ขอปรึกษาผู้รู้กฏหมายช่วยอนะนำเอาบุญด้วยครับ

คือว่าผมไปทำงานต่างประเทศ แล้วส่งเงินมาให้แฟน(ที่อยู่กินกันมา แต่ตอนนั้นยังไม่จดทะเบียน ) ส่งเงินมาเพื่อเครียร์หนี้สินและค่าใช้จ่ายทั่วไป แต่แฟนกลับไม่จ่ายภาระหนี้สินให้ ...จนกลับมาเมืองไทย ได้สักระยะนึงประมาณปีที่แล้วเดือน10 ซึ่งผมกลับมา แฟนก็เดินทางไปทำงานต่างประเทศเช่นกัน ซึ่งกรทแรงงานได้เรียกตัว เพราะก่อนหน้านี้ สมัครเรียนและสอบภาษาไว้ จังหวะคือ ผมกลับมา แล้วเค้าก็ไป ก่อนไปได้จดทะเบียนสมรสและให้เงินไป6หมื่นบาท เพื่อใช้ในเริ่มต้น จนหมดตัวแต่ด้วยความที่ว่าที่อยู้ด้วยกันมานาน เกือบ15ปี ก็ไม่คิดอะไร จนเข้าไปได้สัก2อาทิตย์ มายอกเลิกและขอให้เซ็นอย่า

***หลังจากนั้น มีหมายศาลมา บอกว่าผมไม่ได้จ่ายบัตรตั้งแต่ปี63 เป็นเงินที่ลดหย่อนแล้ว 7หมื่น ผมหามาเคลียร์แทบตายสำแล้วโดนแฟนบอกเลิกไม่ติดต่อกลับมาและยังไม่เยียวยาอะไรเลย แถวเอาตังไปหมด

ผมอยากถามว่า

- สามารถฟ้องร้องอะไรภรรยาได้หรือมั้ย เนื่องจากส่งเงินมาเครียร์ แต่กลับไม่เครียร์หนี้สิน

- ผมปิดยอดหนี้สินไปแล้วเป็นจำนวนตามที่ตกลง กับทางธนาคารในจำนวน 70,000บาท แต่ยังไม่มีเงินถอดฟ้อง ไม่มีสักบาท เค้าจะยึดบ้านมั้ย มีหนทางแนะนำมั้ย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่