ดิฉันกับทุกคนๆคนไทยได้ร่วมกันบริจาคเงินและอีกหลายคนได้ลงแรงซื้อข้าวของทำอาหาร+น้ำแจกให้เด็ก คนแก่ คนพิการ พระภิกษุและชาวบ้านได้กินอิ่มท้อง🍛🥤😢ถึงจะมีไม่ครบ 3 มื้อก็เถอะ..ประชาชนที่พอมีแรงมีกำลัง..ช่วยทุกคนเต็มที่แล้วคะ❗ ยกเว้นแต่สส.นักการเมืองท้องถิ่นก็ดี...และนอกพื้นที่ก็ดีและในกรุงเทพเมืองหลวงใหญ่ เศรษฐี เจ้าสัว ไฮโซทั้งหลาย..คนที่ดูแลบ้านเมืองตอนนี้พวกคุณทำอะไรกันอยูพวกคุณรู้ไหมว่า💢
🚌
ศูนย์อพยพไม่เพียงพอต้องการดูแลชาวบ้านเป็นพันๆๆคน...ชาวบ้านจำนวนมากไปหนี้ตายไปอาศัยอยู่ที่วัดพุทธ แถมขาดแคลนอาหาร+น้ำดื่ม + ผ้าห่ม + มุ้งกันยุงป้องกันไข้เลือดออก❗❗ยารักษาโรค หมอ พยาบาล...สิ่งที่ทุกคนต้องการ..
ในศูนย์ช่วยเหลือมีทั้งคนแก่ ,คนพิการ ,คนตั้งครรภ์..ผู้ใหญ่..และพระสงฆ์...ทุกคนต้องการความช่วยเหลือด่วนคะ🙂ดิฉันมาเป็น กระบอกเสียง ช่วยพวกเขาอีกแรง..ประชาชนที่อยู่อาศัยตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชาเดือดร้อนมาก..
.👉และไม่รู้ว่าผู้ใหญ่บ้าน ,กำนัน , นายอำเภอได้เข้าไปสำรวจบ้านทุกหลังในหมู่บ้านหรือป่าว❓เพื่อมีชาวบ้านติดค้างอยู่ในบ้านที่ออกมาไม่ได้ เช่นผู้ป่วยติดเตียง เด็กกำพร้า คนแก่ คนพิการ..บุคคลไม่แข็งแรง...ไม่มีญาติพี่น้องช่วยเหลือ..หรือ กลุ่มเปราะบาง...เพื่อพวกเขาติดอยู่ในนั้นยังไม่ได้รับการช่วยเหลือ..ร่วมถึงปศุสัตว์ สัตว์วัว,ควาย,หมู,หมา,แมว ต่างๆเกษตรกรรมพืชผลไร่นา ชาวบ้านเสียหายมากแค่ไหน..
รูปที่เอามาลงเป็นข้อมูลแค่บางส่วนแต่กลุ่มที่ได้รับผลกระทบในครั้งคือจังหวัดที่อยู่ติดแนวชายแดน..และอีก 21 กว่าอำเภอ..ยังไม่ร่วมหมู่บ้านตำบลต่างๆ...คนเดือดร้อนเยอะมาก ..ท้ายสุดแล้วผู้นำไม่มีความพร้อมเรื่องใดๆให้กับประชาชนเลย ..ทั้งๆทําเป็นความรับผิดชอบของผู้นำทุกคน ❗❗เพราะประชาชนไทยเขาช่วยอย่างเต็มที่ โดยไม่ได้รองบประมาณจากภาครัฐ...100 ล้าน 1,000 ล้านของพวกคุณ🤕
🧑🎓🧓🧔👶บทเรียนในครั้งนี้วัวหายแล้วรอบคอกที่หลังเหตุเกิดก่อนค่อยแก้ไข..เตรียมความพร้อมซ้อมอพยพกันมาเป็นเดือน❗❗❗คนไทยทุกคนคืออนาคตของประเทศ คนไทยทุกคนคือประชาชนที่ภาครัฐทุกหน่วยงานควรดูแลและใส่ใจมากกว่านี้ ไม่ใช่ทิ้งประชาชน..
และไม่มีศูนย์อพยพที่เพียงพอให้ชาวบ้านได้หลับนอนอยู่อาศัย ศูนย์อพยพ..ควรสร้างให้ครบทุกอำเภอที่มีความพร้อม...💢สามารถบรรจุคนได้ 1,000 คนขึ้นไป...มีโรงพยาบาล , มีห้องครัว อาหาร เครื่องดื่ม ..และเครื่องนุ่งห่ม...ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ ..พื้นที่สำหรับทุกคน ..ร่วมถึงพระสงฆ์❗และพื้นที่สำหรับสัตว์เลี้ยงต่างๆของชาวบ้าน...แต่เรื่องแค่นี้ไม่มีเจ้าหน้าที่คนไหนเตรียมความพร้อมให้ได้มากกว่านี้😢นี้เฉพาะสงคราม 7 จังหวัดชายแดนไทย - กัมพูชา ยังไม่ถึงครึ่งประเทศไทย ทำไมทุกคนประมาทกันจัง...ไม่รอบคอบมากกว่านี้ มีแต่หลุมหลบภัยเล็กเท่าหมาลอด..ก็สร้างให้คนเข้าไปหลบได้ไงง...ไม่นึกถึงคนพิการ ที่นั่งรถเข็น ไม่นึกถึงคนแก่ คนท้อง ผู้ป่วยติดเตียง จะเข้าไปหลบในรูยังไงก่อน
มีเทคโนโลยีมากมาย ควรพัฒนา ให้ดีกว่านี้...ดีกว่าสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 หลุมหลบภัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ยังแข็งแรงและดูดีกว่าปัจจุบันเยอะมาก ดูปลอดภัยกว่าด้วย ประชาชนหมดคำจะพูด
🇹🇭สงครามไทย-กัมพูชา🇰🇭
ศูนย์อพยพ
หลุมหลบภัย
คุ้มครองคนไทย
ช่วยคนไทย🇹🇭✌️✌️
เป็นกำลังใจให้ทุกคนคะ
เราต้องการมุ้งกันยุง ผ้าห่ม อาหาร น้ำดื่ม ยารักษา และทุกอย่างที่จำเป็น
สงครามไทย-กัมพูชา บทเรียนความไม่พร้อมที่จะช่วยเหลือและดูประชาชนของผู้นำทุกภาคส่วน