คนเขมร ขอสมเด็จฮุน เซน -ฮุน มาเนต เปิดด่าน หลังกระทบหนักไม่สามารถเข้า-ออกได้.



คนเขมร ขอสมเด็จฮุน เซน -ฮุน มาเนต เปิดด่าน หลังกระทบหนักไม่สามารถเข้า-ออก ด่านชายแดนไทย–กัมพูชาที่คลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

แรงงานและประชาชนชาวกัมพูชาได้รับผลกระทบอย่างมาก จากการไม่สามารถข้ามแดนได้ เช่น ผู้ที่ต้องต่อ Border Pass หรือเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลฝั่งไทย.

ประชาชนเรียกร้องและวิงวอนผู้นำทั้งสองประเทศ โดยเฉพาะฝ่ายกัมพูชา เช่น สมเด็จฮุน เซน และนายกรัฐมนตรีฮุน มาเนต ให้เปิดด่านและเห็นใจประชาชนผู้เดือดร้อน สินค้าส่วนใหญ่ในฝั่งกัมพูชาเป็นของไทย และ ประชาชนกัมพูชาชื่นชอบของไทยมากกว่าจีนหรือเวียดนาม.

เฉพาะผู้ป่วยที่มีรถพยาบาลมาส่งหรือติดเตียงจึงจะสามารถผ่านด่านได้ ส่วนผู้ที่ต้องต่อวีซ่าหรือมารักษาตามนัดยังไม่สามารถผ่านได้ ต้องรอดูสถานการณ์ 2–3 วัน ประชาชนเรียกร้องให้ ทั้งสองฝ่าย “ใจเย็น” และ ถอยกันคนละก้าว เพื่อคลี่คลายสถานการณ์
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่