พนักงานควรบอกลูกค้าไหมว่า....

กระทู้คำถาม
วันนี้ผมไปห้างแห่งนึงมาครับ ระหว่างการซื้อ มีพนักงานชายท่านหนึ่งเดินเข้ามา เขามองผมแล้วเหลือบมองไปยังช่วงล่างของผม และเดินสวนผมไป แต่เขาก็หยุดชะงักแล้วหันกลับมามองผมอีกรอบก่อนจะเดินหายไป ผมก็ไม่ได้สนใจอะไร สักพักเขาเดินกลับมาก็มองอีก คราวนี้เหมือนอมยิ้มอะไรบางอย่าง
     พอผมซื้อของเสร็จก็เดินไปแผนกเสื้อผ้า ก็พบพนักงานชายท่านนั้นอีกรอบ ผมเริ่มรู้สึกว่าเขามองผมบ่อยและเหลือบมองช่วงล่างผมบ่อยมากจนผิดปกติ แต่เขาก็ไม่ได้พูดอะไรกับผม พอผมถามเรื่องสินค้าเขาก็ตอบมาแบบปกติ ไม่มีอะไรผิดแปลก
     พอออกมานอกห้างกลับมาถึงบ้านเท่านั้นแหละครับ ถึงบางอ้อเลย กระจกส่องเห็นว่าจริงๆ แล้วผมลืมรูดซิปกางเกง แถมเป้าอ้าเยอะมาก ตอนนั้นเลยรู้เลยว่าทำไมพนักงานชายคนนั้นถึงมองบ่อย โดยเฉพาะช่วงล่าง เพราะผมลืมรูดซิปนี่เอง แล้วการแต่งตัวของผมนั้นดันเอาชายเสื้อทับในกางเกงด้วย ยิ่งเห็นชัดเจนเลย ไม่รู้ใครเห็นไปบ้าง ที่รู้ๆ มีพนักงานชายคนนั้นแน่ๆแล้วคนหนึ่งที่เห็น
     ทีนี้ผมขอถามหน่อยครับว่า พนักงานที่ทำงานบริการ ถ้าเจอลูกค้าลืมรูดซิปกางเกง ควรบอกไหมครับ เพื่อนๆพี่ๆน้องๆคิดยังไงกัน ที่ผมถามไม่ได้จะหมายความกล่าวโทษว่าพนักงานชายท่านนั้นทำอะไรผิดนะครับ เขาก็มีสิทธิ์ที่จะไม่บอก อาจจะกลัวผมอาย ไม่กล้าบอกต่างๆ นานา แต่แค่อยากรู้ว่าควรหรือไม่เท่านั้น

ปล.ผู้ชายทั้งหลายก่อนออกจากบ้านก็เช็คการแต่งกายดีๆนะครับผม โดยเฉพาะซิปกางเกง อย่าให้พลาดแบบผม อายจริงๆครับเคสนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่