เปิดคฤหาสน์หรู “หมอชลน่าน” สุดอลังการ สไตล์นีโอ เรเนซองส์ ยุค ร.5 มิน่า แม้วหมั่นไส้ บ้านหรู กว่าตูแยอะ

กระทู้คำถาม

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว สส.น่าน พรรคเพื่อไทย พร้อม พญ.นวลสกุล บำรุงพงษ์ หรือ หมอก้อย ภรรยา ถือฤกษ์งามยามดี วันศุกร์วันสุข เมื่อวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา ร่วมพิธีทำบุญเสริมสิริมงคล “บ้านสยามธามันโญ ทวีวัฒนา” โดยมีพื้นที่กว่า 2 ไร่ ตั้งอยู่ที่พุทธมณฑล สาย 2 เขตทวีวัฒนา กทม. หลังใช้เวลารีโนเวทจนเสร็จสิ้น และสามารถเข้ามาอยู่อาศัยได้แล้ว 
โดยมีสมเด็จพระพุฒาจารย์ สมเด็จพระราชาคณะฝ่ายมหานิกาย เจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ร่วมถึงแขกที่มาร่วมพิธีทำบุญในครั้งนี้ด้วย
สำหรับบ้านสยามธามันโน (Siam Tamagno) ทวีวัฒนา เป็นรูปแบบของสถาปัตยกรรมนีโอเรเนซองส์ (Neo Renaissance) มีรูปทรงคล้ายกับสถาปนิกชาวอิตาลี “มาริโอ ตามาญโญ” ในสมัยรัชกาลที่ 5 สร้างไว้ จึงมีการตั้งชื่อให้พ้องเสียง โดยที่ดินผืนนี้ มีเอกสารสิทธิ “ตราแดง รศ.114” โดยคำว่า “ธามัน” แปลว่า อาณาจักรของเทพเจ้า โดยบ้านหลังนี้มีโดมขนาดใหญ่ 3 โดม ได้แก่ Dome of the Moon, Dome of the Earth และ Dome of the Sun ซึ่งก่อนหน้านี้ บ้านมีสภาพรกร้างว่างเปล่า ก่อนจะเริ่มมีการถากถางต้นไม้และวัชพืชออก ประกอบกับการเริ่มรีโนเวท ทาสี และตกแต่งใหม่จนเป็นภาพดังที่เห็นในปัจจุบันนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่