[CR] สรุป เที่ยว โมร๊อกโค Solo Backpacker Morocco โดน Google Flight หลอก

สิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนไป Morocco คือ
1. อ่านพันทิป 😊
2. หาตั๋วเครื่องบิน ✈️
3. ขอวีซ่า 🛂
4. เดินทาง 🛫
----- ว่าแล้วก็ปายยยยยย -----


ขอวีซ่า ใช่ครับเราต้องขอวีซ่า การขอวีซ่าซึ่งง่ายมาก กรอกรายละเอียดตามเว็บไซต์ แล้วก็ดำเนินการ ของเรา ของเราอยู่ในแคตตาล็อก A นะครับ อยู่ได้ 90 วัน รายละเอียดตามด้านล่างครับ แนะนำให้กดวันเข้าประเทศ ก่อนไปถึงสัก 2-3 วัน จะดีกว่า เผื่อหน้า และเผื่อหลัง

หน้านี้ใช้สมัครวีซ่า https://www.acces-maroc.ma

ถ้าใครมีวีซ่ายุโรปอยู่แล้ว เค้าบอกว่าให้ผ่านได้ แต่ มันก็ขึ้นอยู่กับ ตม ครับ สมัครไปเถอะเพื่อความสะดวก ไม่อยากเถียง เสียเวลาขอซื้อความเสี่ยงครับ ราคาวีซ่า แต่จะบอกทุกท่านว่า ถ้ามีวีซ่า ยุโรป ติเล่มจะดีมาก เพราะค่าตั๋วเครื่องบิน จากประเทศ มอร๊อกโก ไปอิตาลี่ แค่ 1,000 เดียวเอง 

การกรอกเอกสาร สำหรับ VISA ครับ https://www.youtube.com/watch?v=J-LQjdcppec ท่านนี้ อธิบายได้ดีครับ
ราคา 770 MAD ไม่รวมตัดบัตรครับ

เริ่ม
ก่อนที่จะได้ยื่นใบลาออก (ลาออกจากงานประจำ) แน่นอนว่า ตกงาน  แต่มีเงินเก็บอยู่ เลยหาตั๋วเครื่องบินเล่นๆ ไม่ได้จริงจังจะไปใหนดี ลาออกแล้วไปเพิ่มพลังที่ไหนดี แต่ในหัวมีแล้วแหล่ะ คือ ตุรกี  ไม่ต้องเสียค่าวีซ่า ค่าเงินตก น่าสนใจ
> Bangkok - Istanbul - Bangkok ประมาณ 14,000 - 15,000 ต่อเครื่องที่เมืองจีน (สายการบินจีน) 10 วัน ราคาดี เวลาดี ของตาย 555555 
แต่ดันไปเจอตั๋วเครื่องบินราคาถูกแบบไม่น่าเชื่อโดย สายการบิน Turkish Airline โดยความจงใจเกินไป ของ Google flight ที่ทำให้เจออะไรแบบนี้

> Bangkok - Istanbul - Bangkok ประมาณ 19,000 - 21,000 บินตรง สายการบิน Turkish Airline  10 วัน ก็ราคาประมาณนี้แหล่ะ 
เอ๊ะ ไหนลองเปลี่ยนเป็นเริ่มต้นจากมาเลเซียซิ 

> Kuala Lumpur  - Istanbul - Bangkok ประมาณ 15,000 - 17,000 สายการบิน Turkish Airline  10 วัน แบบนี้แสดงว่าแบบนี้ มีโปรนี่หว่า นั่นแสดงว่าบินสามเมืองต้องได้ราคากว่านี้ ว่าแล้วก็หาเมืองที่สาม ระหว่างอิหร่านกับโมร็อกโก สรุปราคาพอๆกัน อิหร่านอยู่ใกล้ ขอใกลๆก่อนแล้วกันปีนี้ 

สรุป Kuala Lumpur  - Marrakech - Casablanca - Istanbul - Bangkok ประมาณ 22,500 นิดๆ สายการบิน Turkish Airline  แถมได้ Stopover ออกไปกินข้าวไปเที่ยวเมืองด้วย แต่ไม่ได้ที่พักนะ ผมเลือกเดินทางไวขึ้น เพื่อให้ไปถึง Casablanca บ่าย
เริ่มจาก สุรินทร์ ไปมาเล ก็ไม่ยากไปได้อยู่แล้วนิ ไปรถไฟก็ได้ ไหนๆก็มีเวลาว่างเหลือแล้ว ก็จัดสิรออะไร

ตามคอนเซป : ฉันผู้ใช้จ่ายอย่างประหยัด เพื่อให้สัมผัสบางสิ่งที่ฟุ่มเฟือยกว่า 555555
ชื่อสินค้า:   Morocco โมร็อกโค
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่