แชร์ประสบการณ์ผ่านวีซ่าอังกฤษ ฉบับคนไม่มีเงินเดือนประจำโดยการจ้างเอเจนซี่เตรียมเอกสารให้ ปี2025

สวัสดีค่ะ วันนี้ จขกท. จะมาแชร์ประสบการณ์การทำวีซ่าท่องเที่ยวประเทศอังกฤษ โดยการจ้างเอเจนซี่เตรียมเอกสารให้ค่ะ

…..บอกก่อนว่า จขกท. ไม่ได้เป็นมนุษย์เงินเดือนนะคะ ก็จะมีความกังวลนิดนึงว่าแบบ เออวีซ่าจะผ่านมั้ย เลยคิดว่าจ้างเอเจนซี่เตรียมเอกสารให้ดีกว่า โดยเราใช้บริการเอเจนซี่ของ Immanuel Visa Service ที่เลือกเจ้านี้เพราะราคาถือว่าถูกถ้าเทียบกับเจ้าอื่นๆที่ลองหามาตามกูเกิล อีกอย่างเมื่อปีที่แล้วเราเคยใช้บริการของเจ้านี้ทำวีซ่าไปนิวซีแลนด์ก็ผ่านฉลุยดีค่ะ

…..โดยขั้นแรก ทางเอเจนซี่จะให้เรากรอกข้อมูลส่วนตัวเป็นภาษาไทยแล้วส่งให้ทางไลน์ เพื่อที่จะนำไปแปลเป็นภาษาอังกฤษ ข้อมูลที่ขอไปมีดังนี้ค่ะ

  



เราก็ตอบคำถามไปตามความจริงทุกข้อเลยค่ะ สำหรับเราเราเป็นสปอนเซอร์ให้ตัวเอง ข้อที่11.5 เราตอบไปห้าหมื่นบาท ดูไม่เยอะและไม่น้อยจนเกินไป เอาให้พอครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการไปเที่ยว 7 วัน เงินเก็บก็เขียนไปไม่มากจนโอเว่อร์ สักหลักแสนค่ะ ให้สถานทูตเห็นว่าพอมีเงินเก็บในการซัพพอร์ตค่าใช้จ่ายเผื่อเกิดอะไรฉุกเฉินขึ้นมาระหว่างไปเที่ยว ส่วนข้อ13 ทางเอเจนซี่จะแต่งเป็นภาษาอังกฤษให้เราเองค่ะ ไม่ต้องกังวล

…..ด้วยความที่เราเป็นเกษตรกรสวนผลไม้ เรารับเงินเป็นรายปี ก็เลยต้องยื่นเอกสารเพิ่มเติมคือ
1.โฉนดที่ดินชื่อเรา
2.ใบเสร็จการซื้อขายผลไม้
3.รูปในการขายผลไม้และการทำงานในสวนผลไม้(มีผลในการพิจารณาวีซ่าว่าเรามีกิจการจริง ไม่โดดวีซ่าแน่นอนประมาณนี้ค่ะ) ส่วนบัตรเกษตรกรเราไม่มียังไม่ได้ไปทำ แนะนำว่าควรทำไว้นะคะ มันจะได้ดูน่าเชื่อถือมากขึ้นเวลาขอวีซ่าไปประเทศอื่นๆ
4.สเตตเมนต์ที่มีเงินหมุนเวียน 6 เดือน ในกรณีของเราทางเอเจนซี่ขอ บช เงินฝากแบบนิ่งๆไปด้วยค่ะจะได้ดูน่าเชื่อถือยิ่งขึ้น แต่คนที่มีเงินเดือนประจำก็เอาแค่สเตตเมนต์เงินเดือนย้อนหลังแค่ 6 เดือนพอ(ขอเป็นภาษาอังกฤษนะคะ)
5.แบงก์การันตีสกุลเงินปอนด์(ขอพร้อมสเตตเมนต์ที่ธนาคารได้เลยค่ะ)

…..เอกสารอื่นๆก็พวก บัตรปชช. สำเนาทะเบียนบ้าน สำเนาพาสปอร์ตทุกหน้าที่เคยมีการเดินทาง ของเราส่งผ่านทางไลน์ให้เอเจนซี่โดยตรง จากนั้นเอเจนซี่จะนำข้อมูลของเราไปกรอกเอกสารในการทำวีซ่าอังกฤษค่ะ โดยจะมีอีเมลจาก VFS Global ส่งมาคอนเฟิร์มว่าได้ทำการกรอกข้อมูลวีซ่าอังกฤษแล้ว หลังจากกรอกเสร็จเรียบร้อยแล้วทางเอเจนซี่จะส่งไฟล์PDFมาให้เราเช็กความถูกต้องของข้อมูลแบบภาษาอังกฤษอีกทีค่ะ


อีเมลยืนยันจาก UK VISA  APPLICATION ว่าได้เซฟข้อมูลของเราเรียบร้อยแล้วค่ะ

…..จากนั้นก็จะมีการนัดไปปั๊มลายนิ้วมือที่ตึก VFS เวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ และชำระค่าธรรมเนียมวีซ่าอังกฤษราคา 7,035 บาท ต้องชำระก่อนนัดปั๊มลายนิ้วมือ(ราคานี้รวมค่าส่งปณ.กลับมาที่บ้านด้วย) ตอนไปปั๊มลายนิ้วมือนำพาสปอร์ตเล่มปัจจุบันไปเล่มเดียวค่ะ เอเจนซี่จะมายืนรอมอบเอกสารในการเข้าพบเจ้าหน้าที่ให้เรา จากนั้นเข้าพบเจ้าหน้าที่ทำตามขั้นตอน ถ่ายรูป กรอกที่อยู่ที่จะให้ปณ.ส่งพาสปอร์ตคืนเรามา แล้วมารอลุ้นว่าจะผ่านมั้ยตอนพาสปอร์ตส่งมาถึงบ้านค่ะ

…..เขาบอกเราว่ารอไม่เกิน 3 อาทิตย์ แต่ของเรา 11 วันพาสปอร์ตก็ส่งกลับมาถึงหน้าบ้านแล้ว ไวมาก ตอนเปิดดูตื่นเต้นมากๆ สุดท้ายก็ผ่านเรียบร้อยค่ะ ได้วีซ่ามา 7 เดือน ดีใจสุดๆ ใครจะไปเที่ยวอังกฤษแล้วไม่อยากวุ่นวายหรือนั่งทำเอกสารเองเราแนะนำลองจ้างเอเจนซี่ช่วยทำดูนะคะ สำหรับเราก็ถือว่าคุ้มค่า ประหยัดเวลาในการเตรียมเอกสารไปได้เยอะเลย ใครที่กำลังรอผลวีซ่าก็ขอให้โชคดีนะคะ 🙏🙏


หน้าวีซ่าของเราค่ะ อิอิ ผ่านแล้วดีใจมาก
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่