ทำไมรู้สึกหงุดหงิดกับการทรีตbabymonsterในหลายๆอย่าง

คือวงเป็นวงที่ครบเครื่อง สวย มีความสามารถ แต่กลายเป็นเหมือนวงที่เหมือนตอบสนองความต้องการหยางมากก มันอยากให้ลองทำนั้นทำนี้จนตัววงเพลงไม่มีแนวทางคือไปหมด ไม่ใช่ว่าไม่ดีนะเพลงมีทุกแนว แต่กลายเป็นตัววงเอกลักษณ์ไม่ชัดเจนแต่มบ.มีเอกลักษณ์ทุกคน ทุกวันนี้เหมือนมันดูขัดๆยังไงอยู่ไม่รู้ ไหนจะการคอนเซ็ปต์งานงานอาร์ตที่ไม่มีการดึงดูดอะไรทั้งนั้นเชยเเบบใดก็เลยเหมือนเดิม ไม่ค่อยส่งไปงานอะไรทั้งนั้นทั้งๆที่เป็นวงที่เธอฟอร์มโหด สไตล์ลิสชุดเมคอัพพก็ไม่โอเค

เข้าใจว่ามีแฟนคลับที่อ่านอาจคงไม่พอใจแต่ทั้งหมดคือเราด่าค่า เหมือนมันยังจับจุดไม่ถูกกอะ ทั้งๆที่ตัววงและมบ.สามารถดังขึ้นได้ง่ายมากกกก
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 14
เข้าใจจขกท.นะคะ ความเห็นส่วนตัวก็มีทั้งที่เห็นด้วยในบางอย่าง และไม่เห็นด้วยในบางอย่างเหมือนกัน

เรานึกถึงที่หยางเคยพูดว่าอยากทำ GG แบบ Girls' Generation ซึ่งตอนนี้ BM ก็ดูเอื้อกับสิ่งที่เคยพูดไว้ ต่างแค่ยังคงเอกลักษณ์ของ YG เอาไว้ และที่มีคนบอกว่า YG ต้องรีบทำเงินในช่วงที่ BP ไม่ต่อสัญญาเดี่ยว เลยต้องรีบส่ง BM ไปทัวร์ทำเงิน ซึ่งก็เข้าใจในแง่การทำเงินที่ดีต่อบริษัทและตัวศิลปินนะคะ แต่กลายเป็นว่าเด็กๆ ขาดโอกาสในการได้ออกหน้าสื่อ ได้โปรโมตเพลง ได้มีปฏิสัมพันกับศิลปินคนอื่นๆ และแฟนๆ โดยเฉพาะเรื่องการโปรโมตที่น้อยมากๆ

ตัววงและเด็กๆ มีศักยภาพมากพอค่ะ แต่ค่ายกลับไม่ใช้สิ่งเหล่านี้ให้เป็นประโยชน์เลย ทั้งที่การได้โปรโมต ได้ทำกิจกรรม ได้ร่วมรายการ หรือการทำชาเล้นจ์ต่างๆ ค่ายและเด็กๆ ก็ได้ประโยชน์จากส่วนนี้ อย่างกระทู้ด้านล่างที่พูดถึงเรื่องการ Dance Challenge มันก็เป็นการดีเพราะนอกจากจะได้เห็นปฏิสัมพันระหว่างไอดอล ก็สามารถตกคนจากด้อมอื่นได้ด้วยซ้ำ ค่ายก็กลับเลือกที่จะไม่ทำ จนตอนนี้(ขออนุญาตกล่าวถึงนะคะ) IVE ที่วางคอนเซปเป็นคุณหนู Elegance กลับเข้าถึงได้ง่ายกว่าเด็กๆ BM อีกค่ะ

เราไม่คาดหวังกับ YG หรอกค่ะ ดูจากเคสของ BP กว่าสาวๆ จะได้ออกสื่อ ได้โปรโมตกิจกรรมอย่างเต็มที่ ก็ปาไปกี่ปี หรือบางคนก็ต้องรอหมดสัญญาเลย YG แบบใหม่ที่เห็น ตอนนี้นอกจากเรื่องเพลง อย่างอื่นก็ไม่ได้พัฒนาไปจากแต่ก่อนเลยค่ะ

ไม่เข้าใจค่ายแล้ว ไม่เข้าใจบางความเห็นด้วยค่ะ ว่าจะต้องไปกดศิลปิน ไปกดวงอื่นๆ เขาทำไม จะขึ้นเวทีโปรโมต หรือการไปออกงานต่างๆ มันก็คืองานค่ะ การได้เห็นศิลปิน ได้เห็นวงที่ตัวเองชื่นชอบ มันเป็นกำไรและสิ่งที่แฟนๆ ต้องการค่ะ จะอาศัย BP โมเดลมันก็ไม่ได้ ไม่อย่างนั้นแฟนๆ คงไม่สนับสนุนที่สาวๆ ตัดสินใจไม่ต่อสัญญาเดี่ยวกับ YG หรอกค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่