หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ต้องเอาพระสูตรไหนมาแก้อาการนี้
กระทู้คำถาม
ศาสนาพุทธ
พระไตรปิฎก
ศาสนา
ความรู้สึกที่ว่าไม่อยากให้คนอื่นมาเทียบเคียง ไม่อยากให้ทำได้แบบเรา มันเป็นความรู้สึกในใจอยากเปลี่ยนให้มันเป็นรูปธรรม อยากได้คำพูดอธิบาย
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เพิ่งรู้ ..!
พรพระพรหม
ที่สรุปว่าอภิธรรมอธิบายปฏิจจสมุปบาทในแบบขณะจิต มีที่มายังไงครับ
ปฏิจจสมุปบาทในแบบขณะจิต หรือขณะจิตเดียวอะไรเนี่ย มีตัวอย่างให้ดูไหมครับ จากอภิธรรมขอสักตัวอย่างหนึ่ง ถ้ามาจากพระสูตรขอแบบที่เริ่มด้วย พระพุทธเจ้าตรัสว่า ...เราจักแสดงปฎิจจสมุปปบาท ...แล้วแสดงไม่ครบ
สมาชิกหมายเลข 8119532
☺ มีปริศนา!ธรรมบอกว่า ณ ที่!แห่งหนึ่งตรงเชิงเขาริมป่าละเมาะ นั้น มีเรื่อง? ของ ศาสนบริษัท และประชาชน ของโลกแห่งเกม!ภาวนา
กองการจัดทำ และสร้าง พระไตรปิฎกฉบับสมบูรณ์ นิรุตฺติสภา นักปราชญ์ บัณฑิต อิสรชน ประชาชน และนักบวช พุทธบริษัท มีความคิดเห็นอย่างไร เกี่ยวกับเรื่องนี้
สมาชิกหมายเลข 4470857
โจร 3 จำพวก ในทัศนะพุทธศาสนา
พรพระพรหม
เจาะลึก ทิฏฐิ - สัมมาทิฏฐิ มิจฉาทิฏฐิ
https://www.youtube.com/watch?v=-Ra9FYda9FQ เจาะลึก ทิฏฐิ - สัมมาทิฏฐิ มิจฉาทิฏฐิ โดยพระอาจารย์สมทบ ปรักกโม วัดกลาง
สมาชิกหมายเลข 8748707
ความตายเป็นความสิ้นทุกข์(สุข) หรือ เป็นทุกข์ กับ จิตเป็นอัตตาหรืออนัตตา มันคล้ายกันไหมครับ ตรงที่จะตีความให้เป็นแบบไหนก็
ความตายเป็นความสิ้นทุกข์(สุข) หรือ เป็นทุกข์ กับ จิตเป็นอัตตาหรืออนัตตา มันคล้ายกันไหมครับ ตรงที่จะตีความให้เป็นแบบไหนก็ได้ เช่น ความตายคือความสิ้นทุกข์=ความตายเป็นสุข ความตายคือความทุกข์=ต้องพลัดพรา
สมาชิกหมายเลข 9064969
ถ้าไม่มีไตรลักษณ์๓(อนิจจัง,ทุกขัง,อนัตตา) ใช้อะไรวิปัสสนาแทนได้บ้างครับ?
ถ้าไม่มีไตรลักษณ์๓(อนิจจัง,ทุกขัง,อนัตตา) ใช้อะไรวิปัสสนาแทนได้บ้างครับ?
สมาชิกหมายเลข 9064969
ธรรมะบทเดียว(หลักธรรมข้อเดียว)ที่ทำให้หลุดพ้น คืออะไรครับ พระสูตรเดียวก็ได้ครับ ผมขอความช่วยเหลือ(เพื่อเป็นธรรมทาน/วิทยา
ธรรมะบทเดียว(หลักธรรมข้อเดียว)ที่ทำให้หลุดพ้น คืออะไรครับ พระสูตรเดียวก็ได้ครับ ผมขอความช่วยเหลือ(เพื่อเป็นธรรมทาน/วิทยาทาน) ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 9064969
เมื่อเส้นทางเก่าเต็มไปด้วยภัยอันตราย คุณจะกลับไปเดินเส้นทางนั้นอีกไหม
คุณลองจินตนาการว่า เคยเดินบนเส้นทางสายหนึ่งทุกวันเป็นประจำ แต่อยู่มาวันหนึ่งพบว่าเส้นทางที่เคยสัญจรเต็มไปด้วยหลุมบ่อและภัยอันตราย อีกทั้งระหว่างทางก็มีทั้งโจรผู้ร้ายและสัตว์ร้ายซุ่มอยู่เนือง ๆ คุณต้อง
สมาชิกหมายเลข 9080667
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ศาสนาพุทธ
พระไตรปิฎก
ศาสนา
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ต้องเอาพระสูตรไหนมาแก้อาการนี้