รีวิวซีรี่ย์จากNetflix เรื่อง สงครามส่งด่วน




เดือดมากกก สำหรับ สงคราม ส่งด่วน จากNetflix ซีรี่ย์ไทยที่ลุ้นแบบสุดๆ

อืม...ตอนแรกก็นึกว่าแค่ซีรีส์สตาร์ทอัปธรรมดา ที่ไหนได้ มันคือหนังบู๊ดราม่าปนแรงบันดาลใจ ที่ทำให้เราอยากลุกไปสร้างธุรกิจตัวเองทันทีอะ!

คือเรื่องมันเล่าว่า มีเด็กแว้นคนหนึ่ง (ใช่ เด็กแว้นจริง ๆ) ที่โดนบริษัทใหญ่หักหลัง แล้วเขาก็ไม่ยอมแพ้ ตั้งทีมขนส่งของตัวเองขึ้นมาใหม่แบบจากศูนย์ หัวใจล้วน ๆ ไม่มีเส้นไม่มีเงิน ไม่มีอะไรเลย นอกจากความแค้นกับความฝัน

แต่ที่มันเจ๋งอะนะ
มันไม่ใช่แค่แนวล้มลุกสร้างธุรกิจเฉย ๆ มันคือการลากอดีตที่เละเทะของตัวเอง มาฟัดกับระบบที่ไม่แฟร์สุด ๆ ตัวเอกคือโคตรมีของ ใจเกินร้อยแบบไม่ได้โชว์เท่ แต่ทำให้เราอินเฉย ๆ ว่า "เห้ย คนแบบนี้จริง ๆ ก็มีในสังคมนะ"
แล้วตัวประกอบแต่ละคนก็มีมิติ ไม่ได้มาแค่ขับรถส่งของแล้วหาย ทุกคนมีแบ็คสตอรี่ มีจุดล้ม จุดพัง จุดที่อยากยอมแพ้ ซึ่งเราดูแล้วยิ้มโคตรจริง

ที่เซอร์ไพรส์มากคือ…
ฉากซึ้งก็มีนะแต่ไม่เวอร์ ไม่มุมกล้องสโลว์ ไม่ดนตรีแหกปาก แค่คำพูดบางคำ กับสายตาบางฉาก ทำให้เราน้ำตาซึมเฉยแบบไม่รู้ตัว พอจบตอนนึงคือแบบ...นั่งอึ้งไป 3 วิ แล้วอยากกดดูตอนต่อเลย

สรุปสั้น ๆ  ซีรีส์นี้ไม่ได้มาขายความฝัน แต่มันมาแจกแรงผลักจริง ๆ ว่าถ้าแกยังหายใจอยู่ แกสู้ได้ว่ะ ไม่ว่าจุดเริ่มต้นมันจะพังแค่ไหน แกก็ทำให้มันกลายเป็นชัยชนะได้!!

ถ้าชอบแนว “ทุ่มหมดหน้าตักเพื่อชีวิต” + ความสัมพันธ์เพื่อนร่วมรบ + ฟีลติดลบแต่หัวใจบวกสิบ เรื่องนี้คือใช่เลย!
พร้อมรับแรงบันดาลใจกันรึยางง ถ้าพร้อมแล้ว กดเข้า Netflix แล้วเริ่มดูเลยจ้าาาา

ต่อไป อยากเจาะตัวละครเอกอย่างสันติซักหน่อย
💥 ใครคือ “สันติ”

สันติคือผู้ชายที่ชีวิตเคยต่ำสุดแบบติดลบ เป็นอดีตคนทำงานในเหมืองทรายของชาวจีนที่ไม่มีต้นทุน ไม่มีเครดิต ไม่มีอะไรจะเสีย แต่มีหัวไว มีไอเดีย และ “ใจ” ที่โคตรใหญ่

เขาไม่ได้เกิดมาบนเส้นชัย แต่เลือกจะวิ่งเข้าหามัน แม้ต้องวิ่งบนลูกรัง และไม่มีใครเชียร์

จุดหักหลัง: “พังแบบโคตรเจ็บ แต่กลายเป็นการปลุกให้ตื่น”

จุดที่สันติโดนหักหลัง คือช่วงที่เขาร่วมมือกับบริษัทใหญ่เพื่อสร้างแพลตฟอร์มขนส่งด่วนที่เขาเองเป็นคนปั้นทุกไอเดีย ทุกระบบตั้งแต่ศูนย์ แต่พอเริ่มจะไปได้ดี บริษัทกลับ “เตะเขาตกเวที” แบบหน้าตาเฉยอ่ะ

เอาง่าย ๆ คือ เขาโดนขโมยทั้งแพลตฟอร์ม ทั้งเครดิต และถูกเขี่ยออกจากความฝันที่ตัวเองเป็นคนสร้าง

😡 ทำไมมันเจ็บ...แต่เจ๋ง

ซีนที่เขาเดินออกจากตึกหลังโดนตัดหาง เป็นหนึ่งในฉากที่ไม่พูดอะไรมาก แต่ความแค้นในสายตามันบอกทุกอย่าง

แต่ตอนนั้นเองคือจุดที่เราเห็นว่า “สันติ” ไม่ใช่ตัวละครธรรมดา เขาไม่ได้อยากแค่ “เอาคืน” เขาอยาก “เอาชนะโดยไม่ต้องพึ่งใครอีก”

สันติเปลี่ยนยังไงหลังจากนั้น?

หลังโดนหักหลัง สันติไม่ได้ร้องไห้คร่ำครวญนะ แต่กลายเป็นคนจริงกว่าเดิม

เขารู้จักวางใจเป็น
เลือกคนร่วมทีมด้วยหัวใจ ไม่ใช่แค่ทักษะ
และเริ่มทำธุรกิจจาก “ศูนย์” ด้วยมือเปล่า
แต่ที่สำคัญ...เขาไม่ลืมความเจ็บปวดนั้น และใช้มันเป็น "ไฟ" ตลอดทาง

🏁 สันติ คืออะไรในเรื่องนี้?

เขาไม่ใช่แค่พระเอก
แต่เป็นสัญลักษณ์ของ คนธรรมดาที่โดนย่ำ…แต่ไม่ยอมจม

คนที่ไม่รอให้โอกาสมาเคาะประตู แต่ลงมือทำประตูขึ้นมาเองทั้งบาน ...โคตรรรสุดด!!
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่