คาเมนไรเดอร์ ผู้ทรยศ ต่อ แฟนคลับ








เรื่องราวในอดีตที่หลายคนคุ้นๆกันอยู่บ้าง

พลิกผัน: จากไอดอลสู่นักต้มตุ๋น
อย่างไรก็ตาม ในปี 2013 โลกต้องสะเทือนเมื่อสื่อญี่ปุ่นเปิดโปงว่า ทาคาสุกิ ชุนสุเกะตกเป็นผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงแฟนคลับ ด้วยยอดความเสียหายกว่า 50 ล้านเยน (ประมาณ 12–15 ล้านบาทไทย) โดยเขาอ้างว่าต้องการเงินเพื่อ “ไถ่คืนเข็มขัดมดแดง 1:1 ที่กลุ่มยากูซ่ายึดไป” หรือหลอกให้แฟนคลับร่วมลงทุนในกิจกรรมที่ไม่มีอยู่จริง ก่อนจะหายตัวและไม่คืนเงินให้กับผู้เสียหายแม้แต่เยนเดียว

กรณีนี้กลายเป็นข่าวใหญ่ในวงการแฟนฮีโร่ญี่ปุ่น มีผู้เสียหายมากกว่า 100 รายเข้าแจ้งความ และเรื่องราวถูกตีพิมพ์อย่างละเอียดในสำนักข่าว Asagei

ทาคาสึกิ: "แม้ว่าฉันจะทำงาน แต่ฉันต้องใช้เวลาสามเดือนกว่าจะหารายได้ได้ ในช่วงเวลานั้น ฉันกู้เงินจากเจ้าหนี้นอกระบบมากกว่า 8 ล้านเยนและไม่สามารถชำระคืนได้ ฉันไม่เคยกู้เงินเพื่อใช้จ่ายในชีวิตประจำวันเลย"

ทาคาสึกิติดต่อแฟนๆ ของเขาจากที่อยู่ที่เขียนไว้ในจดหมายของแฟนๆ และขอสินเชื่อจากพวกเขา
ทำไมแฟนๆ ถึงให้ยืมเงินตามคำขอของเขา
โทคุดาเนะ! ได้พูดคุยกับแฟนๆ ผู้หญิงที่อาศัยอยู่ในโตเกียว

"คุณเป็นคนเดียว ฉันไม่มีใครให้พึ่งพา"
“ถ้าฉันบอกเพื่อนนักแสดงของฉัน ข่าวลือจะแพร่กระจายและฉันจะเสียงาน...”

ทาคาสึกิส่งอีเมลถึงผู้หญิงคนนั้นซ้ำแล้วซ้ำเล่าเพื่อขอให้เธอให้ยืมเงินเขาด้วย “กลวิธีร้องไห้”
ผู้หญิงคนนี้ปฏิเสธคำขอของทาคาสึกิไม่ได้ และให้ยืมเงินสดแก่เขารวมประมาณ 24 ล้านเยนระหว่างปี 2003 ถึง 2013 ซึ่งส่วนใหญ่ยังไม่ได้รับการชำระคืน

ปี 2016 ทาคาสุกิปรากฏตัวอีกครั้งในสภาพตกต่ำ ไม่สามารถชำระหนี้หรือสู้คดีในศาลได้
ปัญหาทางการเงินที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องได้เข้าสู่ศาล
อย่างไรก็ตาม ทาคาสึกิไม่ได้ปรากฏตัวในศาล


เพื่อเรียกร้องการชำระหนี้ แฟนๆ ที่โกรธแค้นจึงแห่ไปที่บ้านของทาคาสึกิ

ทางเลือกสุดท้ายของอดีตฮีโร่ที่ถูกจนมุมคือ...
“อดีตคาเมนไรเดอร์” หมอบกราบต่อหน้าแฟนๆ ของเขาในสวน เขาก้มกราบแบบ “โดเกสะ” ต่อหน้าแฟนคลับด้วยน้ำตา เป็นภาพสะเทือนใจที่แฟน ๆ Kamen Rider ยุคโชวะไม่มีวันลืม

หลังเหตุการณ์นั้น ไม่มีใครติดต่อเขาได้อีกเลย รายการโทรทัศน์ที่พยายามตามหาก็ไม่สามารถเข้าถึงตัวได้ และไม่มีข้อมูลว่าปัจจุบันเขาอาศัยอยู่ที่ไหน หรือมีชีวิตอยู่อย่างไร

การถูกลบชื่อจากจักรวาลไรเดอร์
ในปี 2015 เมื่อมีการจัดทำหนังสือรวมบทสัมภาษณ์นักแสดงจาก Heisei vs. Showa: Kamen Rider Taisen feat. Super Sentai ตั้งแต่หมายเลข 1 จนถึงไกมุ ทุกคนมีบทสัมภาษณ์ยกเว้นเพียง “Kamen Rider Super-1” ซึ่งไม่มีแม้แต่ชื่อของทาคาสุกิ ปรากฏให้เห็นในหนังสือแต่อย่างใด — เป็นสัญญาณว่าบริษัท TOEI พยายามลบเขาออกจากจักรวาลไรเดอร์โดยปริยาย

ฮีโร่ในใจเรา: ความทรงจำที่ไม่หายไป
แม้ปัจจุบัน คุณทาคาสุกิ ชุนสุเกะ จะหายสาบสูญจากสายตาสาธารณะ และชีวิตจริงอาจล้มเหลวอย่างไม่อาจแก้ไข แต่สำหรับผู้ที่เติบโตมากับ “คาซึยะ โอกิ” และ Kamen Rider Super-1 เขายังคงเป็นภาพจำแห่งวัยเด็ก เป็นฮีโร่ผู้ใช้ถุงมือทั้งห้า และเปิดปราณแปลงร่างเพื่อยืนหยัดต่อความไม่ยุติธรรม
วันที่ 22 กรกฎาคมปีนี้ หากคุณยังจำได้ คุณตาทาคาสุกิจะมีอายุครบ 71 ปี แม้ไม่มีใครรู้ว่าเขาอยู่ที่ไหน แต่ในใจของเด็กยุค 80’s เขายังเป็น ซูเปอร์วัน ไม่เปลี่ยนแปลง

เครดิตเพจ ​เจาะเวลาหาอดีต
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่