* * * ชวนคุยเรื่อง กาวสองหน้า ยี่ห้อดัง และ ลองใช้ ยี่ห้อใหม่ * * *

* กระทู้นี้สามารถใช้งานได้เฉพาะผู้ที่มี Link นี้เท่านั้นค่ะ
ไม่แน่ใจ มีใครเจอปัญหาเรื่องกาวสองหน้า 3M VHB STRONG เอาไม่อยู่บ้างไหม ? ทั้งที่
- ของไม่ได้หนัก
- เช็ดทำความสะอาด พื้นผิวก่อนติด ด้วยน้ำยาเช็ดคราบ

ซึ่งก็แปลก ที่ก่อนหน้านี้ (ตอนเป็นแถบขาว) ถือว่า ใช้ดีมาก พอตอนหลัง ใส่ชื่อ STRONG เปลี่ยนเป็นแถบแดง กลายเป็น
- ยึดไม่อยู่
- แถบแดง ลอกยากมากๆ (ต้องใช้คัตเตอร์แซะ)

ล่าสุด ผมเจอ กล้องหน้ารถ Transcend DP10 อันนิดเดียว หลุด หลังจากติดได้สัก ปีครึ่ง (ผมเปลี่ยนกาว ไปใช้ 3M ตั้งแต่ก่อนติดกล้องครั้งแรก) .. ทีแรก ก็ไม่คิดอะไรมาก เปลี่ยนกาว 3M VHB STRONG เข้าไปใหม่ พร้อมใช้น้ำยาเช็ดคราบ เช็ดคราบมันที่ฟิล์มออก ผลคือ อาทิตย์เดียวหล่นอีกแล้ว


หลุดแบบ ... กาวหลุดจากแป้นยึดของกล้อง โดยส่วนที่ติดกับฟิล์มยังแน่นอยู่ .. แล้วกล้อง DP10 นี่ ตัวเล็กมาก เบามาก ยังหลุดได้ !!!



- จริงๆ search ดู ของ homepro มียี่ห้อ T-Rex ที่คุยว่า รับน้ำหนักได้ 22 kg (แต่ไม่บอกว่า ต้องใช้ยาวเท่าไหร่นะ) ในขณะที่ 3M จะได้ 1Kg / 1 เมตร แต่ ... ติดกล้องหน้ารถ อันแค่นี้ ไม่น่าจะต้องลงทุนถึงขนาดนี้มั้ง !!



- สุดท้าย มีคนแถวนี้ เจอปัญหาคล้ายๆกัน แล้วไปลองยี่ห้อนึงมา ผลคือ ผ่าน ในราคาไม่แรง เลยขอลองมั่ง

ต้องการใช้ด่วนๆ เลยไม่ได้รอ code ส่งฟรี เจอไป 85 บาท แต่ก็ดีกว่า เสีย 399 แหละ .. ส่งมาจาก เชียงราย เลย




ตอนสั่ง ก็ไม่ได้ดู ของมาถึง ถึงเพิ่งเห็นว่า สั่งแบบใสมานี่นา แต่ก็ไม่มีอะไร ใช้ได้แหละ เนื้อกาว ..
- เนื้อกาวจะเหนียวๆ อารมณ์กาวยาง แต่ไม่เหนอะหนะติดมือ
- แถบแดง ลอกง่ายมาก ใช้เล็บสะกิดแล้วดึงออกสบาย


- ผมลองติดทั้ง กล้อง DP10 / ตัวยึดสายไฟกับคอนโซล (ที่ 3M ไม่เคยเอาอยู่)
- ติดแล้ว ทิ้งไว้เกือบ 2 อาทิตย์ ไม่มีหลุด แน่นปึ้ก

สรุปว่า สอบผ่านครับ ราคาไม่แรงด้วย เพียงแต่ อาจจะต้องซื้อทาง online ครับ .. เผื่อเป็นทางเลือกละกัน กับ คนที่รำคาญแบรนด์เจ้าตลาด ที่ไม่รู้ทำไม มันห่วยลงก็ไม่รู้

ปล. ก่อนหน้านี้ เคยใช้แบบใส ตราช้าง หน้าตาเหมือนเจ้า Hammer นี่แหละ มาติดตัวยึดสายไฟกับคอนโซล ผลคือ ไม่อยู่เหมือนกันครับ

ฝากช่อง Youtube เหมือนเดิม ครับ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่