โดน ขโมยบ่อย จนต้องติดจีพีเอสในพัดลม ดัดหลังโจรแสบ เข้ามาขโมยในไซต์ก่อสร้าง



หลังรับแจ้งจาก ผู้เสียหาย น.ส.มะลิวัลย์ เมื่อวันที่ 8 ก.ค.68 เวลาประมาณ 00.41 น. มีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ที่ไซต์งานก่อสร้าง , ตำรวจ สภ.เกาะสมุย เข้าตรวจสอบตามตำแหน่งจีพีเอส เมื่อไปถึงพบกับ นายเจริญพงศ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี ยืนอยู่ที่แคมป์คนงานใกล้กับตำแหน่งจีพีเอส และ มีลักษณะรูปพรรณคล้ายกันกับบุคคลที่เข้าไปลักทรัพย์พัดลมที่ไซต์งานก่อสร้าง , จึงสอบถาม นายเจริญพงศ์ รับว่าตนเองเป็นคนที่เข้าไปลักพัดลมในไซต์งานก่อสร้างจริง จากนั้น นายเจริญพงศ์ พาเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจยึดพัดลม และรถจักรยานยนต์คันที่เข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์.

ขณะที่ น.ส.มะลิวัลย์ ผู้เสียหาย เมื่อเห็นพัดลมที่ตรวจยึดได้ ก็ยืนยันว่าเป็นพัดลมเป็นของตนเองที่ถูกลักมาจากไซด์งานก่อสร้างจริง และตรวจสอบภายในพัดลมก็พบจีพีเอสที่ติดตั้งไว้ข้างในตรงกันจริง


จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ควบคุมตัว นายเจริญพงศ์  ผู้ต้องหา พร้อมแจ้งให้ทราบว่าต้องถูกจับตามความผิดฐาน "ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการพาทรัพย์นั้นไปหรือรับของโจร" และ "เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามี(ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย" โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จึงนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะสมุย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่