เป็นอาจารย์หรือเป็นครู พูดแบบนี้ก็ได้หรอ!!

คือก่อนอื่นต้องเล่าว่า เราอยู่ปี2 ทำงานพรีเซ้นต์หน้าห้องกับเพื่อนแรกๆก็พรีเซ้นต์แบบปกติแต่พอถึงตอบคำถามคือเราก็พยายามช่วยกันตอบ แต่บางคำถามก็คือรีบมากเราใช้แชทGPTลองช่วยวิเคราะห์ข้อมูล เราก็เอาจากที่แชทGPTมารีบตอบแต่ว่าแบบอาจารย์เขาต้องการที่มาว่ามาจากไหนแล้วก็จี้อยู่อย่างนั้น เราก็ไปขอลิงค์ข้อมูลจากแชทมาแต่ว่า มันเยอะมากๆๆๆเพราะแบบมันเอาข้อมูลโดยรวมมาสรุปให้เรา เราก็นั่งหาไปนานมา ถามกันไปตอบกันมาแบบจี้ๆๆ คือเราก็เกรงใจเวลากลุ่มถัดไปด้วยแต่ก็แบบว่าเราต้องนั่งหานานมากๆๆๆอาจารย์ก็ไม่ปล่อยจริงๆๆๆ เกือบจะ1ชั่วโมงได้เพราะเขาก็ไม่ได้ให้เราไป แต่คำถามสุดท้ายที่อาจารย์ถามคือ ( คิดว่ากลุ่มตัวเองมีข้อดีอะไร ) เรากับเพื่อนก็งงว่ามันไม่ใช่คำถามในสไลด์เลย เราก็ตอบไปว่าก็คงเป็นการช่วยกันหาข้อมูล กับช่วยกับทำสไลด์อาจารย์บอกมีแค่นี้ใช่ไหม เรากับเพื่อนก็ไม่รู้จะพูดอะไรเลยบอกใช่ค่ะ แต่เพื่อนเราก็ตอบว่าเดียวจะพัฒนาให้ดีขึ้นนะคะ
   *** อาจารย์บอกว่าถ้าไม่มีก็ไม่ต้องพัฒนาแล้วค่ะ ***
คำนี้แหละค่ะที่รู้สึกจี้ใจ เขาเป็นบุคคลแรกที่พูดแบบนี้เลย สำหรับเรามองว่าคนเราควรให้โอกาศไม่ว่าใครก็สามารถพัฒนาได้ทั้งนั้น แต่นี่คนที่ชึ้นชื่อว่าเป็นอาจารย์กลับพูดแบบนี้ เหลือจะเชื่อ!! คุณมีหน้าที่สอนค่ะ ก็คือให้ความรู้ ถ้าคนเราเก่งตั้งแต่ทีแรกคงไมีมานั่งเรียนหรอกเนอะ และก็เชื่อมากๆๆว่าอาจารย์คนนั้นก็ไม่ได้ดีไปมากกว่าใครหรอกแค่เก่งในด้านที่ตัวเองถนัดไม่งั้นจะมาสอนได้ไง ความคิดป่วยขนาดนี้😮‍💨😮‍💨

เพิ่มเติมนะคะ อาจารย์เขาให้ใช้ Ai ค่ะ แต่เรามีหลายลิงค์มากต้องใช้เวลาในการคัดข้อมูลออกแต่เราแค่เคืองตรงที่เขาต้องมาพูดแบบนี้นะคะที่***ไว้ ??
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่