คิดยังไงกับการที่พนักงานโรงแรม ไม่ให้ยืมที่ชาร์จ iPhone ครับ

พอดีเจอเหตุการณ์คุณป้าท่านนึงอายุราวๆ 50 กว่าปี กำลัง complain พนักงาน front desk ตอนผมกำลัง check in ครับ

เรื่องคือป้าแกลืมที่ชาร์จไว้ที่บ้าน ทีนี้แกจะขอยืมเอาไปชาร์จที่ห้องแก พนักงานก็บ่ายเบี่ยงบอกว่า "อาจจะต้องรบกวนดูที่ร้านสะดวกซื้อใกล้ๆโรงแรมค่ะ"

ป้าแกมีมุมมองที่ว่า "พนักงานเป็นตัวแทนโรงแรม" ควรจัดหาอุปกรณ์ที่ support ลูกค้า ซึ่งผมว่ามันไม่ใช่หน้าที่ของพนักงานนะ

สมมุติป้าลืมแล้วมีธุระสำคัญจริงๆ เสียเงินเล็กน้อยไปร้านสะดวกซื้อแล้วก็เอาติดท้ายรถไว้เผื่ออนาคตลืมอีก ดีกว่าเสียเวลามายืนว่าพนักงานแบบนี้

ถ้าพนักงาน front desk เอาของส่วนตัวให้ยืมไปแล้วเขาจะใช้อะไรครับ ถ้ามีลูกค้าแบบป้าคนนี้มาทุกวัน เกิดอยู่ๆหน้ามึนเอากลับบ้านไป น้องก็ต้องซื้อใหม่เรื่อยๆสิ ผมคิดแบบนี้นะ

ตอนผมไป Hong Kong มีโรงแรมที่ขาย set iPhone charger เสร็จสรรพเลยนะ คิดว่าน่าจะมีปัญหาแบบนี้บ่อยๆเลยซื้อมาขายเลย ผมชอบวิธีตัดปัญหาแบบนี้ครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่