คือเราถูกเข้าใจผิดว่าเป็นชู้กับพี่คนนึงในที่ทำงานค่ะเราควรทำยังไงดีคะ

คือเรามาทำงานที่บริษัทนี้ได้ 2 เดือนแล้วค่ะคือเราเป็นเด็กที่อยู่บนเขานะค่ะเราแต่งงานแล้วพี่คนนั้นก็แต่งงานมีลูกแล้วเหมือนกันเราเป็นคนพูดเพราะมากเลยค่ะคะขาตลอดเลย ​คือในแผนกเรามีการประมาณ 10 กว่าคนนิดหน่อยค่ะมีผู้ชายผู้หญิงเท่าๆกันค่ะส่วนมากก็จะเป็นผู้ชายที่มีอายุประมาน 30 40 ส่วนเราอายุ27ค่ะพี่คนนั้นเป็นหัวหน้าใลน์ผลิตค่ะเหมือนว่าพี่เขาจะเอ็นดูเราเป็นพิเศษเพราะว่าเราพูดเพราะแล้วก็หัวเราะง่ายพี่เขาเลยมาขอแอด facebook แล้วจะดึงเราเข้ากลุ่มแผนกและก็มีคุยส่วนตัวกันนิดหน่อยค่ะแต่ก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับงาน
พี่เขามักจะถามว่าแฟนจะมาหาเมื่อไหร่วันนี้โรงอาหารกินอะไรเพราะว่าพี่เขาซื้อกับข้าวมากินเองอ่ะค่ะแล้วก็บอกให้เรามาทำงานเช้าหน่อยค่ะเพราะว่าปกติเราจะมาสแกนนิ้วตอน 1 นาทีสุดท้ายทุกวันค่ะพี่เขาบอกว่าถ้าเราสแกนนิ้วสายครั้งเดียวเราก็จะไม่ได้เบี้ยขยันแล้วก็จะไม่ได้ปรับบรรจุเป็นพนักงานค่ะตอนประเมินจะมีผลค่ะเขามักจะเตือนเราในเรื่องแบบนี้ประจำค่ะแล้วก็ชอบชวนไปเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อนๆในแผนกอ่ะค่ะเหมือนเขาอยากให้เราเข้ากับเพื่อนๆในแผนกได้ค่ะแล้วก็พวกแบบในที่ทำงานไม่ควรคุยกันเยอะคุยแต่พองามก็พอมันจะไม่ดีเดี๋ยวตอนประเมินจะมีผลอ่ะค่ะ

แต่ว่าอยู่ๆมาวันนึงค่ะรู้สึกเหมือนว่าโดนคนในแผนกนินทาว่าเป็นชู้กันน่ะค่ะ เขานินทาถึงขั้นไปนอนด้วยกันสานสัมพันธ์กันไปถึงขั้นไหนต่อไหนแล้วอะไรแบบนี้ค่ะได้ยินเขานินทาแต่ไม่กล้าเข้าไปถามค่ะว่าใช่เราหรือเปล่าแต่ดูจากที่เขาพูดกันก็น่าจะใช่ค่ะควรไปอธิบายให้เขาเข้าใจกันไหมคะหรือจะปล่อยเลยตามเลยดีคะคือทำตัวไม่ถูกเลยค่ะรู้สึกเหมือนเขามองเราเปลี่ยนไปอารมณ์เหมือนเราแอ๊บแบ๊วอ่ะค่ะแต่จริงๆเราซื่อจริงๆนะคะคือเราเป็นคนบนเขาอ่ะค่ะเราไม่ค่อยเข้าใจอะไรในเมืองเท่าไหร่ถึงจะอยู่กรุงเทพฯมานานแต่ว่าไม่ค่อยเข้าใจเรื่องที่ทำงานอะไรอย่างนี้เท่าไหร่ค่ะเป็นคนแบบเงียบๆไม่ค่อยเข้ากับสังคมเท่าไหร่เลยไม่ค่อยเข้าใจค่ะ

แต่เวลาเขานินทา เรารู้สึกไม่ดีจริงๆค่ะรู้สึกร้อนวูบวาบอยู่ในอกตัวเริมสั่นทำอะไรไม่ถูกค่ะเพราะว่าเราไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อนค่ะ

เราควรทำยังไงดีคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่