ดีเดย์! รถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย ก.ย. ครบทุกเส้นทาง

กระทู้สนทนา
ดีเดย์! รถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย ก.ย. ครบทุกเส้นทาง หลังคลังไฟเขียว
กระทรวงคมนาคมคาดรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสายเริ่มได้เดือน ก.ย. ครบทุกเส้นทาง หลังกระทรวงการคลังไฟเขียวพร้อมสนับสนุน
นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า จากการประชุมหารือร่วมกับกระทรวงการคลัง และทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อดำเนินนโยบายอัตราค่าโดยสารรถไฟฟ้าสูงสุด 20 บาทตลอดสายที่ผ่านมานั้น 
ขณะนี้อยู่ระหว่างการแก้ไขเพิ่มเติมพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และ พ.ร.บ. การบริหารจัดการระบบตั๋วร่วม พ.ศ. …. ในการดำเนินการจัดตั้งกองทุนส่งเสริมระบบตั๋วร่วม เพื่อนำเงินไปชดเชยส่วนต่างของรายได้ค่าโดยสารให้แก่ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าสายต่าง ๆ จากการเก็บค่าโดยสารในอัตรา 20 บาทตลอดสายได้
สำหรับการหารือครั้งดังกล่าว กระทรวงการคลังจะให้การสนับสนุนการดำเนินนโยบายค่ารถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย โดยเฉพาะแนวทางในด้านงบประมาณที่จะนำไปชดเชยรายได้ให้กับผู้ประกอบการรถไฟฟ้า ผ่านการแก้ไข พ.ร.บ. 2 ฉบับดังกล่าว 
อย่างไรก็ตาม คาดว่ากระบวนการทั้งหมด จะแล้วเสร็จ และประกาศใช้ค่ารถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสายครบทุกสี ทุกสาย ทุกเส้นทาง ภายในเดือนกันยายน 2568 อย่างแน่นอน
ด้านของการใช้สิทธิ์ค่าโดยสารรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสายนั้น ยังคงเป็นไปตามเงื่อนไขเดิม โดยจำกัดเฉพาะผู้ที่มีเลขบัตรประชาชนไทย 13 หลักเท่านั้น และต้องลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันทางรัฐ 

https://www.thansettakij.com/economy/628324

อย่างน้อยๆช่วยลดค่าเดินทางได้ ตอนนี้รถไฟฟ้าแพง สายนอกเมืองคนขึ้นน้อย

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่