ทำยังไงดี?

กระทู้คำถาม
เรากับเขารู้จักกันมา 4 ปี ผ่านเรื่องราวหลายอย่างมาด้วยกันทั้งดีและแย่ มีช่วงที่ห่างกัน แล้วก็กลับมาคุยกันอีก โดยยังบอกรักกันอยู่แม้จะไม่ได้กลับไปคบกันแบบแฟน เขาเป็นคนใจร้อนนิดหน่อยมีเรื่องชกต่อยเยอะตามประสาวัยรุ่น เขาอายุ 18เราอายุ16

ช่วงนี้เขาไปเกณฑ์ทหาร และรู้สึกเครียดมากจนอยากหนี เขาไม่อยากเป็นทหารจริง ๆ พยายามหาวิธีสละสิทธิ์หรือหลีกเลี่ยงไม่ต้องอยู่ให้ครบ 2 ปี เขาขอให้เรารอ และยังบอกรักเรายังรักและเป็นห่วงเขาอยู่ แต่ในใจลึก ๆ เรารู้สึกว่าเหนื่อย รู้สึกว่าเขาไม่ค่อยคิดรอบด้าน ไม่มีความมั่นคงทางอารมณ์ และพึ่งพาเรามากเกินไป เรากลัวว่าถ้าเรามีคนใหม่ หรือเลิกคุยกับเขาไป เขาจะมองว่าเราเหมือนผู้หญิงคนเก่า ๆ ที่เคยนอกใจเขา

เราตอบเขาตรง ๆ ไปหลายครั้งแล้วว่า “เรากลับไปไม่ได้” แต่ก็ยังคุยด้วย เพราะเรายังห่วง ยังไม่อยากให้เขารู้สึกโดดเดี่ยว ซึ่งมันทำให้เรารู้สึกสับสนมาก ว่าเราผิดมั้ยที่ยังคุยกับเขา ทั้งที่รู้ตัวว่าไม่สามารถกลับไปเป็นเหมือนเดิมได้แล้ว

ตอนนี้เราเหนื่อย สับสน และรู้สึกผิดอยู่ตลอดเวลา ไม่รู้ว่าควรเดินออกมา หรืออยู่ต่อไปเพราะความสงสารและผูกพัน เราไม่รู้ว่าเรามีใหม่ได้มั้ยเพราะถ้ามีใหม่เขาจะคิดว่าเราเหมือนผู้หญิงคนก่อนๆของเขารึป่าว อีกใจเราก็กลัวถ้ามีใหม่เขาจะมาทำร้ายร่างกายแฟนใหม่เรามั้ย (เรารู้ค่ะว่าช่วงวัยนี้ต้องโฟกัสเรื่องเรียนอย่าเอาหัวไปคิดเรื่องอื่นแต่เราไม่รู้ว่าควรจะทำยังไงจริงๆคะ)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่