หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ใครเลี้ยงนกกระจอกบ้างมาแชร์กันจร้า..
กระทู้สนทนา
นก
เจอน้องตั้งแต่วันที่ 1 มิย. จนตอนนี้น้องได้ 21 วันแล้วคับ น้องตกลงมาจากรัง ขึ้นไปหารังให้น้องเพื่อจะคืนให้แม่เค้า แต่หาไม่เจอ เลยต้องเอากลับบ้าน ในเมื่อเราเจอเค้าแล้วเราเห็นเค้าแล้ว เราทิ้งเค้าไว้ไม่ได้ น้องตายแน่ น้องตกลงมาขาซ้ายหักข้างนึง ตอนแรกคิดว่าถ้าน้องบินได้ ปีกกล้าขาแข็งแล้วก็จะปล่อยน้องไป ถึงตอนนี้คงไม่แล้ว น้องขาเสียเลยไม่อยากให้น้องออกไปลำบาก อาจต้องเจอแมว หรือเจอนกใหญ่รังแก ต้องหาอาหารกินเอง จะไปนอนตรงไหน เจอแดดเจอฝนจะเป็นยังไง สงสารเค้า คงต้องเลี้ยงเค้าจนวาระสุดท้ายของชีวิตเค้า.. ตอนนี้น้องน่ารัก ฉลาดและแสนรู้มากๆ รู้กินรู้อยู่ เรียกให้มาก็มา ชอบนอนหลับตรงซอกคอและในอุ้งมือ เชื่องมากติดเรามาก ไม่คิดเลยว่า นกกระจอกจะฉลาดและเชื่องขนาดนี้
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สอบถามอายุนกกระจอกคับ
เก็บลูกนกกระจอกได้ เอาไปคืนรัง ก็ตกลงมาสองครั้ง จึงตัดสินใจนำมาเลี้ยงไว้ สงสัยว่าเมื่อไรควรจะเลี้ยงแล้วปล่อยเค้าได้ แล้วเค้ามีอายุยืนแค่ไหนคับ ตอนเก็บได้มีขนขึ้นเต็มแต่ยังไม่หัดบิน เค้าจะสามารถบินได
theradach
เก็บลูกนกตกจากรังมาเลี้ยงเมื่อไหร่จะปล่อยได้คะ
รังตกลงมาจากต้นไม้เอาไปไว้ที่เดิมแล้วแต่แม่มันไม่มาเลยเอามาเลี้ยงไว้ประมาณ 2 อาทิตย์กว่าๆแล้วค่ะ ตอนนี้เริ่มบินได้แล้วแต่ไม่ยอมจิกอาหารเอง พยายามลองเอากล้วย หรือ อาหารเม็ดนกขุนทองไปวางไว้ก็จิกเล่นเฉยๆ
ปุกแป้งปุกปุย
เลี้ยงนกกระจอกตกรังมา15วัน วันที่15มันชักตายเพราะอะไรค่ะ
วันนึงนกตกลงมาจากใต้หลังคา เก๊บมาเลี้ยง 3วันแรกป้อนด้วยซีรีแลก หลังจากนั้นป้อนเ้วยอาหารนกเอี้ยงละลายนำ้ จนถึงวันที่15 คืนวันถัดมาตื่นมานกเงียบไปเลยเอาออกมาจากกรงมันก๊ชักดิ้นไปมาสักพักมันก๊ตายเสียใจมาก
สมาชิกหมายเลข 760433
ลูกนกกระจอกแถวบ้าน อดข้าวได้กี่ชม.คะ?
วันนี้เจอนกกระจอกทำรังอยู่หลังทีวีห้องที่หนูเรียนอยู่ค่ะ พอดีว่าครูเปิดหนังเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ให้ดูแล้วพอหมดคาบวิชานั้น ลูกนกก็ตกลงมาจากรังขาคล้องกับสายไฟ แล้วเพื่อนๆของหนูก็ช่วยมันไว้ค่ะ ไม่ทราบเล
สมาชิกหมายเลข 6038312
ลูกนกตกรัง(นกกระจอก)ป้อนอาหารยังไงคะ เเล้วไม่กกไฟได้ไหม
คือพอดีเจอลูกนกตกรังมาค่ะอายุกี่วันไม่เเน่ใจเเต่ขนเริ่มขึ้นคล้ายๆเข็มหมุดอะค่ะอธิบายไม่ถูกไม่มีรูปซะด้วยเลยอยากทราบว่าป้อนอาหารอะไรคะ เเล้วก็ไม่กกไฟได้ไหมพอดีที่บ้านไม่มีเลยเอาน้องกกผ้าใส่ลังเเล้วใส่ต
สมาชิกหมายเลข 6807812
ลูกนกตกจากรังทำไงดี
ขอถามจากคนเลี้ยงนกเซียนๆหน่อยคับ คือมันมีลูกนกกระจอกมันตกจากรังอ่ะครับผมหารังมันไม่เจอผ่าน2วันแล้วแม่มันก็ไม่มารับไป ถ้าผมไปใส่กรงรวมกับนกเอี้ยงจะเป็นไรมั้ยต
สมาชิกหมายเลข 3227707
ย้ายรังลูกนกกระจอกที่ตกลงมาพ่อแม่มันจะเจอไหม
ตามหัวข้อกระทู้เลยค่ะ พอดีตอนเย็นลูกนกกระจอกหล่นมาพร้อมกับรังเลยค่ะ ในรังมีลูกนก 2 ตัว คือโดนมดกัดด้วย เราเลยเอาเค้าไปไว้หลังตู้ใต้ต้นไม้ที่มันหล่นลงมา รอมา 2-3 ชม.แล้วแม่มันยังไม่มาเลยคะ อยากทราบว่าถ
สมาชิกหมายเลข 4632388
นกกระจอกมีพฤติกรรม'แย่งรัง'ด้วยหรอครับ
พอดีที่บ้านมีนกกระจอกมาทำรังอยู่ มีในรังมีลูกนกอยู่3ตัว แล้วอยู่ดีๆลูกนกก็ตกลงมาจากรัง ตอนแรกก็นึกว่าลูกนกคงพลัดตกลงมาเอง เลยเอาลูกนกใส่คืนรังตามเดิม แล้วก็เห็นพ่อแม่นกบินเข้าไปในรัง แต่ลูกนกกลับโดนพ่
hypekohnn
นกนี้สายพันธ์อะไร
พอดีได้ลูกนกมา มันตกจากรังแล้วเก็บมา พอดี ของผมลงรูปไม่ได้เดี๋ยวผมบอกลักษณะให้ มีปากแหลมยาวสีแดง ตัวเล็กเท่านกกระจอก ท้องมีขนสีเหลือง ปน ขาว เท้าสีแดง หัวสีแดงมีลายสีขาวที่คอ ปีกสีดำ เท่านี้คับ
สมาชิกหมายเลข 2417843
นกกระจอก ไม่บิน
ผมเจอนกกระจอกตกรังครับ เลยรับมาเลี้ยงไว้กะจะโตให้บินได้แล้วค่อยปล่อยไป เลี้ยง 4-5 วันแล้วครับ ให้กินข้าว กับอาหารนกขุนทอง มีขนขึ้นแล้ว แต่ปัญหาคือน้องเขากิน ธัญพืชไม่ได้อะครับ แล้วก็น้องไม่ยอมบินเลย แ
สมาชิกหมายเลข 4204575
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
นก
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ใครเลี้ยงนกกระจอกบ้างมาแชร์กันจร้า..