ใครเคยเป็นฝ่ายค้าน ฝ่ายแค้น พรรคส้ม ต่อต้านการซื้ออาวุธ ไม่อยากเกณท์ทหาร มารวมสารพันเรื่องราวที่อยากระบายช่วงนี้

ผมจะสาธยาย ที่นึกออกในวันนี้

     1. ประโยคอมตะ เดี๋ยวนี้เค้าไม่รบกันแล้ว   ( แล้วเมื่อไหร่สงครามจะสงบ )   วาทกรรมทุกพรรค  ต่างย้อนมาทำลายตัวเอง มีกินมีใช้ไปพร้อมกันค่า
             https://pantip.com/topic/43578792/comment18
     2. ช่วงโควิด ปชช ส่วนใหญ่คัดค้านการจัดหาซื้อเรือดำน้ำเพิ่มเติมของกองทัพเรือ   ทำให้การจัดซื้อต้องล่าช้าออกไปในปีนั้น  งบประมาณก็คืนกระทรวงการคลังไปไม่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ทางอื่นได้อีก      จนปัจจุบันทางกองทัพเรือยังไม่มีเรือดำน้ำสักทีเพื่อพิทักษ์ผลประโยชน์ทางทะเล     ชายแดนไทยมีกรณีพิพาททางทะเลที่เกาะกูด      ทางเขมรพร้อมเปลี่ยนแนวรบมาทางด้านนี้ทันทีทีผลประโยชน์มาถึงหรือทางบกใช้ไม่ได้ผล
     3. เครื่องบินขับไล่ ถูกล้อเสมอเอามาโชว์เฉพาะวันเด็ก   ซื้อมาจะเอามารบกับใคร        F16  ขึ้นบินทีเสียงบประมาณตั้งกี่แสนกี่ล้าน   ระเบิดลูกนึงตั้งกี่ล้าน     เคยสนับสนุนงบประมาณให้กองทัพอากาศเค้าบ้างไหมเห็นดีแต่ค้าน            แต่เวลานี้กองเชียร์เฉพาะกิจกลับมาเรียกร้องจัดหนัก     (อาวุธเหลือเยอะให้จัดเปล่าก็ไม่รู้ )
     4.พรรคที่เคยด้อยค่าทหาร  พรรคเน้นกัญชา  พรรคเพื่อใคร       ยามสงครามแบบนี้นอกจากไม่ได้ไปช่วยเค้ารบแล้ว    ชาวบ้านเค้าหนีตายลำบากไปรวมกันที่พักพิง    ได้ลงพื้นที่ไปช่วยชาวบ้านเค้าหรือเปล่า            พลทหารเกณท์เสียชีวิตเป็นรายแรก จากบ้านกุรุคุ  ค่ายพระยอดเมืองขวาง จ.นครพนม ถูกส่งไปประจำการแนวหน้าโดนระเบิดเสียชีวิต              ทางกองทัพบกได้ให้ทหารถือหนังสือไปแจ้งข่าวทางบ้านเขาวันนั้นเลย  แม่เขาเป็นลมไป            พรรคเหล่านี้ได้ทำอะไรให้ ปชช และทหารที่เค้าลำบากและเสียชีวิตบ้าง
     5. สงครามไทย เขมร ถึงจบแบบปี 54          อีก 10-20 ปีข้างหน้าเขมรก็จะเตรียมตัวมาใหม่   ได้อาวุธใหม่ดีกว่าเดิมพร้อมจัดชายแดนไทยอีก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่