เผยทำเนียบผู้จัดรายการช่อง 9 ยุคแรกเหลิม (ปี'31) "แกรมมี่-แปซิฟิก-นิธิทัศน์" ใครครองเวลามากสุด?

ปี 2531 อาจกล่าวได้ว่าเป็นปีที่มีทั้งข่าวดีและข่าวร้ายของ "ช่อง 9 อ.ส.ม.ท." เนื่องจากในระยะเริ่มต้นของรัฐบาลชาติชายฯ ซึ่งมีรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีชื่อ "ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง" ประกาศปลด "มนตรี เจนวิทย์การ" ออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการ ทำให้ อ.ส.ม.ท. กลับเข้าสู่วังวนแดนสนธยาอีกครั้ง

ผลตามมาคือผู้ผลิตและบุกเบิกรายการข่าวยุคไฮเทคอย่าง "แปซิฟิกฯ" ของ ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล จำต้องหลุดจากวงโคจรไปอย่างน่าเสียดาย จึงได้ผู้จัดรายอื่น ๆ โผเข้ามาเป็นเมนหลักของช่อง 9 โดยเฉพาะที่เป็นที่จับตามองอย่างยิ่งก็คือค่าย "แกรมมี่" และ "นิธิทัศน์" สองยักษ์ใหญ่แห่งวงการเทปนั่นเอง

เรามาดูกันว่าในเดือนกันยายน-ตุลาคม 2531 อันเป็นช่วงเริ่มต้นของการเปลี่ยนผ่าน ค่ายใดที่ครองเวลาออกอากาศช่อง 9 ใน 1 สัปดาห์ พร้อมรายชื่อรายการที่ผลิตของแต่ละแห่ง นับจากมากที่สุดไปยันรองลงมา
   

บริษัท "แปซิฟิกฯ" ครองเวลาช่อง 9 มากสุด ถึง 1,030 นาที/สัปดาห์

รายละเอียดโดยหนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายสัปดาห์, 3-9 ตุลาคม 2531

สุขสันต์วันเกิด 48 ปี อสมท (9 เม.ย. 2568)
สวัสดี.
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่