พ่อพระที่แท้ทรู ไวยาวัจกรเบิกเงินวัด 9 แสน ไปลงทุน อ้างหวังได้กำไรกลับคืน มาซ่อมศาลาสร้างห้องน้ำ แต่กลับถูกโกง !

เป็นเรื่อง! ไวยาวัจกรเบิกเงินวัด 9 แสน ไปลงทุนออนไลน์แล้วถูกโกง จนไม่มีเงินจ่ายผู้รับเหมา


2 มิ.ย. 68 เมื่อเวลา 14.30 น. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ หมู่ 2  ต.ลาดขวาง  อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา หลังได้รับการประสานจากชาวบ้านว่า มีการรวมตัวเพื่อรอฟังคำชี้แจงทางจากวัด หลังมีการตรวจสอบพบว่าเงินในบัญชีของวัดหายเกลี้ยง จนไม่มีเงินจ่ายผู้รับเหมาที่มาทำศาลา ซึ่งมีการประชุมที่ศาลาภายในวัด 

โดยนายยศชพล อายุ 65  ปี (เสื้อม่วง) ไวยาวัจกรของวัด ได้ชี้แจงว่า ตนได้นำเงินจำนวน 900,000 บาท ไปลงทุนในออนไลน์ เพื่อจะได้เงินกลับคืนมาเพิ่ม 20 เปอร์เซ็นต์ แต่ปรากฎว่า เงินที่ลงทุนไปไม่สามรถเบิกกลับมาได้ ทำให้เงินยังคงอยู่ในระบบออนไลน์ ก็เชื่อว่าตนเองถูกหลอกแล้ว จึงเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.แสนภูดาษ  โดยตนมีความตั้งว่า ถ้าได้เงินจากที่ลงทุนไป แล้วได้เงินกลับมาเยอะกว่าเดิมจะนำมาซ่อมแซมศาลา สร้างห้องน้ำให้กับทางวัด แต่ไม่คิดว่าจะเป็นแบบนี้  ส่วนเงินทำบุญในส่วนอื่นจะมีการตรวจสอบบัญชีว่ามีการเบิกเงินไปมากกว่านี้ไหม
ด้านเจ้าอาวาสวัดดังกล่าว เผยว่า นายยศชพล ได้นำเอกสารมาให้เซ็น เพื่อจะขอเบิกเงินไปจ่ายนายธานินทร์ ผู้รับเหมาที่มาทำศาลา แต่ไม่คิดว่านายยศชพล จะนำเงินไปทำอย่างอื่นจนไม่เหลือเงินในบัญชีเลย จึงขอแสดงความรับผิดชอบ โดยอีก 2 วันจะขอทำเรื่องลาออก เพราะตนเองบกพร้องต่อหน้าที่ จนเงินที่ชาวบ้านทำบุญไม่เหลือเลย

ขณะที่ นายธานินนทร์ อายุ 56 ปี ผู้รับเหมาที่มาทำศาลาวัด กล่าว่า ที่จริงทางวัดต้องจ่ายเงิน1,030,000 บาท ซึ่งตนก็ทวงถามนายยศชพล โดยได้คำตอบว่าเดี๋ยวอีก 10 วันจะจ่ายให้ แต่ระหว่างที่รอก็เอะใจ ก่อนจะทวงถามจนได้เงินมา 130,000 บาทมาก่อน จากนั้นเงินอีก 900,000 บาท ก็ไม่ได้ โดยบอกว่ายังไม่มีเงินจ่าย จนสุดท้ายต้องปรึกษาชาวบ้าน ผู้ใหญ่บ้านและตำรวจ จนมีการประชุมชี้แจง

ทั้งนี้ ทางวัดจะเดินทางเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายยศชพล ก่อน และให้ตำรวจสืบสวนเส้นทางการเงินต่อไป

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่