สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
เวลาได้ใบเตือนมันก็ต้องคุยและเซ็นรับทราบนะคะรับ ว่าเราทำผิดเรื่องอะไร
อ่านดูไม่น่าเป็นไปได้ที่จะไม่รู้ว่าทำอะไรผิด ถ้าไม่มีการเซ็นรับทราบมันก็ไม่ถูกต้อง
อ่านดูไม่น่าเป็นไปได้ที่จะไม่รู้ว่าทำอะไรผิด ถ้าไม่มีการเซ็นรับทราบมันก็ไม่ถูกต้อง
สมาชิกหมายเลข 1333832 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1049873 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1559314 ถูกใจ, moopeepink ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 801640 ถูกใจ, No need to carry on ถูกใจ, eMiLe ถูกใจ, ตัวกินเห็ด ถูกใจ, Bennie_CarameL ถูกใจ, ginjung ถูกใจรวมถึงอีก 13 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
โดนใบเตือนจากที่ทำงานแต่ก็อยากลาออกด้วย ควรทำอย่างไรดีคะ
แต่ล่าสุดที่ทำให้เราคิดอยากจะลาออกจริงๆคือเราได้ใบเตือนการทำงานมาค่ะว่าเราไม่ปฏิบัติตามกฎที่ทำงานระบุไว้ ถ้าได้ใบเตือนครั้งที่2คือต้องออกเลยโดยที่ไม่ต้องรอให้ครบสัญญาว่าจ้าง แต่ในใบไม่ได้ระบุชัดเจนเลยว่าเราไม่ปฏิบัติตามตรงส่วนไหน แต่ที่แน่ๆคือไม่ใช่เรื่องการมาสายแน่นอนเพราะเราจะมาถึงที่ทำงานก่อนเวลาเริ่มงานเสมอ งานที่เราทำก็ส่งให้ตรงเวลาตลอด (แต่บางทีก็จะโดนติเรื่องที่ว่างานมันซ้ำจำเจไป) แต่มีสิ่งหนึ่งที่เราก็คิดว่าตัวเองอาจจะทำตัวแย่ไปหรือเปล่าคือเราไม่ค่อยเข้าสังคมค่ะ คือเราเป็นคนคุยไม่เก่ง ไม่ค่อยสื่อสารกับใคร แต่ถ้าต้องคุยเรื่องงานกับใครเราก็คุยนะคะ เลยตัดสินใจลองถามพี่ที่ทำงานที่ทำงานสายเดียวกับเราว่าคิดว่าเรามีตรงส่วนไหนที่เราทำผิดพลาดไปไหม เป็นเรื่องงานหรือเปล่าอะไรงี้ แต่พี่เขาก็บอกไม่รู้เหมือนกัน
เป็นครั้งแรกเลยทีเราร้องไห้ในที่ทำงาน ตอนนี้เราก็ยังพยายามพัฒนางานให้มากขึ้นแต่ความคิดที่อยากจะลาออกมันกลับมีมากขึ้นเรื่อยๆจนน้ำหนักเราลดลงไปเยอะมาก ปวดหัวทุกวัน ท้อสุดๆ
เพื่อนๆคิดว่าเราควรจะลองอดทนทำงานที่นี่ต่อจนกว่าจะได้ที่ใหม่หรือว่าควรออกเลยดีคะ เราไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่าในอนาคตจะได้ใบเตือนมาอีกไหม