ชอบแบบนี้ เรียนคณะไหนดีคะ

สวัสดีค่ะ หนูเพิ่งขึ้นม.4 ตอนนี้หนูไม่รู้ว่าตัวเองอยากเข้าคณะไหนค่ะ เพราะหนูไปไม่สุดสักทาง แต่ถ้าทุกคนจะถามว่าทำไมรีบ หนูก็ต้องขอบอกว่าเมื่อก่อนหนูเป็นคนที่ขี้เกียดมากๆ เวลาจะทำอะไรก็ผลัดวันประกันพรุ่งไปเรื่อยจนไม่ได้ทำ ตอนนี้เลยอยากรู้ตัวเองแล้ว เผื่อจะได้มีกำลังใจไปค่ายเก็บพอร์ตค่ะ
   หนูชอบตัดต่อ ชอบอะไรที่เกี่ยวักับอิเล็กทรอนิกส์ วาดรูปไปเรื่อย ออกแบบเสื้อผ้า ไม่ชอบอะไรที่ยุ่งยาก เช่นเขียนโปรแกรม หรือต่อวงจรไฟฟ้า การคำนวณ
    หนูเล็งไว้หลายคณะมากค่ะ แต่ดูไปดูมาสิ่งที่ไม่ชอบก็พอกัน
   • กราฟฟิกดีไซน์ [อาจจะเข้าท่าสุด แต่หนูวาดรูปไม่สวย]
   • วิศวกรรมโยธา [ ไม่ชอบเพราะมีคำนวณเลยค่ะ]
   • นิติศาสตร์ [อันนี้มาเพราะคิดว่าง่าย แต่ให้เป็นตัวเลือกสุดท้ายเลย]
   • ​นิเทศ ภาพยนตร์ [คณะที่ชอบที่สุด เพราะสต. ​อยากทำงานกองถ่าย มากสุดก็อยากเป้นดารา555555​แต่​พ่อกับแม่คิดว่าหางานไม่ได้ จ๋อยเลย]
       แต่ทุกอย่างที่หนูบอกไป หนูบอกไม่หมดจริงๆค่ะ ฟิสิกส์ ​เคมี ​ชีวะ คณิต เป็นอะไรที่ไม่ชอบ ศิลปะ อังกฤษ ไทย ก็ถูๆไถๆ พวกนี้ทำให้หนูงงตัวเองมาก  ครอบครัวไม่ได้คาดหวังในตัวหนูมากมาย แต่เขาหวังในสิ่งที่หนูไม่ชอบ หนูเลยอยากทำสิ่งที่หนูชอบให้ดีที่สุดค่ะ
     ถ้ามีอะไรแนะนำ หรือมีสายงานอะไรที่จบไปไม่ตกงานแน่นอนช่วยบอกบุญด้วยนะคะ จะเอาไปอธิบายพ่อแม่ค่ะ5555​

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่