ไป Central World แล้วเจอค่าจอดรถ 50 บาท เพราะ “รถติด” ออกจากห้างไม่ทันเวลา! ลูกค้าผิด?

วันนี้ผมไปเดินห้าง Central World เพื่อกินข้าวและช็อปปิ้งจนยอดรวมครบตามเงื่อนไขที่สามารถใช้เป็นส่วนลดค่าจอดรถ 4 ชั่วโมงแรกได้ ซึ่งก็ดูเหมือนจะไม่มีปัญหาอะไร แต่พอใกล้จะครบ 4 ชั่วโมง ผมกะเวลาไว้เหลือประมาณ 15 นาที ก็เลยรีบเดินออกมาเพื่อไปเอารถ หวังว่าจะทันเวลาแบบพอดี ๆ

ปรากฏว่าพอไปถึงลานจอดรถ เจอรถติดในห้างอย่างหนัก ออกจากช่องจอดมาได้ก็ติดแถวยาว ไม่สามารถขยับไปไหนได้เลย ต้องรออยู่นานมากจนเลยเวลาที่ใช้สิทธิ์จอดฟรีไป สุดท้ายพอถึงด่านจ่ายเงิน ประตูกลับไม่เปิดให้และถูกเรียกเก็บค่าจอดเพิ่มอีก 50 บาท โดยไม่มีข้อยกเว้น แค่แบบ “ผมติดอยู่ในลานจอดรถของห้าง ไม่ได้ออกไปไหนเลย”

รู้สึกว่าแบบนี้ไม่แฟร์เลยครับ เราพยายามกะเวลาแล้ว และไม่ได้จอดรถทิ้งไว้หรือทำผิดกฎอะไร แค่ติดในระบบจราจรแท้ ๆ ควรจะมีระบบที่ยืดหยุ่นมากกว่านี้สำหรับกรณีแบบนี้ แบบนี้คนได้ประโยชน์เต็ม ๆ คือห้างเลย ที่อยู่ ๆ ได้เงินเพิ่มคันละอย่างน้อย 50 บาทแล้ว เพราะรถลูกค้าออกมาจ่ายเงินไม่ทันเวลา

อยากรู้ว่า Central World มีวิธีแก้ไขหรือรับมือเรื่องนี้ยังไงบ้าง หรือผมพลาดอะไรไปเอง?

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
ต้องเผื่อเวลามากกว่านี้ครับ
ยิ่งเวลาที่ทุกคนพร้อมใจกันออกยิ่งหนักเลย

แต่หารแล้ว​ ชม.ละสิบกว่าบาทก็ถือว่าไม่แพงหรอกครับ
ความคิดเห็นที่ 6
ห้างเค้าแก้ปัญหารถติดไม่ได้ครับต้องให้ผู้ว่าแก้ปัญหาหลักๆคือคนไทยใช้รถมากไปกว่าที่ถนนจะมี คุณต้องเผื่อเวลามากกว่านี้แต่คือการจ่ายเงินค่าที่จอดมันก็ไม่ได้เพราะคุณทำผิดแค่ออกไม่ทัน
ความคิดเห็นที่ 5
อย่างที่หลายๆคนบอก คือเผื่อเวลาให้มากขึ้น
เป็นเรื่องที่เราต้องบริหารจัดการเอง หลังจากมีประสบการณ์
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่