จึงได้รับอิทธิพลของดาวคู่นี้อย่างเต็มที่

นอกจากนี้ ดาวอังคาร 3 ยังส่งกำลังถึงราศีธนูอย่างเต็มที่ (ฤทธิโยค / เกณฑ์ 4)  เสมือนมีดาวอังคารมาสถิตร่วมลัคนา และดาวอังคาร ตรีโกณส่งอิทธิพลไปถึงราศีพฤษภ ซึ่งมีดาวมฤตยู ๐ สถิตร่วมอยู่ด้วย ขณะที่ดาวเสาร์ 7 ส่งกำลังถึงราศีพฤษภและดาวมฤตยู ๐ และถึงราศีธนู ด้วยเกณฑ์ 3 และ 10 (ฤทธิโยค) เสมือนมีดาวเสาร์มาสถิตร่วมลัคนาในราศีพฤษภและธนู

จากสถานการณ์ของดวงดาวดังกล่าว ผู้ที่มีลัคนาราศีพฤษภ กันย์ ธนู มีน จึงได้รับอิทธิพลของดาวอย่างเต็มที่ การปะทะกันด้วยอิทธิพลของดวงดาวในครั้งนี้มีความรุนแรงมาก จึงไม่ควรประมาทและดำเนินชีวิตด้วยความระมัดระวังมากยิ่งขึ้น

โดยเฉพาะผู้ที่มีลัคนาอยู่ในสี่ราศีดังกล่าวและเกิดในช่วงกลางเดือนที่เกิดนั้นไปถึงกลางเดือนถัดไป เช่น เกิดกลางเดือนกันยายน ถึง กลางเดือนตุลาคม ก็จะมีดาวอาทิตย์ ๑ สถิตในราศีกันย์ หรือ เกิดกลางเดือนมีนาคม ถึง กลางเดือน เมษายน ก็จะมีดาวอาทิตย์ ๑ สถิตในราศีมีน เป็นต้น

เมื่อมีดาวอาทิตย์ ๑ กุมลัคนาในสี่ราศีดังกล่าวเป็นจุดตั้งรับของพื้นดวงกำเนิด ก็ยิ่งมีความเสี่ยงที่จะได้รับผลกระทบที่รุนแรงมากขึ้น จึงต้องระวังการบาดเจ็บ การเจ็บตัวจากอุบัติเหตุ อุบัติภัย การถูกทำร้าย การวิวาท การปะทะกันโดยใช้กำลังความรุนแรง ไม่ควรนั่งทานอาหารริมถนน เข้าห้องน้ำระวังลื่น ขึ้นลงบันไดก็อย่ารีบร้อน การตกจากที่สูงมีโอกาสเกิดขึ้นได้และควรหลีกเลี่ยงการเข้าใกล้สถานที่กำลังก่อสร้าง

การบริจาคเลือด เป็นวิธีแก้เคล็ดบรรเทาเหตุเพศภัยได้ผลดีที่สุด แต่ส่วนใหญ่ก็ไม่สะดวกที่จะทำ การทำบุญปล่อยสัตว์ ไถ่ชีวิตสัตว์ ตลอดจนการทำบุญกับคนตาย เช่น บริจาคโลงศพ สมทบทุนช่วยจัดงานศพ การบริจาคทรัพย์เพื่อสร้างเมรุเผาศพ สร้างตึกสงฆ์อาพาธ ก้พอจะช่วยบรรเทาได้บ้าง ส่วนผู้มีลัคนาราศีอื่นก็ไม่ควรประมาท การประสบเหตุจากสาธารณะภัยย่อมมีโอกาสเกิดขึ้นได้เช่นกัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่