... สวัสดี ครับ ....... ประสบการณ์ ... " โดนรับน้อง " ..... (โดนมาเยอะ)

กระทู้คำถาม
.
.. เช้านี้ ฝึก สติ สมาธิ ในรูปแบบ  ตามหลัก สติปัฏฐาน ตามปกติ .. นิมิต แรก ที่ผมเห็น จากการ ลงมือฝึก สมาธิ ในรูปแบบ ประมาณ 3 ปีก่อน
.
.

.. พระสัมมาสัมพุทธเจ้า  ประทับนั่งสมาธิ บนเนินดิน ใต้ต้นไม้ใหญ่ ... ผมนั่งสมาธิ ใต้ต้นไม้ ห่างท่านออกมา

.. หันไปมอง เห็น คนกำลังจะทำร้ายท่าน .. ผมตะโกน สุดเสียง  " อย่านะ "  .. ผมหลุด ออกจาก นิมิต หลุดจาก สมาธิ

.. แล้วผมก็ เอะ .. นี่เรา โมโห นี่น่า .. ทำไม สติ ไม่เกิด ไม่ตัด ความโกรธ .. นึกในใจ โดนกิเลส เล่นงาน  ตรงจุดอ่อน ที่สุด ซะแล้วเรา
.
.
.. นิมิตนี้ สอนผมว่า  ...  ฝึกกาย วาจา ใจ  เรา ให้สะอาด ให้มากที่สุด เท่าที่ สติ ปัญญา เราจะทำได้ .. เป็นพุทธบูชา ที่ดีที่สุด  ที่ผมควรทำ
.
.
อมยิ้ม01
.
... เรียนจบ ทำงาน วันแรก โดนรับน้อง  ถูกส่ง ไปประกบ ฝรั่ง และ เครื่องจักร ไฮเทคสุด ในขณะนั้น ... ยืน งง ในดง เครื่องจักร ดง ฝรั่ง

... ลงทุน ในหุ้น  โดนรับน้อง ครั้งแรก  ตอน  9/11 .. เครื่องบินชนตึก ... ถือ หุ้น การบินไทย เต็มปอด 100 %
.
.
... โดน รับน้อง มาเยอะ   ... ทั้งทางโลก และ ทางธรรม ......... พอผ่านมาได้ รู้สึก ใช้ชีวิต ได้ คุ้มค่า พอควร
.
.
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่