คนที่มีชีวิตราบเรียบ หน้าที่การงานไปได้เรื่อยๆ มีเงินเก็บมากพอเกษียณ ไม่มีหนี้ แต่รู้สึกเบื่อ ทำไงให้มีชีวิตชีวาคะ

ทุกอย่างค่อนข้างลงตัว เพราะที่ผ่านมาใช้ชีวิตไม่ประมาท( ค่อนข้างระวังตัวด้วยซ้ำ 555) ช่วงนี้เห็นหลายคนบ่นในโซเชี่ยลเรื่องเศรษฐกิจ ปัญหาเงินทอง ครอบครัว เราเลยรู้สึกว่า ตัวเองยังโชคดีกว่าคนอื่นอีกหลายคน ควรทำตัวให้มีความสุขสิ หรือว่าเป็นเพราะชีวิตราบเรียบเกิน จนกลายเป็นเฉยๆเคยชินกับสิ่งที่มี สิ่งที่เป็น ?

คงเพราะที่ผ่านมา ชีวิตเราราบเรียบเกินไป เลยอยากขอคำแนะนำเพื่อนๆในห้องนี้ ที่บางท่านอาจมีความรู้สึกแบบเดียวกัน อยากรู้ว่าช่วงเบื่อๆท่านใช้ชีวิตไปทำอะไรบ้าง ( ยกเว้นค้าขาย/ธุรกิจเราไม่ถนัดนะคะ )เพราะเป็นพนง บริษัทมาตลอด มีเงินก็ลงทุนในหุ้นกู้ กองทุนฯลฯได้passive income ปีละประมาณ1 ล้านบาท) งานการก็ยังทำปกติ เงินเดือนล่าสุด2แสนบาทนิดๆค่ะ

เท่าที่เรานึกและทำอยู่ตอนนี้ก็คือ จะเรียนรู้ภาษาเพิ่มเติม ( นอกจากภาษาอังกฤษที่พอได้อยู่แล้ว) หาความรู้ด้านIT /AI ( เพื่อไม่ตกยุคและช่วยให้ใช้ชีวิตง่ายขึ้น) ฟังธรรมะ/ไปทำบุญที่โรงพยาบาล (ไม่นิยมไปวัดค่ะ555) ร้องโอเกะ หัดกีตาร์คลาสสิค ( พอเล่นได้อยู่แล้ว แต่อ่านโน้ตไม่เป็นค่ะ ) เล่นกับน้องแมว น้องหมา ทั้งที่บ้านและแถวใกล้ๆบ้าน ออกกำลังกาย จัดของที่บ้าน นัดเพื่อนทานข้าว  และทบทวนชีวิตช่วงที่ผ่านมาสมัยเรียนมาถึงปัจจุบันที่ยังคงทำงานอยู่ หมดแล้วค่ะ แฮ่กๆๆ555

เราเลยอยากจะได้ไอเดียเพิ่มเติม  จะได้รู้สึกกระฉับกระเฉง มีชีวิตชีวามากขึ้น (หรือว่าเราอยู่ใน Comfort Zone มากเกินไป แต่ถ้า struggleเกินไป เราก็ไม่ไหวนะคะ เหนื่อยกับเรียน/ทำงานมาถึงจุดที่อยู่ตัวแล้วค่ะ

ขอบคุณทุกท่านสำหรับคำแนะนำนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่