[CR] ข้าวมันไก่หน้าโจร..ร้านเด็ดใกล้บ้าน ได้ Michelin 2025 ของของดีจังหวัดปทุม



สวัสดดีค่ะ ทริปนี้พาทานของอร่อยที่ จ.ปทุม  บ้านเราเอง
นานๆทีจะได้กลับบ้าน  ตั้งใจว่าจะพาครอบครัวไปทานข้าวมันไก่ร้านโปรด "​ข้าวมันไก่หน้าโจร คลอง 7 ธัญบุรี " มีตอนนี้เขาได้ MICHELIN 2025 แล้วด้วย ร้านอยู่ใกล้บ้านเราสุดๆ

แต่ก่อนเขาขายบน Food Truck เล็กๆแถวหน้าหมู่บ้าน และเริ่มขยับขยายมาขายที่บ้าน จนตอนนี้ขยายกิจการได้ทำเลที่ใหญ่ขึ้นเพื่อรองรับลูกค้า

เอาจริงๆ บ้านเราอยู่ใกล้ร้านมากนะ  
พากันมาถึงร้านแต่เช้าตั้งแต่ร้านยังไม่เปิด แต่ยังได้คิวที่ 18 คือคนทุกทั่ว ทุกสารทิศ ต่างพากันมารอทาน ยิ่งวันหยุดนี่ไม่ต้องพูดถึง บางทีเที่ยงๆ ก็ขายหมดแล้ว ถึงคิวจะดูยาว แต่ระบบจัดการเขาดีรอไม่นาน ได้ทานแล้วบอกเลยคุ้มค่าแก่การรอคอย

✨ บ้านเราสั่ง ✨

🔸 ไก่สับสิงคโปร์(ใหญ่) 130 .-
🔸 ไก่สับ(เล็ก) 60 .-
🔸 ข้าวมันไก่ต้มพิเศษ (พิเศษ) 60.-
🔸 ข้าวมันไก่ทอด (ธรรมดา) 50.-
🔸 ตับต้ม 60.-
🔸 เอ็นข้อไก่ 40.-
🔸 ข้าวมันเปล่า 15.-
🔸 ซุปขาไก่มะนาวดอง 60.-

🐔 ที่นี่เค้าใช้ไก่คัด Size พิเศษ เป็นไก่ที่เลี้ยงด้วยสมุนไพรไม่ใช้ยาปฏิชีวนะไม่เร่งโต โดยใช้ส่วนสะโพกนำไปต้ม ต้มเสร็จปุ๊บนำไปน็อคน้ำแข็งเพื่อหยุดความสุก จากนั้นรอให้คายความเย็น ทำให้ตัวไก่มีความนุ่มฉ่ำ
เมนูไก่สิงคโปร์ ไก่เด้งน้ำราดอร่อย หอมน้ำมันงาสุดๆ ส่วนไก่ทอด ใช้ส่วนสะโพกเลาะกระดูก นำมาคลุกแป้งทอดกรอบ และเกล็ดขนมปังทอดไฟกลางจนได้สีเหลืองทอง แป้งจะบางกรอบ ข้างในจะมีความนุ่มฉ่ำ เมนูนี้ลูกสาวชอบมาก

🌾 ข้าวก็ใช้ข้าวหอมมะลิกลางปีอย่างดี นำมาหุงกับมันไก่คุณภาพดี ที่เจียวกับใบเตยจนได้น้ำมันไก่ที่มีความหอมเป็นเอกลักษณ์ เอาน้ำมันไก่มาเจียวกับกระเทียมไทย และขิงแก่ จากนั้นนำไปใช้หุงข้าว ข้าวที่ได้หอมมาก เรียงเม็ดสุดๆ กินข้าวเปล่าๆ ยังอร่อยเลย

🐓 ตับต้ม ต้มออกมาได้มีความครีมมี่มาก เนื้อตับเนียนละเอียด ไม่ขม ไม่คาว  ไม่เละ กินแล้วแทบจะละลายในปาก

🐔 เอ็นข้อไก่ เคี้ยวเพลินมาก สู้ฟันสุดๆ กินแล้วมันกุ๊บๆ ดี

🥣 น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวอันนี้ชอบมาก รสชาติเข้มข้นหอมพริก และขิง น้ำจิ้มสิงคโปร์ก็ดีงาม มีความเปรี้ยวๆ หรือใครชอบทานกับซอสหวานที่นี่ก็มีให้  ขอเล่าเรื่องซอสหวานนิดนึง ทางร้านใช้ของ " จี้แซ ตราธงคู่ " เรียกได้ว่าเป็นของดีเมืองปากน้ำโพ นครสวรรค์  สูตรลับความอร่อยอากงอาม่า สืบทอดมายาว
นานกว่า 80 ปี  ไม่มีกากน้ำตาล ไม่มีสารกันบูด กินกับข้าวมันไก่  หรือลองเทใส่ผสมน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวก็อร่อยนะ คุณป๊าเขาชอบมากจนไปหาซื้อติดบ้านไว้เลย

🍲 น้ำซุป เป็นน้ำซุปจากการต้มไก่ มีความหวานจากเนื้อไก่ ที่ทางร้านต้ม น้ำซุปหอม ซดแล้วโล่งคอ บนโต๊ะมีผงหมาล่าให้ใส่เพิ่ม สำหรับคนชอบกินแซ่บ ซุปขาไก่มะนาวดอง บ้านเราก็ชอบมาก แทะเพลินดี ใส่เห็ดดอกโต และเก๋ากี้ ซดแล้วหอมสมุนไพร

อร่อยแบบไร้ที่ติ ซื้อใส่กล่องกลับบ้านอีกเพียบ อยากให้ทุกคนได้ลองมาทาน ร้านนี้ เป็นความภูมิใจของชาวปทุมอย่างเรา..บ้านฉันมีของอร่อย 😁😁


📍 พิกัด  ข้าวมันไก่หน้าโจร คลอง 7 ธัญบุรี
ร้านตั้งอยู่ในหมู่บ้านเรือนสุข 1 เข้ามา 400 เมตร
🕚 เปิด 8.30 - จนกว่าของจะหมด
(ของหมดไวมาก)
เปิด : วันพุธ - วันอาทิตย์



























































ชื่อสินค้า:   ข้าวมันไก่หน่าโจร
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่