เล่าประสบการณ์แผ่นดินไหว แบบเบาๆ

วันศุกร์ที่ 28 มีนาคม 2568 เป็นวันสุดท้ายของโปรโมชั่น สเต๊ก Sizzler

เลยชวนแฟนไปกินที่เซ็นทรัลรามอินทรา รอคิวอยู่ 30 นาที สเต็กอาจจะไม่ตรงปกไปบ้าง แต่ก็รับได้ เพราะโปรโมชั่นก็ราคาดีอยู่

หลังจากทานเสร็จ 13.15 น. จ่ายเงินเสร็จ ไปห้องน้ำ เสร็จ ว่าจะลงลิฟท์ คนเยอะ เลย เดินลงบันไดเลื่อน (13.23 น.)..........เอะ.....ทำไมบันไดมันโยกๆ รถสิบล้อผ่านก็ไม่น่าจะสั่นแรงขนาดนี้
มองไปด้านบนโคมไฟแกว่งไปมา แผ่นดินไหวแล้วล่ะ แล้วแม่ก็โทรมา บอกว่าบ้านที่ภาคเหนือ แผ่นดินไหว เราก็บอกแม่ไปว่า กทม.ก็ไหวเหมือนกัน แค่นี้ก่อนกำลังหนี

จากนั้นก็มีคนในห้าง ลูกค้า พนักงาน วิ่งออกมาจากร้านโดยไม่คิดชีวิต  เราก็หาทางออกไปอาคารจอดรถให้เร็วที่สุด  ลงไปชั้น 3 ออกไม่ได้ติดโรงหนัง
ลงไปอีกชั้น วิ่งออกไปอาคารจอดรถ คนก็วิ่งลงมาจากด้านบนเหมือนกัน เราก็วิ่งลงไปอีก 3 ชั้น (จอดชั้น 1 ครึ่ง)

รีบขึ้นรถ คนทุกคนก็วิ่งมาที่รถตัวเอง สตาร์รถแล้วไป ติดที่ ทางลง รถก็ขยับอย่างช้า ไปทีละนิด ๆ  รีบไลน์ถามครู ว่าที่ รร.ลูกเป็นไงบ้าง ลูกเราปลอดภัยไหม ครูแจ้งว่า ได้พาเด็กๆลงมารอที่ลานด้านล่างแล้ว ให้ ผู้ปกครองมารับได้เลย

รอไปอีก 30 นาที รถขยับไปได้ 10 เมตร พอดีที่มีจังหวะที่เราอยู่ใกล้ทางลง แล้วรถไม่ขยับ ไม่มี รปภ.เซ็นทรัล มาโบกเลย ก็ งงๆ ว่าสถานการณ์แบบนี้ คนที่ควรมาอำนวยความสะดวกต้องทำหน้าที่สิ .............ตอนนั้นไม่สนอะไรละ คิดว่า เวลานี้ใครมันจะมาห้างล่ะ ก็เลยขับรถย้อนศร ทางขึ้น ลงไป ทางโล่งมาก  ก่อนออกจากอาคารจอดรถชั้นล่าง ก็เรียก รปภ.ว่า ทำไม ไม่ขึ้นไปโบกรถ  รปภ.ก็เงียบ.............  ไปถึงถนน เห็น รปภ. 2 คนเดินมา บอกว่า ข้างบนรถติดหนักมาก ไปโบกรถหน่อย ...........รปภ.ก็เงียบ............ ฉันคงต้องร้องเรียนเซ็นทรัลแล้วล่ะ .............จากนั้นก็ไลน์แจ้งที่ทำงาน ว่าขอไปรับลูกก่อน

รีบขับรถไปรับลูก เด็กๆ อยู่เต็มลานกิจกรรมในร่ม รับลูกกะจะไปทำงานต่อ.........ไลน์กลุ่มที่ทำงานแจ้งว่าให้กลับบ้านได้  โชคดีที่อยู่หน้าราชภัฏพระนครพอดี เลยเลี้ยวเข้า ไปออก พหลโยธิน เข้าวงเวียน ออกรามอินทรา กลับบ้าน ........กะจะไปแวะแม็กโครต่อด้วยนะ ............แม็กโครปิดจ้าาาา  555 พนักงานมานั่งอยู่ที่ลานจอดรถกัน  ...........เลยไปแวะเติมน้ำมันที่ ปั้ม ปตท. ให้เต็มถัง เผื่อจะต้องหนีเพิ่ม .........แล้วก็กลับบ้าน มาเสพข่าวแผ่นดินไหว

กลับมาคิดถึงเหตุการณ์
1.รู้สึกว่า ผมกับแฟน อยู่ถูกที่ถูกเวลา  เพราะถ้าบ่ายวันนั้นผมทำงานอยู่ ผมคงกลับช้ากว่านี้ และฝ่ารถติด แจ้งวัฒนะ พหโยธิน ไปรับลูก ไปรับแฟน รถติดบนถนนอีกนาน ได้กลับบ้านคง ค่ำๆ
2.เรื่องนี้ทำให้เราต้องเตรียมพร้อม มีสติให้มาก เพราะเห็นคนในห้างหลายคน ตื่นตระหนก และขาดสติมาก
3.การสวดมนต์ นั่งสมาธิ ช่วยให้เรามีสติ และแรงบุญจะเหนี่ยวนำให้ เราอยู่ถูกที่ถูกเวลาครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่