แชร์ประสบการณ์ยื่นกู้เงินติดล้อ โฉนดที่ดิน

ต้องขอเล่าละเอียดหน่อยนะคะ เราต้องการเงินไปลงทุน เลยเอาโฉนดที่ดินไปยื่นกู้ที่เงินที่เงินติดล้อ ที่ไม่ยื่นที่แบงค์เพราะเราต้องการเงินเร็ว และไม่ต้องจดจำนอง
วันที่5/6/68 เราได้นำโฉนด และเอกสารอื่นไปยื่นทำเรื่องที่สาขาครบตามที่แจ้งไว้ พนักงานบอกว่า ไม่เกิน1อาทิตย์ทราบผล จำนวนเงินเค้าให้ได้ไม่เกิน 200,000บาท แต่เราให้ปะเมินก่อนว่ากู้ได้ที่เท่าไหร่ ต่อมาจะครบสัปดาห์ก็ไม่มีวี่แววว่าจะมีเจ้าหน้าที่โทรมาแจ้งผล เลยไลน์และโทรสอบถามที่สาขา ผ่านอีก2วันตามที่นัดไว้ หลังจากติดตามผลไป เจ้าหน้าที่สาขาผ่านการอนุมัติแล้ว แต่ผ่านไปไม่ถึง2ชม.เจ้าหน้ากลับมาแจ้งว่า ที่ดินของเราเป็นที่ตาบอด มีทางเข้าไหม เราก็ตอบมี แต่ชื่อโฉนดทางเข้าเป็นเรากับญาติๆหลายคน ซึ่งเราไม่สะดวกให้เอกสารเพิ่ม เราเลยขอยกเลิก ไม่ยื่นต่อ แต่เจ้าหน้าที่ก็โทรมาบอกว่าให้ลองคิดดูก่อน เลยถามไปว่า ถ้ายื่นเป็นที่ตาบอด จะรับไหม เจ้าหน้าที่ก็บอกว่ารับแต่ยอดเงินกู้จะได้น้อยลง เลยขอคิดดูก่อน ก็ผ่านไปหลายอาทิตย์จนวันที่ 26/6/68เลยแจ้งเจ้าหน้าที่สาขาว่าจะขอยื่นเป็นที่ตาบอดเลย ได้เท่าไหร่ก็ประเมินมา ทางเจ้าหน้าที่ก็ขอให้มีคนค้ำประกันด้วยเนื่องจากรายได้ไม่เยอะ เราก็เลยให้สามีค้ำประกันให้ โดยใช้เอกสารอะไรบ้างเราก็เตรียมไปให้ พร้อมคนค้ำก็ไปเซ็นต์เอกสารให้เรียบร้อย แจ้งกลับมาว่าไม่เกินสิ้นเดือนทราบผล ช้าหน่อยนะเพราะงานสิ้นเดือนลูกค้าเยอะ เราก็เข้าใจ พอวันที่1/7/เราก็โทรไปถามสาขา โทรไม่รับ ไลน์ไม่อ่านไม่ตอบ เราเลยโทรเข้าคอลเซ็นเตอร์ให้ติดตามผลให้หน่อย ทางคอลเซ็นเตอร์ก็รับเรื่องและแจ้งไปทางสาขาให้ติดต่อกลับ วันถัดมาเจ้าหน้าที่สาขาก็ติดต่อกลับมาเย็นมาก แล้วแจ้งว่าขอเอกสารเพิ่มเติม ขอสลิปเงินเดือนใหม่ เอาล่าสุดเงินที่เพิ่งออกเมื่อสิ้นเดือน และขอให้ตรวจบูโรใหม่ เราก็เตรียมให้ เจ้าหน้าที่ก็มารับเอกสารไป พอเข้าวันที่4/7/68  ขอสเรทเม้นย้อนหลัง6เดือนใหม่ และขอของคนค้ำประกันด้วย เราเลยถามไปว่า คนค้ำเอาไปให้ไม่ใช่เหรอ เจ้าหน้าที่ตอบกลับว่า หนูลืมค่ะ พอดียุ่งๆ เลยไม่รู้ว่าได้เอกสารอะไรมาบ้างแล้ว เลยถามกลับว่าสรุปยังไม่ได้ยื่นดำเนินการให้เลยใช่ไหม เค้าก็ตอบว่า กำลังทำให้ค่ะ น่าจะไม่เกินวันจันทร์ 7/7/68 จะทราบผลแน่นอน ช้าหน่อยค่ะ เพราะต้องเอาเรื่องเข้าที่ประชุมพิจาราณาตัดสินอีกที โอ้วแม่เจ้า ดูเป็นเรื่องใหญ่มากเลย ไหนๆก็รอมาถึงป่านนี้แล้ว ก็รออีกสักหน่อยละกัน
จนวันนี้ 8/7/68 ก็ยังไม่ได้รีบการติดต่อใดๆกลับมา ซึ่งเวลาเราจะติดต่อสอบถามทางสาขาไม่ได้เลยค่ะ โทรไม่รับ ไลน์ไม่ตอบข้ามเป็นวันยังไม่อ่าน  ซึ่งเรามีแจ้งไว้ตอนก่อนยื่นกู้ว่า อนุมัติหรือไม่อนุมัติให้แจ้งมาเลยค่ะ แต่เรื่องยังเงียบจนถึงวันนี้ ซึ่งตอนนี้เราก็รู้สึกไม่อยากได้แล้วค่ะ คือทำงานแบบใด ไม่เข้าใจเลยติดต่อยากมาก แต่ไม่รู้สาขาอื่นเป็นเหมือนเราไหม หรือผิดที่เราเลือกสาขานี้ วันนี้ก็โทรแจ้งคอลเซ็นเตอร์แล้วว่าให้ตามสรุปผลให้จบวันนี้ จะได้ไม่เสียเวลากันทั้งคู่ และจะได้ไปรับเอกสารคืนด้วย แต่ก็เงียบหายไปเลย เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าเงินด่วนเรา กับด่วนเค้าไม่เหมือนกัน

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่