คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
เข็ดไปชั่วชีวิต กับธนวัฏ ค้างต้นเท่าไร คิดดอกเบี้ย แต่ละเดือนจ่ายแค่ดอกเบี้ย ต้นเท่าเดิม แล้วดมื่อไหร่จะหมดหนี้ จ่ายดอกไปชั่วชีวิตเหรอ ถ้าไม่มีเงินมาโปะต้นหมด มันไม่ maje sense แต่หนี้อื่นๆ อย่างน้อยจ่ายทีก็ ลดต้นลดดอก ให้นะ ธนวัฒน์ฟังเหมือนดูน้อย สมมติกู้มา 3 แสน ดอก อาจจะน้อย คือ 3000 ดูเหมือนเอ้ย น้อย แต่ให้ลองคิดดูว่า ต้นยังอยู่เท่าเดิม แล้วจ่ายดอกไปเรื่อยๆ ไอ้ที่จ่ายไปเรื่อยๆ รวมหลายปีเข้า จะเกินต้นด้วยซ้ำ ยกเว้น จะมีเงินก้อนสามแสนมาโปะ ถึงจะจบ ว่าแต่ จขกท ควรไปฟัง money coach หรือ ทำความเข้าใจระบบ ดอกเบี้ย ให้กระจ่าง ไม่งั้น ชีวิตพังไได้
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
เราจะกู้สินเชื่อ กรุงไทยธนวัฏ เพื่อมาปิดหนี้ บัตรเครดิต ดีไหม ?
ตามหัวข้อกระทู้ เลยนะครับ คือผมพยายามหาข้อมูล เกี่ยวกับสินเชื้อ ธนวัฏ แล้วก็ยังไม่สามารถตัดสินใจได้ ว่าอย่างไหนมันดีกว่ากัน เลยอยากจะสอบถามเพื่อนๆ สมาชิกทุกท่านที่พอมีประสบการณ์ หรือความรู้ ช่วยแนะนำหน่อยครับ !!
คือผม มีหนี้ของสินเชื่ออเนกประสงค์ของกรุงไทยอยู่แล้ว 1.4 M หักเดือนละ 11,000.- เงินเดือนตอนนี้ก็ 24,xxx.- มีค่าใช้จ่ายอื่นๆ อีกประมาณนึง และมีบัตรเครดิต อยู่จำนวน 3 ใบ ใช้ทั้งหมด แต่ก็ยังไม่เต็มวงเงินของแต่ละใบหรอกครับ แต่ผมผ่อนจ่ายหนี้ของบัตรทั้ง 3 ใบนี้ ต่อเดือน ราวๆ 3,900.- ผมเลยมีความคิดอยากจะกู้สินเชื่อกรุงไทยธนวัฏ เพื่อมาปิดยอดบัตร ทั้ง 3 ใบ ณ ตอนนี้เป็นจำนวนเงินราวๆ 80,000.- โดยระยะเวลาราวๆ 1-2 ปีนี้ไม่มีความจำเป็นต้องกดบัตรออกมาใช้อีกครับ เลยอยากสอบถาม ดังนี้
1. ผมมีหนี้ สินเชื่ออเนกประสงค์อยู่แล้ว จะกู้ผ่านไหม
2. สมัครกรุงไทยธนวัฏ เพื่อไปปิดยอดบัตรทั้งหมด จะสามารถมียอดจ่ายหนี้ ต่อเดือน "ถูกลงกว่า" ที่จ่ายอยู่ตอนนี้หรือเปล่า
3. คุ้มหรือดีกว่าหรือเปล่า หากทำวิธีนี้ เพื่อเซฟค่าใช้จ่ายต่อเดือนให้เพิ่มมากขึ้นได้ มีเงินในอนาคตก็ค่อยทยอยเก็บมาเพื่อปิดสินเชื่อธนวัฏ
ปล. : จุดประสงค์ของคำถาม เพื่ออยากทำให้ตัวเองมีเงินเหลือใช้จ่ายต่อเดือนได้คล่องตัวขึ้นครับ ขอขอบคุณทุกคำตอบล่วงหน้าด้วยนะครับ