หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมกรุงเทพต้องเป็นเมืองหลวงของไทย
กระทู้คำถาม
กรุงเทพมหานคร
ภูมิศาสตร์
สังคมเมือง (Urban Society)
เมืองที่น่าเบื่อ ขับแคบแออัด วุ่นวาย บรรยากาศห่วยห่วย ควรจะยุบไปเลยด้วยซ้ำเมืองควรจะยุบไปเลยด้วยซ้ำเมืองนี้
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ถ้ากรุงเทพ ถูกนํ้าท่วมในอนาคต คิดว่าควรย้ายเมืองหลวงไปที่จังหวัดไหน?
ตามหัวข้อเลยครับ คุณคิดว่า บริเวณไหนของประเทศที่เหมาะเเก่การตั้งเมืองหลวงเเห่งใหม่ของไทยครับ
สมาชิกหมายเลข 7920162
คนที่อยู่ในประเทศขนาดเล็กอย่างสิงคโปร์ มอลต้า ลักเซมเบิร์ก น่าจะเคยออกนอกประเทศตัวเองกันแทบทุกคนหรือเปล่าครับ
อย่างเช่น ซานมาริโน่ สิงคโปร์ ลักเซมเบิร์ก มอลตา ตองกา โมนาโก ยิ่งประเทศหมู่เกาะนี่ยิ่งหนักเลย พื้นที่เล็กไม่พออยู่กลางทะเลอีก นาอูรู ตูวาลู มัลดีฟส์ มอลตา ปาเลา ตองกา เพราะความรู้สึกนี่คือติดเกาะเล
สมาชิกหมายเลข 6652492
การอาศัยอยู่ในกรุงเทพหรือปริมณฑลเป็นสิ่งที่ logical ที่สุดแล้วใช่ไหม?
สมาชิกหมายเลข 8505594
ขอคำแนะนำหมู่บ้านเก่าในกรุงเทพ & ปริมณฑล
ขอคำแนะนำหมู่บ้านเก่าในกรุงเทพ & ปริมณฑล ที่ผ่านมานานแล้วก็ยัง เป็นระเบียบเรียบร้อย นิติเข็มแข็ง สภาพเเวดล้อมดี มีที่ไหนบ้าง
สมาชิกหมายเลข 2813252
พวกที่บอกว่าเบื่อกรุงเทพแล้วอยากกลับอยากไปอยู่ต่างจังหวัดนี่ต่างจังหวัดของเขาแบบไหนถึงพอดีแบบกันดารชนบทมีแต่ทุ่งนาหรือไม
อยากถามความเห็นของหลายๆคนทั้งคนที่อยากไปอยู่ต่างจังหวัดและคนที่คลุกคลีกับคนที่อยากไปอยู่ต่างจังหวัดเพราะอยู่กรุงเทพแล้วเบื่อนี่คือต่างจังหวัดของเขาต้องระดับไหนเป็นแบบโซนในเมืองของต่างจังหวัดคือมีห้างม
สมาชิกหมายเลข 7742391
กรุงเทพไม่ใช่เมืองโลกที่สาม? ดีกว่า New York? เพราะไร้คนไร้บ้าน homeless หรือเพราะซ่อนคน(เกือบ)ไร้บ้านเก่ง?
สมาชิกหมายเลข 8505594
ว่าด้วยเรื่องย้ายเมืองหลวง
คุณเห็นด้วยหรือไม่ ถ้าจะมีการย้ายเมืองหลวงไปอยู่ที่อื่น สาเหตุมาจากความแออัดในกรุงเทพและปัญหาอีกมากมาย จะวางผังเมืองใหม่ก็ลำบาก
IRON-WILL
อะไรๆก็ "กรุงเทพ"...งบประมาณต่างๆของประเทศนี้..ลงที่กรุงเทพหมด..แล้ว "ต่างจังหวัด" ได้อะไร? ความเจริญ..อยู่ที่ไหน??
กรุงเทพคือประเทศไทยหรือ? ทำไม?ทุกสิ่ง..ประเคนสู่กรุงเทพ? จังหวัดอื่น...ไม่มีสิทธิ์เจริญหรือ?...
หมู-ผู้สงสัย
สังคมคณะสร้างเจ้าของธุระกิจม.กรุงเทพ
อยากถามครับว่าสังคมเป็นยังไงบ้างครับ
สมาชิกหมายเลข 8379282
กรุงเทพในมุมมองทุกคนเป็นอย่างไร?
อยากจะรู้มุมมองของทุกๆคนหน่อยอะคะ ว่ามองกรุงเทพเป็นเมืองยังไง มองเป็นจังหวัดที่น่าเที่ยวไหมคะ รู้สึกว่ามันวุ่นวาย ไม่มีความสงบ ไม่มีธรรมชาติเหมือนสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ไม่มีจุดเด่นอ่ะค่ะ เช่น ภูเขาก็
สมาชิกหมายเลข 8799260
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
กรุงเทพมหานคร
ภูมิศาสตร์
สังคมเมือง (Urban Society)
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมกรุงเทพต้องเป็นเมืองหลวงของไทย